Vinamilk đồng hành hưởng ứng Ngày Sữa thế giới

Ngày 1/6, tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt - Xô, Hiệp hội Sữa Việt Nam phối hợp cùng công ty Vinamilk khởi động một loạt các sự kiện hưởng ứng Ngày Sữa thế giới.

Các bé tới dự sự kiện vô cùng hào hứng với những hoạt động, trò chơi thể chất tại sự kiện hưởng ứng Ngày Sữa thế giới.
Các bé tới dự sự kiện vô cùng hào hứng với những hoạt động, trò chơi thể chất tại sự kiện hưởng ứng Ngày Sữa thế giới.

Ông Trần Quang Trung, Chủ tịch Hiệp hội Sữa Việt Nam cho biết, thời gian qua, ngành sữa đã và đang đóng góp tích cực vào sự phát triển của nền kinh tế đất nước với mức tăng trưởng nhanh chóng. 

Sự phát triển của ngành sữa Việt Nam có vai trò to lớn trong chăm sóc sức khỏe người dân, đặc biệt là các em thiếu niên, nhi đồng, vì sữa và các sản phẩm từ sữa là những thực phẩm quan trọng cung cấp dưỡng chất thiết yếu cho sức khỏe của con người, đồng thời giúp giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em, nâng cao tầm vóc trẻ em, cải thiện sức khỏe người Việt. Các doanh nghiệp sữa tại Việt Nam cũng được người tiêu dùng ủng hộ, tin tưởng, đang dần vươn ra thế giới. Ngành sữa Việt Nam cũng đã giúp nhiều hộ nông dân ổn định cuộc sống, sản xuất và có thêm thu nhập.

Theo Báo cáo Quốc gia về Thanh niên Việt nam thì chiều cao trung bình của người Việt Nam thuộc nhóm thấp nhất khu vực châu Á. Cụ thể: kém 8cm so với Nhật Bản, Hàn Quốc, kém 7cm so với Trung Quốc, kém 5-6 cm so với Thái Lan và Singapore. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nguyên nhân chủ yếu là do chế độ dinh dưỡng chưa hợp lý; đặc biệt là thói quen uống sữa của người Việt Nam vẫn còn kém xa mức tiêu thụ 300 lít/năm của châu Âu.

Các tổ chức quốc tế như Tổ chức Lương Thực và Nông nghiệp Liên Hiệp Quốc (FAO), Tổ chức Y tế Thế Giới (WHO), Chính phủ các nước như Mỹ và Liên Minh Châu Âu đều khuyến cáo sử dụng sữa hàng ngày như một phần của chế độ dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Điều này cho thấy tại các nước phát triển, từ lâu họ đã ý thức được tầm quan trọng của Sữa đối với sức khỏe con người. Chính vì vậy, tổ chức Lương Thực và Nông nghiệp Liên Hiệp Quốc (FAO) đã chọn ngày 1/6 hàng năm làm Ngày Sữa Thế Giới nhằm tăng sự nhận biết về tầm quan trọng của sữa và các sản phẩm từ sữa.

Theo ông Phan Minh Tiên – Giám đốc Điều hành Vinamilk , với mục tiêu để mọi trẻ em đều được uống sữa, trong suốt chặng đường hơn 40 năm hình thành và phát triển,Vinamilk đã không ngừng nỗ lực tạo cơ hội uống sữa cho trẻ em Việt Nam thông qua các chương trình Sữa Học Đường – cung cấp hơn 4 triệu ly sữa cho hơn 2.000 trường học cả nước hoặc chương trình Quỹ Sữa Vươn Cao Việt Nam với hơn 30 triệu ly sữa miễn phí cho trẻ em nghèo trên khắp Việt Nam.

“Sau hơn 40 năm không ngừng nỗ lực mang các sản phẩm sữa đạt chất lượng quốc tế đến với người tiêu dùng Việt Nam, Vinamilk đã góp phần đưa Việt Nam từ một quốc gia không có thói quen uống sữa để giờ đây sữa đã trở thành một sản phẩm dinh dưỡng không thể thiếu trong khẩu phần ăn hàng ngày của mỗi gia đình Việt Nam, góp phần cải thiện tầm vóc người Việt. Vinamilk cam kết sẽ tiếp tục mang các sản phẩm sữa đạt chất lượng quốc tế đến tay người tiêu dùng Việt với giá thành hợp lý để mang đến cơ hội được uống sữa cho mọi trẻ em Việt Nam, vì một Việt Nam vươn cao”, ông Tiên chia sẻ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng