Vinaphone – Hành trình chia sẻ yêu thương

“Sapa được ví như cô gái đẹp trong buổi sớm mai đất trời còn ngái ngủ, với hàng mi rợp mát trên cặp mắt mơ màng của nàng thiếu nữ đang tuổi xuân thì”.

Vinaphone – Hành trình chia sẻ yêu thương

Vinaphone – Hành trình chia sẻ yêu thương

“Sapa được ví như cô gái đẹp trong buổi sớm mai đất trời còn ngái ngủ, với hàng mi rợp mát trên cặp mắt mơ màng của nàng thiếu nữ đang tuổi xuân thì”.

Một ai đó đã chia sẻ về Sapa như vậy, nhưng hôm nay, chúng tôi – những đoàn viên ưu tú của Vinaphone với bầu nhiệt huyết cháy bỏng đang hướng đến Sapa với mong muốn được vơi bớt phần nào những gánh nặng khó khăn với bà con đồng bào dân tộc thiểu số miền núi Tây Bắc.

Đoàn thanh niên VinaPhone tặng quà cho các cháu
Đoàn thanh niên VinaPhone tặng quà cho các cháu.
 

Vượt gần 400km qua những ngọn đèo khúc khuỷu, nhóm chúng tôi đã đến được đích đầu tiên trong “hành trình chia sẻ yêu thương”.

Chúng tôi chỉ được biết đến Sapa với những vẻ đẹp thần tiên mà không hề biết rằng ẩn mình sau đó là sự khó khăn cơ cực của đồng bào các dân tộc.

Chỉ cách trung tâm thị trấn du lịch Sapa chưa đầy 10km nhưng chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng trước những gì được trải nghiệm.

Ươm mầm...

Vinaphone – Hành trình chia sẻ yêu thương - ảnh 2

Nằm khuất theo những dãy núi quanh co rất thơ mộng là ngôi trường dân tộc nội trú mang tên người nữ Anh hùng dân tộc Võ Thị Sáu. Chỉ có vỏn vẹn chưa đầy 100 em học sinh cho cả ba cấp nhưng thực sự để đưa được các em đến trường cũng phải kể đến sự nỗ lực rất lớn của các thầy cô nơi đây.

Sự thương mại hóa của một đô thị dù lịch phần nào càng làm ảnh hưởng tới việc học tập của các em dù tối tối vẫn ra rả tiếng loa: “Đề nghị khách du lịch không cho tiền và mua hàng của các cháu nhỏ để các cháu về nhà học tập”...

Hình ảnh các cô giáo miền xuôi, bỏ lại tất cả sau lưng để cống hiến cả tuổi thanh xuân cho sự nghiệp trồng người nơi núi rừng tây bắc- Những người nữ anh hùng của thế kỷ 21
Hình ảnh các cô giáo miền xuôi, bỏ lại tất cả sau lưng để cống hiến cả tuổi thanh xuân cho sự nghiệp trồng người nơi núi rừng tây bắc- Những người nữ anh hùng của thế kỷ 21.
 

Hiệu trưởng của trường tâm sự: “Các cháu ở đây hiếu học lắm, nhiều cháu phải đi bộ cả chục cây số để tới trường, mặc dầu hoàn cảnh khó khăn nhưng nhà trường vẫn đạt được những thành tích cao trong học tập. Thời gian qua nhờ có sự hỗ trợ của VNPT SaPa nên trong cuộc thi giải toán bằng máy tính, một cháu đã được đi thi quốc gia. Nay lại có Đoàn thanh niên VinaPhone lên tặng quà, sách vở, quần áo và đặc biệt là cả máy tính cho các cháu thế này chúng tôi mừng lắm, cảm ơn các Anh Chị VinaPhone”.

Thông tin

- Thời gian: 19-21/05/2012

- Số lượng: 20 đoàn viên VinaPhone tham gia chuyến tình nguyện “VinaPhone – Hành trình chia sẻ yêu thương” tại Lào Cai .

- Số lượng quà tặng:

1. Tặng quà cho trường Trung học Cơ sở Võ Thị Sáu với tổng giá trị lên tới hơn 15 triệu đồng bao gồm: hơn 600 bộ đồ dùng học tập bao gồm: sách giáo khoa, vở, bút, thước, 01 bộ máy tính cùng rất nhiều quần áo cũ, đồ chơi cho các cháu.

2. Tặng quà cho 04 hộ nghèo xã Tả Phìn với mỗi phần quà bao gồm: 10kg gạo, đồ dùng học tập cho các cháu và phong bì trị giá 500.000đ.

P.V

Hỗ trợ

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng