VNA đạt chứng chỉ sửa chữa tàu bay quốc tế

Ngày 14/4, Cty TNHH MTV Kỹ thuật máy bay Việt Nam (Vaeco, thành viên của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam -VNA) công bố Chứng chỉ bảo dưỡng máy bay EASA-145 của Cơ quan An toàn hàng không Châu Âu cấp.

Nhà hangga bảo dưỡng máy bay của VNA đạt nhiều chứng chỉ quốc tế.
Nhà hangga bảo dưỡng máy bay của VNA đạt nhiều chứng chỉ quốc tế.

Hiện nay, Vaeco bảo dưỡng và đảm bảo kỹ thuật cho đội tàu bay gồm 97 chiếc của VNA. Cty cung cấp dịch dục tại tất cả sân bay với Việt Nam, đảm bảo cung cấp dịch vụ kỹ thuật máy bay liên tục 24/7 trong suốt 365 ngày/năm.

EASA-145 là một trong những chứng chỉ quan trọng trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ bảo dưỡng và sửa chữa máy bay. Trước đó, Vaeco đã nhận các chứng chỉ của Cục hàng không Liên bang mỹ và chứng chỉ của Cục hàng không Việt Nam. Vaeco là Tổ chức bảo dưỡng mãy bay duy nhất và đầu tiên ở Việt Nam nhận được cả 2 chứng chỉ uy tín nhất thế giới này.

Theo ông Dương Trí Thành, Tổng giám đốc VNA, việc sở hữu cùng lúc cả 2 chứng chỉ hàng đầu thế giới đã đánh dấu bước phát triển và hội nhập hoàn toàn của Vaeco, đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe của nhà chức trách hàng không hàng đầu thế giới. Từ đó góp phần đưa Việt Nam trở thành thị trường hàng không đáng tin cậy của khu vực và toàn cầu.

“VNA đầu tư vào đội ngũ kỹ sư lành nghề, kỷ luật cao, cơ sở hạ tầng hiện đại, đặc biệt nguyên tắc “an toàn là số 1” trên hệ thống. Chúng tôi đã đạt được và luôn nỗ lực giữ vững chỉ số an toàn bay trong suốt gần 20 năm qua – yếu tố quan trọng nhất trong dây chuyền sản phẩm, dịch vụ 4 sao của Hãng”, ông Thành nói.

VNA đạt chứng chỉ sửa chữa tàu bay quốc tế - ảnh 1
Theo Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ, việc phê chuẩn tiêu chuẩn này sẽ giúp Vaeco có cơ hội ký kết các hợp đồng bảo dưỡng cho các hàng hàng không khai thác tàu bay đăng ký Châu Âu. Điều này cũng mở ra quan hệ hợp tác, liên doanh với các đối tác trong khu vực và thế giới. Đây là điều kiện thuận lợi để Việt Nam tiếp tục có thêm phê chuẩn từ nhà chức trách hàng không khác trên toàn cầu và tạo niềm tin cho khách hàng quốc tế cũng như công ty bảo hiểm hàng không và chất lượng dịch vụ bảo dưỡng của Việt Nam.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng