Vinalines và Vimaru thỏa thuận hợp tác nhiều lĩnh vực

TP - Chiều 8/10 tại Hà Nội, Tổng Cty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) và Đại học Hàng hải Việt Nam (Vimaru) đã ký kết thỏa thuận hợp tác đầu tư phát triển nguồn lực cho ngành hàng hải Việt Nam, tìm kiếm và khai thác các cơ hội hợp tác trong lĩnh vực hàng hải đầy tiềm năng.

Theo đó, Vinalines và Vimaru thỏa thuận nguyên tắc hợp tác đầu tư trên nhiều lĩnh vực như: Huấn luyện sỹ quan, thuyền viên, cán bộ quản lý chuyên ngành thông qua việc tiếp nhận các sinh viên của Vimaru đến thực tập trên các tàu của Vinalines, đồng thời xem xét hỗ trợ và cung cấp một phần hoặc toàn bộ học bổng cho các sinh viên này trong thời gian đào tạo tại Vimaru.

Vimaru hỗ trợ Vinalines việc tuyển chọn, đào tạo các sinh viên chuyên ngành làm việc cho Vinalines sau khi tốt nghiệp. Vinalines hỗ trợ Vimaru tìm kiếm các nguồn tài chính hợp lý để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng (đóng các tàu huấn luyện, xây dựng và nâng cấp các cơ sở thực hành, thí nghiệm, mô phỏng hàng hải...).

Hai bên tham gia nghiên cứu, hợp tác đầu tư xây dựng các cơ sở đào tạo chuyên ngành tại miền Trung, các tỉnh Tây Nam bộ... đảm bảo cung cấp nguồn nhân lực dài hạn cho Vinalines. Vimaru cung cấp nguồn lực giáo viên, huấn luyện viên cho các trung tâm huấn luyện, cơ sở đào tạo cũng như đào tạo nguồn nhân lực cho các hoạt động logistics của Vinalines.

Hai bên cùng phối hợp tìm kiếm các đối tác có tiềm năng về tài chính và kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo, huấn luyện sỹ quan hàng hải. Vinalines tạo điều kiện để Vimaru tham gia cung cấp các dịch vụ kỹ thuật liên quan đến các hoạt động sửa chữa, đóng mới cho đội tàu biển của Vinalines và các đối tác của Vinalines tại Việt Nam.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá