Sao Vàng đất Việt 2007:

Vinh danh thương hiệu 100 doanh nghiệp

TP - Sáng 7/10, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô Hà Nội đã diễn ra lễ vinh danh 100 doanh nghiệp (DN) Việt Nam đoạt giải thưởng Sao Vàng đất Việt (SVĐV).

Lễ trao giải thưởng Sao Vàng đất Việt
100 DN này đã vượt qua hàng ngàn DN khác khắp cả nước nhờ đáp ứng được các tiêu chí cạnh tranh quốc tế.

Ông Phạm Tấn Công, Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng Thư ký Hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam, cho biết, nét mới của SVĐV 2007 là quy chế giải thưởng đã được sửa đổi nhiều nội dung quan trọng.

Lần đầu tiên sau 5 năm tổ chức, số lượng giải thưởng đã được cố định là 100, giảm khoảng 1/3 so với các năm trước nhằm chính thức hóa việc bình chọn giải thưởng SVĐV thành bình chọn 100 thương hiệu tiêu biểu Việt Nam trong hội nhập quốc tế, gọi tắt là TOP100 thương hiệu Việt Nam. 

Trước đó, BTC đã thực hiện trao giải SVĐV tại 3 khu vực là Bắc Trung Bộ, Nam Trung Bộ và Đông Nam Bộ. Chỉ có những DN có thương hiệu đoạt giải khu vực mới được đăng ký xét tuyển ở cấp toàn quốc.

Hội đồng bình chọn cũng đã chọn ra 10 thương hiệu tiêu biểu nhất để trao giải TOP TEN thương hiệu Việt Nam.

Dự kiến, trong năm 2008, BTC sẽ thực hiện các chương trình xúc tiến thương mại tại một số thị trường châu Phi, châu Mỹ, châu Âu cho các DN. 

Ban tổ chức sẽ vừa kết hợp sức mạnh của Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia, vừa kết hợp sức mạnh của các DN đoạt giải, chủ động đưa TOP 100 thương hiệu Việt Nam  ra thị trường thế giới. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá