Vinh dự, tự hào các thế hệ cán bộ Đoàn ngành Than

Sáng 17/3, nhân kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2016), Đoàn Than Quảng Ninh tổ chức gặp mặt các thế hệ cán bộ đoàn qua các thời kỳ.

Vinh dự, tự hào các thế hệ cán bộ Đoàn ngành Than

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Lê Minh Chuẩn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn; Hà Văn Hiền, nguyên Uỷ viên TƯ Đảng, nguyên Uỷ viên BTV Quốc hội, nguyên Bí thư Đoàn Liên hiệp Than Hòn Gai; Lê Tuấn Minh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; Lê Thanh Xuân, Chủ tịch Công đoàn TKV; Nguyễn Ngọc Cơ, Phó TGĐ, Giám đốc Trung tâm ĐHSX tại QN; Nguyễn Mạnh Tường, Phó Bí thư Đảng ủy TQN; đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn Quảng Ninh; đồng chí Nguyễn Văn Quyết, Uỷ viên BCH TƯ Đoàn, Bí thư Đoàn TQN; các đồng chí nguyên là cán bộ Đoàn ngành Than, nguyên Bí thư Đoàn chuyên trách cơ sở các thời kỳ và Bí thư Đoàn đương nhiệm các cơ sở trực thuộc Đoàn TQN.

Vinh dự, tự hào các thế hệ cán bộ Đoàn ngành Than - ảnh 1

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Văn Quyết, Uỷ viên BCH TƯ Đoàn, Bí thư Đoàn TQN đã trình bày diễn văn ôn truyền thống 85 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2016) và 17 năm thành lập Đoàn TQN (3/2/1999-3/2/2016). Là tổ chức chính trị - xã hội của thanh niên Việt Nam do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện, trải qua 85 năm xây dựng và trưởng thành, qua các thời kỳ đấu tranh cách mạng, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tập hợp đông đảo thanh niên, phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, cống hiến xuất sắc cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Bước vào thời kỳ mới, Đoàn tiếp tục phát huy những truyền thống quý báu của dân tộc và bản chất tốt đẹp của mình, kế tục trung thành, xuất sắc sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh; tổ chức động viên ĐVTN cả nước đi đầu trong sự nghiệp CNH, HĐH và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Vinh dự, tự hào các thế hệ cán bộ Đoàn ngành Than - ảnh 2

Qua từng giai đoạn lịch sử, tuổi trẻ ngành Than đã luôn phát huy truyền thống vẻ vang của Đoàn, tinh thần “Kỷ luật và đồng tâm” của thợ mỏ, đã cống hiến sức trẻ, trí tuệ, đi đầu trong lao động sản xuất, đóng góp tích cực cho sự phát triển của ngành Than.

Nhiều đồng chí cán bộ Đoàn ngành Than trưởng thành đã giữ các vị trí lãnh đạo của Trung ương, tỉnh Quảng Ninh, Tập đoàn TKV và các đơn vị. Đoàn TQN thành lập và đi vào hoạt động từ tháng 3/1999 với gần 40 đoàn cơ sở và chi đoàn trực thuộc.

Sau 17 năm, trải qua 4 kỳ đại hội, Đoàn TQN đã phát triển lớn mạnh với 59 cơ sở đoàn trực thuộc và trên 46.000 ĐVTN, là tổ chức Đoàn tương đương cấp huyện lớn nhất trong toàn quốc.

Dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo Tập đoàn và các cấp ủy Đảng, Đoàn TQN và các cơ sở đã phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, đẩy mạnh phong trào thi đua LĐSX; thực hiện công tác AT-VSLĐ, môi trường; hoạt động KHKT, đảm nhận hàng nghìn công trình thanh niên..., góp phần thực hiện hoàn thành kế hoạch SXKD của các đơn vị và toàn Tập đoàn, xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh.

Vinh dự, tự hào các thế hệ cán bộ Đoàn ngành Than - ảnh 3

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Lê Minh Chuẩn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV đã chúc mừng Đoàn TQN và các thế hệ cán bộ Đoàn ngành Than nhân 85 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; ghi nhận những kết quả, thành tích của tuổi trẻ ngành Than, đã đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và sự phát triển của Tập đoàn TKV. Đồng thời nhấn mạnh, Đoàn TQN, các cơ sở Đoàn và ĐVTN ngày nay có nhiều điều kiện để cống hiến, phát triển, tham gia tích cực, hiệu quả vào các vấn đề trọng tâm của Tập đoàn như tái cơ cấu, tinh giản lao động, đổi mới về quản trị, công nghệ, thực hiện cơ giới hóa, tăng năng suất lao động, giảm giá thành, phát triển nguồn nhân lực, đảm bảo an toàn, môi trường..., phát huy truyền thống của Đoàn, của ngành Than, xung kích, tình nguyện, sáng tạo, góp phần vào sự phát triển bền vững của Tập đoàn TKV, đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

Vinh dự, tự hào các thế hệ cán bộ Đoàn ngành Than - ảnh 4

Trong không khí thân mật, đầm ấm, các đồng chí nguyên cán bộ Đoàn ngành Than các thời kỳ đã bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước sự phát triển của Tập đoàn, của Đoàn TQN và xúc động khi được gặp gỡ các đồng chí cán bộ Đoàn ngành Than qua các thời kỳ. Đồng thời, cũng rất vinh dự, tự hào những ngày tháng làm công tác Đoàn, đã được rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển ngành Than.

Vinh dự, tự hào các thế hệ cán bộ Đoàn ngành Than - ảnh 5

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Mạnh Tường, Phó Bí thư Đảng ủy TQN đã phát động cuộc thi tìm hiểu 80 năm ngày Truyền thống công nhân vùng Mỏ - Truyền thống ngành Than (12/11/1936 - 12/11/2016).

Một số hình ảnh tại lễ kỷ niệm: 

Vinh dự, tự hào các thế hệ cán bộ Đoàn ngành Than - ảnh 6
Vinh dự, tự hào các thế hệ cán bộ Đoàn ngành Than - ảnh 7
Vinh dự, tự hào các thế hệ cán bộ Đoàn ngành Than - ảnh 8
Vinh dự, tự hào các thế hệ cán bộ Đoàn ngành Than - ảnh 9

Theo Vinacomin

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Cùng chủ đề

Mới - Nóng