Vinh danh 87 thợ giỏi thuộc Tổng công ty Điện lực miền Bắc

87 trong tổng số 123 thí sinh đến từ 29 đội thi (27 Công ty Điện lực tỉnh, Công ty Lưới điện cao thế miền Bắc và Công ty TNHH MTV thí nghiệm điện miền Bắc) đã được tôn vinh Hội thi thợ giỏi lần thứ 4 của thuộc Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC)

Vinh danh 87 thợ giỏi thuộc Tổng công ty Điện lực miền Bắc

Ông Hồ Mạnh Tuấn – Phó tổng giám đốc EVNNPC cho biết, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc thực hiện nhiệm vụ cung ứng điện tại 27 tỉnh, thành phố miền Bắc với khối lượng công việc rất lớn, trải rộng trên địa hình phức tạp, khí hậu đa dạng và khắc nghiệt, công tác quản lý vận hành lưới điện nhiều nơi còn rất khó khăn.

Theo ông Tuấn, hội thi nhằm mục đích nâng cao kiến thức chuyên môn kỹ thuật và trình độ thực hành, xây dựng tác phong công nghiệp và kỷ luật lao động cho đội ngũ lao động trực tiếp tại các đơn vị trong Tổng công ty. Đồng thời, tạo điều kiện cho đội ngũ lao động giỏi thể hiện trình độ lý thuyết và tay nghề thực hành của mình, giao lưu học hỏi và trao đổi kinh nghiêm giữa các đơn vị với nhau và tuyên dương những tập thể và các cá nhân đạt thích cao.

Thông qua các vòng thi, Ban lãnh đạo, những người quản lý của Tổng công ty có thêm dữ liệu để đánh giá chất lượng đội ngũ lao động trực tiếp, lấy kết quả đó làm cơ sở cho việc đào tạo, bồi dưỡng, huấn luyện, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và thúc đẩy phong trào lao động sản xuất đạt năng suất, chất lượng, hiệu quả và an toàn.

Vinh danh 87 thợ giỏi thuộc Tổng công ty Điện lực miền Bắc - ảnh 1
Thí sinh được bốc thăm và đăng ký tham dự thi ở các nhóm nghề gồm: Nghề quản lý đường dây và trạm biến áp trung, hạ thế; Nghề kinh doanh điện năng; Thí nghiệm điện; Sửa chữa thiết bị điện; Quản lý vận hành đường dây 110kV; Quản lý vận hành trạm biến áp 110kV. Mỗi thí sinh đều phải thi đủ cả 2 phần thi lý thuyết và thực hành tay nghề tại trường thi.

Theo đánh giá của nhiều thí sinh, đề thi năm nay đã bám rất sát  thực tế trong công việc hằng ngày của những người công nhân điện, đặc biệt là việc ứng dụng khoa học công nghệ vào công tác vận hành lưới điện. Do đó,  qua cuộc thi, các thí sinh học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm trong công tác chuyên môn, nghiệp vụ.

Sau hai ngày tranh tài sôi nổi, Công ty Điện lực Nghệ An đã xuất sắc giành giải Nhất tập thể ở 4 nhóm nghề: Quản lý vận hành đường dây trung thế, Kinh doanh điện năng, Thí nghiệm điện và Sửa chữa thiết bị điện. Bên cạnh đó, ở 2 nhóm nghề: Quản lý vận hành đường dây 110 kV và Quản lý vận hành trạm 110 kV, giải Nhất thuộc về Công ty Lưới điện cao thế miền Bắc. Cùng với các giải tập thể, Ban tổ chức cũng trao tặng Giấy khen và vinh danh 87 cá nhân đạt danh hiệu Thợ giỏi cấp Tổng công ty, trong đó có 6 giải Nhất, 14 giải Nhì.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá