VWS tài trợ 1 tỷ đồng giúp bệnh nhân nghèo

Chiều ngày 26/11, tại bệnh viện Nguyễn Trãi, công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) đã tài trợ 1 tỷ đồng cho Hội Bệnh nhân nghèo TP, nhằm giúp bệnh nhân nghèo cả nước mổ tim, mổ mắt, tìm lại sức khỏe để vui sống và đóng góp nhiều hơn cho gia đình, xã hội.

Ông David Dương - Tổng giám đốc VWS mong muốn sẽ giúp thêm nhiều người nghèo tìm lại được sức khỏe
Ông David Dương - Tổng giám đốc VWS mong muốn sẽ giúp thêm nhiều người nghèo tìm lại được sức khỏe

Chỉ trong ngày, đã có gần 200 trường hợp đến từ các tỉnh An Giang, Bình Thuận, Tiên Giang, Cà Mau… được các y, bác sĩ phẫu thuật mắt miễn phí.

VWS tài trợ 1 tỷ đồng giúp bệnh nhân nghèo - ảnh 1 Tổng giám đốc VWS David Dương tặng quà, động viên bệnh nhân nghèo được mổ mắt miễn phí
Lý giải việc lúc đầu chỉ tài trợ 400 triệu, nhưng sau đó tăng lên 1 tỷ giúp đỡ bệnh nhân nghèo. Ông David Dương - Tổng giám đốc VWS cho hay, lúc đầu chúng tôi tài trợ 400 triệu đồng cho bệnh nhân nghèo mổ mắt, mổ tim. Nhưng với số tiền này thì chỉ có thể giúp được khoảng 100 ca. Rồi tôi nghe nói nhiều người nghèo không có tiền mổ tim, mà mổ tim thì đắt hơn mổ mắt. Thế nên tôi quyết định tài trợ 1 tỷ đồng để bệnh nhân nghèo, mong muốn sẽ giúp đỡ được nhiều người hơn. Đối với người làm doanh nghiệp như chúng tôi không cầu mong gì, chỉ mong làm được nhiều việc tốt, giúp đỡ cho cộng đồng.

VWS tài trợ 1 tỷ đồng giúp bệnh nhân nghèo - ảnh 2 Ông David Dương theo dõi quy trình mổ mắt
Chúng tôi luôn muốn chia sẻ những điều tốt nhất đến cộng đồng, đây là một trong những. chúng tôi làm được gì trong khả năng của mình và luôn muốn hướng đến cộng đồng. Thông qua Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM, chúng tôi tiếp xúc được với nhiều trường hợp cần được giúp đỡ. Mình thấy Hội làm với cái tâm, với sự hỗ trợ, giúp đỡ nhiệt tình của các bác sĩ bệnh viện Nguyễn Trãi, đã chọn những trường hợp “đúng người, đúng bệnh” để giúp đỡ” – ông David Dương bộc bạch.

VWS tài trợ 1 tỷ đồng giúp bệnh nhân nghèo - ảnh 3 Bệnh nhân được chăm sóc sau khi mổ mắt
VWS tài trợ 1 tỷ đồng giúp bệnh nhân nghèo - ảnh 4 Lãnh đạo công ty VWS thăm hỏi bệnh nhân trước khi mổ mắt
Ông Nguyễn Văn Rảnh – Phó chủ tịch Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP cho biết: “Dù công ty Xử lý chất thải Việt Nam gặp nhiều khó khăn nhưng đã dành một số tiền không nhỏ (1 tỷ đồng) để chăm lo cho bệnh nhân nghèo. VWS đã đồng hành cùng Hội nhiều năm trong việc giúp đỡ bệnh nhân nghèo, nhưng đây là lần công ty đã dành nguồn quỹ lớn để hỗ trợ bà con nghèo. Chắc hắn sẽ có nhiều bà con nghèo được hưởng thục từ tấm lòng này. Chúng tôi vô cùng cảm kích. Nếu không có sự giúp đỡ của các nhà tài trợ, các Mạnh Thường Quân như công ty VWS thì cũng rất khó khăn để Hội  vươn dài cánh tay đến xa hơn, nhiều hơn với bệnh nhân nghèo”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng