Viglacera - Tiên phong thực hiện Chiến lược phát triển nhà ở

TP - Thực hiện “Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030” của Thủ tướng Chính phủ, Viglacera đã và đang triển khai nhiều dự án lớn về nhà ở. Trong đó, Viglacera đặc biệt chú trọng đến phát triển nhà ở dành cho người có thu nhập thấp bằng việc triển khai nhiều dự án nhà ở xã hội (NƠXH) với tiêu chí nâng cao chất lượng đầu tư, môi trường sống, cơ sở hạ tầng, dịch vụ quản lý, vận hành và bàn giao đúng cam kết, giải quyết được nhu cầu về nhà ở cho hàng chục nghìn người dân.

Dự án nhà ở xã hội tại Đặng Xá - Gia Lâm được Viglacera đầu tư đồng bộ hiện đại
Dự án nhà ở xã hội tại Đặng Xá - Gia Lâm được Viglacera đầu tư đồng bộ hiện đại
Thời điểm này, Viglacera đã chiếm đến 1/3 tổng số căn nhà ở xã hội tại Hà Nội. Dự án NƠXH thành công nhất của Viglacera nằm trong KĐT Đặng Xá - Gia Lâm - Hà Nội gồm 3 giai đoạn triển khai. Đến nay gần 3.000 căn đã đưa vào sử dụng, đúng dịp Tết Ất Mùi 2015, chủ đầu tư sẽ bàn giao hơn 1.000 căn hộ mới cho khách hàng. 

Theo Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng, đây là dự án hỗn hợp hoàn chỉnh cả về hạ tầng kỹ thuật và xã hội, là một KĐT điển hình kiểu mẫu, mô hình Đặng Xá cần được nhân rộng ở nhiều tỉnh, thành và tại Hà Nội. Chất lượng và mức giá bán hợp lý chính là phân khúc phù hợp với nhiều đối tượng nhất hiện nay. Dự án NƠXH tại Đặng Xá cũng được Hội Kiến trúc sư Việt Nam công nhận là “Công trình kiến trúc xanh Việt Nam 2014” và được đánh giá là công trình đậm tính nhân văn.

Các dự án NƠXH của Viglacera luôn đảm bảo 3 tiêu chí: Thiết kế tối ưu, môi trường sống tiện dụng; sử dụng vật liệu xây dựng đồng bộ, chất lượng tốt, thân thiện với môi trường; rút ngắn thời gian thi công. Năm 2014, Viglacera tiếp tục ghi dấu ấn trong việc triển khai các dự án NƠXH tại Hà Nội.

Đi đầu xây dựng nhà cho thuê

Viglacera - Tiên phong thực hiện Chiến lược phát triển nhà ở - ảnh 1
Tại KĐT Đặng Xá, Viglacera đã dành lô đất NO3 và NO4 với tổng diện tích khoảng 10.000m2 để xây dựng nhà ở xã hội cho thuê, sẽ cung cấp 270 căn hộ với diện tích 45m2, 47m2, 60m2, 69,5m2. Giá dự tính là 30.000 đồng một m2/tháng. Mức giá này rẻ hơn giá thị trường khoảng 50%, trong khi các hộ thuê được hưởng các tiện ích chung của KĐT Đặng Xá với mức phí dịch vụ chỉ 2.000 đồng/m2.

Đối tượng được thuê nhà ở xã hội phải đáp ứng được các tiêu chí giống như của người đăng ký mua nhà ở xã hội. Viglacera áp dụng thời hạn cho thuê là 5 năm. Hết thời gian này, chủ đầu tư sẽ tổ chức bán lại cho các chủ thuê căn hộ theo giá nhà ở xã hội do Sở Tài chính Hà Nội quy định tại thời điểm đó, đồng thời khẳng định, người đã thuê căn hộ sẽ là người được ưu tiên mua lại căn hộ của mình nếu có nhu cầu.
Bàn giao 1.000 căn hộ trước tiến độ

Theo tiến độ dự án NƠXH giai đoạn 3 Đặng Xá, Viglacera sẽ bàn giao căn hộ vào cuối quý I/2015. Tuy nhiên, Viglacera đã đẩy nhanh tiến độ và bàn giao nhà cho người dân ngay đầu quý I, trước Tết Nguyên đán năm 2015.

Dự án nhà ở xã hội Đặng Xá giai đoạn 3 với tổng diện tích 6,2ha; tổng mức đầu tư khoảng 800 tỷ, 126.000.000m2 sàn xây dựng, tổng số 1.466 căn hộ có diện tích từ 45m2 – 70m2 bao gồm các căn hộ bán, cho thuê.

Các dự án nhà ở xã hội của Viglacera luôn “đắt khách” nhất trong phân khúc thị trường nhà giá rẻ bởi “chữ tín” nhờ yếu tố tiến độ và chất lượng, kết hợp đa dạng các dịch vụ: siêu thị, công viên, bể bơi, trường học, xe bus… phục vụ tối đa nhu cầu của người dân. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá