Vinacomin và Marubeni ký ghi nhớ thỏa thuận hợp tác năm 2016

Sáng 23/2, tại trụ sở Tập đoàn, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Lê Minh Chuẩn, Tổng Giám đốc Đặng Thanh Hải và đại diện các Ban chuyên trách của Tập đoàn đã thân mật đón tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Marubeni.

Vinacomin và Marubeni ký ghi nhớ thỏa thuận hợp tác năm 2016

Tại buổi tiếp, Chủ tịch HĐTV Lê Minh Chuẩn đã khái quát tình hình SXKD của Vinacomin thời gian qua; đồng thời thông tin đến Đoàn công tác của Marubeni về những dự án đang được triển khai của Vinacomin. Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Lê Minh Chuẩn nhấn mạnh, Vinacomin luôn coi Marubeni như là đối tác chiến lược của mình trong các lĩnh vực chính của Vinacomin.

Về phía Marubeni, các thành viên trong Đoàn công tác đã trao đổi về các lĩnh vực cụ thể mà hai bên đang hợp tác hiệu quả như lĩnh vực: điện, hóa chất, máy móc xây dựng mỏ, dự án alumin, điện phân nhôm… Cũng trong buổi làm việc này, ông Fumiya Kokubu - Tổng Giám đốc Marubeni bày tỏ muốn mở rộng hơn nữa quan hệ hợp tác giữa Marubeni và Vinacomin. Đặc biệt, dựa trên những kinh nghiệm, hoạt động của mình trên toàn thế giới, Marubeni đã giới thiệu với Vinacomin những thế mạnh của mình trong mảng nhập khẩu than và cam kết hỗ trợ Vinacomin trong lĩnh vực này.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, Vinacomin và Marubeni đã tiến hành ký ghi nhớ thoả thuận hợp tác nhằm thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa hai bên. Với việc ký bản ghi nhớ hợp tác này, Marubeni hy vọng Vinacomin sẽ tạo điều kiện để Marubeni có thể mở rộng lĩnh vực hợp tác với Vinacomin, nhất là việc tham gia vào các dự án trọng điểm mà Tập đoàn đang và sẽ triển khai trong thời gian tới.

Theo Vinacomin

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Cùng chủ đề

Mới - Nóng