Tổng Công ty Ðầu tư và Phát triển nhà Hà Nội:

Vững bước trong câu lạc bộ 10.000 tỷ động

TP - Là một trong những Tổng Công ty mạnh, chủ lực của thành phố Hà Nội trong lĩnh vực đầu tư phát triển nhà và đô thị, những năm qua Tổng Công ty Ðầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (HANDICO) đã có những đóng góp quan trọng góp phần thay đổi diện mạo đô thị Thủ đô ngày càng hiện đại.

Dự án nhà ở tái định cư khu A14 Nam Trung Yên. Nguồn ảnh: Handico.
Dự án nhà ở tái định cư khu A14 Nam Trung Yên. Nguồn ảnh: Handico.

Hàng nghìn căn hộ tái định cư

Những năm qua, Tổng Công ty HANDICO đã thực hiện nhiều dự án nhà ở xã hội như: Nhà ở cho sinh viên tại Làng sinh viên Hacinco - quận Thanh Xuân, Nhà ở cho sinh viên Mỹ Đình II - quận Nam Từ Liêm, Nhà ở sinh viên thuộc quỹ đất 20% khu đô thị Cổ Nhuế - Xuân Đỉnh, Nhà ở sinh viên Vinh Trung - thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An; Nhà ở cho người thu nhập thấp tại Cầu Diễn, quận Bắc Từ Liêm và quỹ đất 20% khu đô thị Sài Đồng, quận Long Biên; Nhà cho công nhân tại khu công nghiệp Kim Chung, huyện Đông Anh và Khu công nghiệp Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ… Riêng tại ô đất A14 Nam Trung Yên, Cầu Giấy, HANDICO đã chủ động ứng kinh phí và trực tiếp thi công, hoàn thành bàn giao đúng tiến độ 880 căn hộ tái định cư (2 khối nhà cao 21 tầng). Qúy III/2018, sẽ tiếp tục hoàn thành 762 căn hộ (thuộc 2 khối nhà cao 30 tầng), nâng tổng số căn hộ tái định cư mà HANDICO bàn giao cho thành phố tại ô đất này lên 1.642 căn hộ, đáp ứng chỗ ở cho khoảng 7 ngàn người; kịp thời phục vụ công tác GPMB các công trình giao thông trọng điểm của thành phố Hà Nội (như tuyến đường vành đai 2 Ngã Tư Sở - Ngã Tư Vọng; tuyến đường vành đai 1, đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục…).

Vững bước trong câu lạc bộ 10.000 tỷ động - ảnh 1 Dự án nhà ở cao tầng tại ô đất 10 Nam Trung Yên.

Dự án đầu tư xây dựng nhà ở cho người có thu nhập thấp tại ô đất CT3, CT4 thuộc khu đô thị mới Kim Chung, huyện Đông Anh đang được Handico chuẩn bị để khởi công xây dựng trong quý III/2018. Dự án bao gồm 3 nhà chung cư: CT3A, CT3B, CT3C tại ô đất CT3 và 1 nhà chung cư tại ô đất CT4. Tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 133.667m2. Dự kiến thời gian hoàn thành vào quý IV/2020, sẽ đáp ứng chỗ ở cho khoảng 5.330 người với 1.588 căn hộ.

Với chủ trương  xây dựng nhà ở xã hội có chất lượng như nhà ở để bán, bằng trách nhiệm của doanh nghiệp, Handico đã và sẽ đầu tư xây dựng nhà ở phân khúc này có chất lượng tương đương nhà thương mại, đảm bảo đáp ứng yêu cầu cao nhất về chất lượng, kỹ- mỹ thuật, tiến độ để giúp người dân được tận hưởng cuộc sống văn minh, trong một môi trường xanh, sạch, đẹp.

 Hiệu quả từ các chủ trương lớn

Khẳng định hiệu quả hoạt động từ các chủ trương lớn, những năm qua, Tổng Công ty HANDICO luôn thực hiện vượt toàn bộ chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh đề ra, vững bước trong câu lạc bộ 10.000 tỷ đồng từ các lĩnh vực chủ yếu: đầu tư phát triển nhà và đô thị, thi công xây lắp, tư vấn thiết kế, quản lý vận hành sau đầu tư, sản xuất vật liệu xây dựng... Trong đó, năm 2017, toàn Tổng Công ty đạt 11.327 tỷ đồng giá trị sản xuất kinh doanh (110,5%  so với năm 2016); đạt 8.850 tỷ đồng doanh thu (114,2% so với năm 2016); 875 tỷ đồng nộp ngân sách (112,2%  so với năm 2016); 610 tỷ đồng lợi nhuận (119% so với năm 2016).  Đặc biệt, Công ty mẹ - Tổng Công ty với chiến lược kinh doanh linh hoạt, hiệu quả, đã có bước tăng trưởng vượt bậc bằng việc đạt doanh thu gần 1.355 tỷ đồng (199,3% so với năm 2016), lợi nhuận đạt 68,5 tỷ đồng (112,3% so với năm 2016).  Đời sống tinh thần, vật chất của CBCNVLĐ toàn Tổng Công ty luôn được chăm lo, đảm bảo. Văn hóa doanh nghiệp HANDICO được quan tâm duy trì.

Bên cạnh hoạt động đầu tư và phát triển dự án, HANDICO đã khai thác tốt các quỹ sản phẩm bất động sản hiện có, ưu tiên phát triển bất động sản cho thuê, tạo nguồn doanh thu ổn định, bền vững cho công ty mẹ và các đơn vị thành viên. Tòa nhà Văn phòng cho thuê Handico Tower (đường Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) sau hơn một năm đi vào hoạt động đã có diện tích cho thuê đạt trên 90%, tương đương trên 30.000 m2 sàn. Những dự án khác như: Làng sinh viên Hacinco, Tòa nhà Handico 6 (quận Thanh Xuân), Tòa nhà Handiresco Tower (quận Ba Đình), Tổ hợp văn phòng và nhà ở C’land Tower (quận Đống Đa)..., cũng đạt tỷ lệ lấp đầy cao nhờ việc làm tốt công tác quản lý vận hành sau đầu tư, đảm bảo duy trì lượng khách thuê lâu dài, ổn định.

Không ngừng xây dựng và phát triển thương hiệu HANDICO - một trong những doanh nghiệp hàng đầu của thành phố trong lĩnh vực bất động sản, Công ty mẹ và 38 đơn vị thành viên của Tổng Công ty luôn tập trung nguồn lực, tổ chức triển khai có hiệu quả các dự án, công trình; tích cực tham gia dự thầu, đấu thầu nhiều công trình mới, phấn đấu tổ chức thực hiện tốt kế hoạch sản xuất kinh doanh.

Trong bối cảnh thị trường bất động sản từng thời kỳ, HANDICO sẽ chủ động lựa chọn hướng đi, hoạch định chiến lược phù hợp, để vừa thực hiện được trách nhiệm với xã hội, với Thủ đô, vừa tạo dựng được thành công cho doanh nghiệp. Công ty Mẹ và các đơn vị thành viên sẽ tăng cường công tác chỉ đạo, điều hành, đảm bảo tiến độ, chất lượng các dự án, công trình trọng điểm, đặc biệt là các dự án đầu tư xây dựng nhà ở tái định cư, nhà ở xã hội; chú trọng giảm tồn kho bất động sản, điều chỉnh cơ cấu sản phẩm cho phù hợp với nhu cầu thị trường; khai thác hiệu quả các nguồn lực; nâng cao năng lực thi công xây lắp và ứng dụng công nghệ mới; phát triển tạo lập bất động sản cho thuê hướng đến đảm bảo sự ổn định lâu dài cho doanh nghiệp…

Là một trong những doanh nghiệp mạnh của Thủ đô, bên cạnh nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, bằng tình cảm và trách nhiệm của mình, HANDICO luôn tích cực tham gia công tác từ thiện xã hội. Những năm qua, cán bộ công nhân viên lao động toàn Tổng Công ty đã ủng hộ hàng tỷ đồng cho tổ chức và cá nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong xã hội. Chung tay góp sức xây dựng, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn Thủ đô và thể hiện tấm lòng với người có công, HANDICO đã thực hiện chương trình xây dựng 200 nhà tình nghĩa (khoảng 10 tỷ đồng) cho các gia đình chính sách, hộ nghèo thuộc các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố; Ủng hộ 1,5 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới; Ủng hộ Quỹ Vì người nghèo hằng năm, Quỹ nạn nhân chất độc da cam điôxin... Mới đây nhất, HANDICO đã ủng hộ 700 triệu đồng gửi người dân vùng úng ngập các huyện Chương Mỹ, Quốc Oai, Mỹ Đức (Hà Nội) bị ảnh hưởng do cơn bão số 3.

Khẳng định hiệu quả hoạt động từ các chủ trương lớn, những năm qua, Tổng Công ty HANDICO luôn thực hiện vượt toàn bộ chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh đề ra, vững bước trong câu lạc bộ 10.000 tỷ đồng từ các lĩnh vực chủ yếu: đầu tư phát triển nhà và đô thị, thi công xây lắp, tư vấn thiết kế, quản lý vận hành sau đầu tư, sản xuất vật liệu xây dựng... 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá