Vừa lên sàn, ông chủ Novaland xếp thứ 4 trên thị trường chứng khoán

Với giá cổ phiếu tăng 20% ngay trong buổi sáng lên sàn, vốn điều lệ của Novaland tăng thêm 1,6 tỷ USD. Qua đó, ông chủ của đơn vị này là người giàu thứ tư trên thị trường chứng khoán khi sở hữu khối tài sản hơn 7.500 tỷ đồng.

Lễ trao quyết định niêm yết của Novaland.
Lễ trao quyết định niêm yết của Novaland.

Ngày 28/12, Công ty Cổ phần Đầu tư địa ốc No Va (Novaland, mã chứng khoán: NVL) đã chính thức niêm yết trên Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE). Ngay trong buổi sáng xuất hiện trên thị trường chứng khoán, giá cổ phiếu của Novaland đã tăng biên độ 20% từ mức tham chiếu 50.000 đồng/cổ phiếu lên 60.000 đồng/cổ phiếu.

Với số lượng 590 triệu cổ phiếu phổ thông được niêm yết, tính theo giá hiện tại 60.000 đồng/cổ phiếu, vốn của “đại gia” địa ốc Novaland đã tăng thêm 35.400 tỷ đồng, tương đương gần 1,6 tỷ USD.

Novaland cho biết, hiện chủ tịch công ty là ông Bùi Thành Nhơn và con trai Bùi Cao Nhật Quân đang sở hữu 26,4% cổ phần công ty. Ngoài ra, cá nhân ông Nhơn còn gián tiếp nắm giữ 38,9% cổ phần thông qua hai công ty Novagroup và Diamond Properties.

Qua đó, ông Nhơn và người thân đang nắm giữ 65,4% cổ phần của Novaland. Nếu tính theo giá mỗi cổ phiếu 60.000 đồng thời điểm lên sàn thì gia đình ông Nhơn đang sở hữu khối tài sản 23.152 tỷ đồng, tương đương hơn 1 tỷ USD trên thị trường chứng khoán.

Cá nhân chủ tịch Bùi Thành Nhơn hiện đang sở hữu 126,2 triệu cổ phiếu có giá trị  tương ứng khoảng 7.570 tỷ đồng. Với khối tài sản trên, ông Nhơn trở thành người giàu thứ tư trên thị trường chứng khoán Việt Nam, xếp sau ông Trịnh Văn Quyết, ông Phạm Nhật Vượng và ông Trần Đình Long.

Chủ tịch HĐQT Bùi Thành Nhơn cho biết: “Việc chính thức niêm yết trên HSX của Tập đoàn Novaland là một sự kiện đặc biệt và là một vinh dự lớn, đánh dấu sự khởi đầu của một chặng đường mới – chặng đường vươn xa của Tập đoàn Novaland. Công ty luôn ý thức được trách nhiệm của mình khi trở thành Công ty Niêm yết và trách nhiệm của mình trước các cổ đông. Chúng tôi sẽ phấn đấu để trở thành một trong những công ty bất động sản (BĐS) hàng đầu, kinh doanh hiệu quả và phát triển bền vững cùng với sự phát triển của quốc gia”.

Theo thông tin từ bản cáo bạch của Novaland công bố trước khi lên sàn, vốn điều lệ của doanh nghiệp BĐS này đạt gần 5.962 tỷ đồng, tương ứng với 596,2 triệu cổ phần. Tuy nhiên, Novaland chỉ niêm yết 589 triệu cổ phiếu trên HOSE vì công ty này đang có 6,83 triệu cổ phần ưu đãi cổ tức chuyển đổi chưa được chuyển đổi thành cổ phần phổ thông.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng