Vinamilk hợp tác với DuPont bổ sung dưỡng chất HMO vào sản phẩm Optimum Gold 4

Sản phẩm dinh dưỡng Optimum Gold 4 bổ sung HMO, dưỡng chất tốt cho hệ tiêu hóa và miễn dịch của trẻ do Vinamilk nhập khẩu từ tập đoàn DuPont (Mỹ).

Đại diện Vinamilk (trái) trong lễ ký kết hợp tác giữa đơn vị và tập đoàn DuPont.
Đại diện Vinamilk (trái) trong lễ ký kết hợp tác giữa đơn vị và tập đoàn DuPont.

Vinamilk vừa ra mắt sản phẩm Optimum Gold 4 bổ sung HMO 2’-Fl (2’- Fucosyllactose - Human milk oligosaccharide) - dưỡng chất tốt cho hệ tiêu hóa và miễn dịch của trẻ.

Để đưa HMO vào sản phẩm dinh dưỡng mới Vinamilk vừa hợp tác với Tập đoàn DuPont (Mỹ). Đại diện Vinamilk, kỳ vọng sự hợp tác với với ông lớn ngành dinh dưỡng thế giới Dupont trong sản phẩm dinh dưỡng Optimum Gold 4 sẽ giúp cung cấp nguồn dinh dưỡng chất lượng quốc tế cho trẻ em Việt Nam.

DuPont là tập đoàn có hơn 200 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực dinh dưỡng, thực phẩm và đồ uống. Đại diện DuPont khẳng định sẽ hợp tác với Vinamilk nhằm ứng dụng dưỡng chất HMO và các dưỡng chất khác vào các sản phẩm dinh dưỡng của Vinamilk.

Optimum Gold 4 bổ sung HMO 2'-FL (2'- Fucosyllactose - Human milk oligosaccharide), giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột và hấp thu tốt hơn.

Vinamilk hợp tác với DuPont bổ sung dưỡng chất HMO vào sản phẩm Optimum Gold 4 - ảnh 1 Đại diện Vinamilk trình bày tại buổi lễ ra mắt sản phẩm dinh dưỡng mới Optimum Gold 4.

Theo kết quả từ các nghiên cứu của Morrow, dưỡng chất HMO giúp kích thích sự phát triển của lợi khuẩn và hạn chế hại khuẩn gây bệnh; làm giảm 80% nguy cơ tiêu chảy, đồng thời giúp trẻ tránh nôn ói, trào ngược, giảm các nguy cơ nhiễm khuẩn đường hô hấp.

Đại diện Vinamilk cho biết, dưỡng chất HMO được đơn vị điều chỉnh phù hợp với thể trạng, sức khoẻ của trẻ em Việt Nam dựa trên các nghiên cứu và kinh nghiệm lâu năm của doanh nghiệp trong ngành sữa.

Bên cạnh đó, Optimum Gold 4 còn chứa 18 tỷ lợi khuẩn gồm 2 chủng Probiotics Bifidobacterium (BB-12) và Probiotics Lactobacillus rhamnosus (LGG).

Theo Kalliomaki, trong hơn 800 công bố khoa học và 300 báo cáo nghiên cứu lâm sàng đã chứng minh hai thành phần BB-12 và LGG từ Đan Mạch đã mang lại lợi ích vượt trội cho hệ tiêu hóa và miễn dịch của trẻ. Cụ thể, hệ vi sinh này giúp tăng cường số lượng lợi khuẩn, bảo vệ sức khỏe đường ruột, giảm nguy cơ nhiễm khuẩn đường tiêu hóa và đau bụng ở trẻ, từ đó giúp giảm nguy cơ táo bón. Hệ vi sinh còn tăng cường hệ miễn dịch của các bé, giảm tỷ lệ nhiễm khuẩn đường hô hấp và viêm da dị ứng.

Vinamilk hợp tác với DuPont bổ sung dưỡng chất HMO vào sản phẩm Optimum Gold 4 - ảnh 2 HMO trong Optimum Gold 4 được coi là dưỡng chất "vàng" cho hệ tiêu hóa, nhập khẩu từ hãng DuPont (Mỹ).

Vinamilk cũng cho biết, Optimum Gold 4 bổ sung thêm 25% DHA từ tảo. Ngoài ra, đạm whey giàu alpha-lactalbumin nhập khẩu từ Đức và Mỹ với tỷ lệ đạm whey/casein là 60/40, giúp bé dễ tiêu hóa, không bị nôn trớ, tăng cân ổn định.

Vinamilk là một trong những đơn vị tiên phong trong ứng dụng các thành tựu về dinh dưỡng, nhằm mang đến các sản phẩm giúp chăm sóc sức khỏe người Việt nói chung và trẻ em nói riêng theo tiêu chuẩn chất lượng quốc tế. 

Trong quá trình hiện thực hóa "Giấc mơ sữa Việt", Vinamilk đã hợp tác với nhiều đơn vị hàng đầu thế giới như DSM - nhà cung cấp giải pháp nguyên liệu dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe của Thụy Sĩ; Chr.Hansen - tập đoàn ứng dụng khoa học vi sinh phục vụ cho ngành thực phẩm, dinh dưỡng, y tế, và nông nghiệp của Đan Mạch... 

(Nguồn: Vinamilk)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng