Vinmec khám miễn phí cho hơn 300 trẻ tại Bắc Ninh

Dưới cái oi nóng của mùa hè, sự bức bối tại một trong những làng nghề đang bị báo động về mức độ ô nhiễm ở Bắc Ninh, hàng trăm gia đình ở thôn Mẫn Xá đã đưa con em thăm khám miễn phí tại hoạt động do Bệnh viện Đa khoa Quốc tế (BV ĐKQT) Vinmec tổ chức.

Cuối tuần qua, hơn 300 cháu nhỏ thôn Mẫn Xá đã được các bác sĩ chuyên khoa Nhi và Ung bướu – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec kiểm tra, tư vấn các biện pháp chăm sóc, nâng cao sức khỏe, phòng chống bệnh tật – trong đó có các bệnh liên quan đến u bướu.Thông qua hoạt động này, Vinmec muốn góp phần xây dựng một thói quen chăm sóc sức khỏe tới những người dân trong thôn Mẫn Xá, đặc biệt là các cháu thiếu nhi.
Vinmec khám miễn phí cho hơn 300 trẻ tại Bắc Ninh - ảnh 1

Ngay từ 8h sáng, tại đình làng thôn Mẫn Xá đã rất đông người dân đến đăng ký thăm khám

Vinmec khám miễn phí cho hơn 300 trẻ tại Bắc Ninh - ảnh 2

Với nhiều người dân thôn Mẫn Xá, đây thực sự là một cơ hội để được thăm khám và tư vấn sức khỏe, đặc biệt là cho con em họ. Hầu hết các gia đình trong thôn đều sắp xếp thời gian đưa con em đến chương trình

Hiện nay, toàn thôn Mẫn Xá có hơn 600 hộ làm nghề tái chế, sản xuất, kinh doanh phế thải kim loại và sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ, giải quyết việc làm thường xuyên cho hơn 2.500 lao động trong và ngoài địa phương. Với sự năng động đó, đời sống kinh tế của người dân đã có nhiều cải thiện, nhưng mặt khác, môi trường sống tại địa phương này cũng những tác động không nhỏ, dẫn đến ô nhiễm, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người dân sống trực tiếp trong thôn.

Chương trình thăm khám sức khỏe miễn phí lần này chính là một mong muốn của Vinmec nhằm góp phần nâng cao hiểu biết, ý thức phòng chống bệnh tật, đặc biệt là bệnh ung thư. Cũng chính vì ý nghĩa đó mà chương trình cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các Sở - Ban – Ngành tại Bắc Ninh.

Vinmec khám miễn phí cho hơn 300 trẻ tại Bắc Ninh - ảnh 3

Phó Bí thư thường trực tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hữu Quất đã dành nhiều sự quan tâm tới hoạt động ý nghĩa này của BV ĐKQT Vinmec

Tại sự kiện, phó Bí thư thường trực tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hữu Quất cho biết: “Làng nghề Mẫn Xá đã và đang phát triển kinh tế mạnh, nhưng hệ quả ô nhiễm rác thải công nghiệp tái chế cũng đang rất nghiêm trọng. Tôi rất hoan nghênh chương trình khám bệnh từ thiện cho các cháu nhỏ của Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec. Bởi ngoài hiệu quả khám bệnh cho các cháu, hoạt động này còn có ý nghĩa nâng cao hơn ý thức người dân trong việc sàng lọc, phát hiện sớm bệnh.”

Vinmec khám miễn phí cho hơn 300 trẻ tại Bắc Ninh - ảnh 4

Đ/c Nguyễn Hữu Quất trao đổi với Thạc sĩ – Bác sĩ Đoàn Trung Hiệp – Trưởng đơn vị xạ trị - BV ĐKQT Vinmec về ý nghĩa của chương trình

Vinmec khám miễn phí cho hơn 300 trẻ tại Bắc Ninh - ảnh 5

Tại hoạt động diễn ra tại Bắc Ninh lần này, các cháu nhỏ toàn thôn Mẫn Xá đã được thăm khám toàn diện một cách cơ bản

Vinmec khám miễn phí cho hơn 300 trẻ tại Bắc Ninh - ảnh 6

Tiến sĩ – Bác sĩ Dương Bá Trực – chuyên gia đầu ngành về huyết học trẻ em đang tận tình thăm khám cho các cháu nhỏ 

Vinmec khám miễn phí cho hơn 300 trẻ tại Bắc Ninh - ảnh 7

Bên cạnh đó, hoạt động tư vấn chăm sóc sức khỏe cũng là một vấn đề được các bác sĩ Vinmec trao đổi kỹ với từng gia đình đưa con em đến thăm khám tại chương trình

Vinmec khám miễn phí cho hơn 300 trẻ tại Bắc Ninh - ảnh 8

Dưới cái nắng nóng oi bức của mùa hè, hàng trăm gia đình thôn Mẫn Xá đã đưa các cháu nhỏ tới chương trình

Chương trình Thăm khám sức khỏe miễn phí cho các cháu nhỏ tại thôn Mẫn Xá do Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec phối hợp cùng Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh, Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Bắc Ninh, Hội thầy thuốc trẻ tỉnh Bắc Ninh, Huyện đoàn huyện Yên Phong, UBND xã Văn Môn, Trạm Y tế xã Văn Môn, kênh truyền hình O2TV – Đài truyền hình Việt Nam, Báo Kinh tế & Đô Thị và Báo Bắc Ninh tổ chức.

Sự kiện khám bệnh miễn phí tại thôn Mẫn Xá ngày 17/5 nằm trong chuỗi sự kiện các hoạt động xã hội có tên gọi “Nhịp cầu hy vọng” do Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec tổ chức, kéo dài từ tháng 5 -12/2015. Chuỗi các hoạt động từ thiện này sẽ xoay quanh vấn đề nâng cao ý thức phòng chống ung thư trong cộng đồng, góp phần giải đáp các thắc mắc, nâng cao hiểu biết về căn bệnh ung thư.

Hiện tại, chương trình “Nhịp cầu Hy vọng” đang bắt đầu triển khai ở giai đoạn I, với sự tập trung quan tâm đặc biệt tới các bệnh nhi. Trong quá trình khám sàng lọc các bệnh nhi ung thư và xem xét điều kiện kinh tế gia đình của các cháu, BV ĐKQT Vinmec sẽ phối hợp cùng Quỹ Thiện Tâm (thuộc Tập đoàn Vingroup) tài trợ chữa trị cho một số trường hợp bệnh nặng, có hoàn cảnh khó khăn. Các em nhỏ sẽ được điều trị tại BVĐKQT Vinmec bởi các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, phác đồ tiên tiến và trang thiết bị hiện đại.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá