VPBank được vinh danh 'Nơi làm việc tốt nhất Châu Á'

Tạp chí về nhân sự uy tín Châu Á (HR Asia) vừa công bố danh sách bình chọn các công ty có môi trường làm việc hàng đầu Châu Á. Đây là giải thưởng được tổ chức thường niên nhằm tìm ra các đơn vị có chương trình văn hóa doanh nghiệp và chính sách nhân sự tốt nhất trong khu vực. Năm nay, VPBank là ngân hàng TMCP Việt Nam được HR Asia bình chọn là một trong những “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á” bên cạnh các tập đoàn đa quốc gia như Unilever, Intel, Heineken,...

VPBank được vinh danh 'Nơi làm việc tốt nhất Châu Á'

“Nơi làm việc tốt nhất Châu Á” là bảng xếp hạng uy tín được bình chọn dựa trên những khảo sát và đánh giá chuyên sâu của HR Asia. Để chọn ra và vinh danh các công ty xuất sắc về xây dựng môi trường làm việc tốt theo tiêu chuẩn khu vực châu Á,  năm nay HR Asia đã thực hiện 300.000 cuộc khảo sát với sự tham gia của các công ty tại 10 quốc gia Châu Á, trong đó có Hồng Kông, Trung Quốc, Malaysia, Singapore, Thái Lan. Tại Việt Nam, đã có 265 công ty với tổng 9.850 nhân viên tham gia chương trình đánh giá này.

Bên cạnh việc thực hiện khảo sát đối với nhân viên, HR Asia còn thực hiện đánh giá thông qua tham quan và phỏng vấn trực tiếp tại trụ sở với giám đốc điều hành, giám đốc nhân sự, ban lãnh đạo để hiểu rõ hơn các chính sách về môi trường làm việc tại mỗi công ty. Các chuyên gia của HR Asia cũng tiến hành các nghiên cứu đối với uy tín nhà tuyển dụng của từng công ty trong danh sách rút gọn. 

Năm nay, VPBank vinh dự được bình chọn là một trong 51 doanh nghiệp Việt Nam có môi trường làm việc tốt nhất tại Châu Á. Để có có được kết quả này, Ngân hàng đã vượt qua nhiều lần thẩm định của Ban tổ chức, trong đó có quá trình khảo sát mức độ hài lòng và gắn kết của nhân viên dựa trên bộ khung đánh giá mức độ gắn kết tổng thể (Total Engagement Assessment Model – T.E.A.M) được phát triển dựa trên Khảo sát Đầu vào Nhân Viên (Employee Input Survey - EIS) gồm 3 tiêu chí:

·         Heart – Gắn kết mặt cảm xúc, Mind – Suy nghĩ và động lực, Soul – Niềm tin và Thái độ

·         Think – Nhận thức về tập thể, Feel – Cảm xúc nơi làm việc

·          Do – Hành động theo tập thể

Mô hình này đưa ra cái nhìn tổng thể và đầy đủ, không chỉ dừng ở mức độ gắn bó của một nhân viên riêng lẻ mà còn thấy được cách từng đội nhóm hay phòng ban gắn kết với nhau trong từng tình huống khác nhau. Những sự gắn kết và hài lòng với nơi làm việc sẽ phụ thuộc vào sáng kiến và năng lực lãnh đạo của công ty họ làm việc.

Đại diện VPBank  cho biết: “Đây là vinh dự lớn cho VPBank khi được vinh danh là một trong những “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á”. Giải thưởng đã phản ánh nỗ lực của ban lãnh đạo cũng như toàn thể CBNV Ngân hàng trong hành trình xây dựng một môi trường làm việc thân thiện, cán bộ nhân viên gắn kết và ưu tiên “Phát triển Con người”.  VPBank sẽ tiếp tục tập trung đầu tư vào nguồn nhân lực bởi đây chính là một nhân tố không thể thiếu để thực hiện thành công mục tiêu “Tăng trưởng Chất lượng” của ngân hàng”.

Thành quả ngày hôm nay chính nhờ việc thực hiện quyết liệt chính sách phát triển nguồn nhân lực giai đoạn 2018-2022 của VPBank, mà trong đó điểm mấu chốt là tạo ra những trải nghiệm tích cực của cán bộ nhân viên. Kể từ sau giải thưởng “Nơi làm việc hạnh phúc nhất Việt Nam” năm 2016, VPBank đã liên tục triển khai các chương trình nhân sự, đẩy mạnh cải thiện hơn nữa môi trường làm việc và khuyến khích ra đời các sáng kiến văn hóa doanh nghiệp. Các hoạt động phong trào nội bộ nhằm tạo ra sân chơi và tăng tinh thần gắn kết cho cán bộ nhân viên sau những giờ làm việc căng thẳng được tổ chức thường xuyên hơn, từ các giải thể thao như “Just Run”, “Commandos”, “VP Olympic” cho đến các cuộc thi như “Mr.&Ms.VPBank”, “Sing&Dance”, “Trạng nguyên VPBank”,…

Có thể nói danh hiệu “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á” là bằng chứng sống động nhất cho những nỗ lực theo đuổi chiến lược Nhân sự đúng đắn của VPBank trong thời gian qua. Ban lãnh đạo Ngân hàng tin tưởng giải thưởng là niềm tự hào của toàn thể VPBanker, góp phần thu hút thêm nhân tài để VPBank luôn là Miền đất Nhân tài trong giai đoạn phát triển sắp tới.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng