VWS tập huấn lái xe chở rác công nghệ Hoa Kỳ chạy khí “CNG” cho tài xế

Ngày 16.1, Công ty TNHH xử lý chất thải VN (VWS) đã mời 4 chuyên gia Hoa Kỳ gồm: ông Tim Lopez - Coast Counties Peterbilt, Rick Mertens - Paccar International (Peterbilt), Scott Simpson - Paccar International (Peterbilt), Sanel Krivdic - McNeilus tổ chức tập huấn lái xe cho 28 người đại diện (VWS), TP.HCM, tỉnh Long An và Kiên Giang (mỗi nơi 2 chiếc) các tính năng cơ bản của xe.

VWS tập huấn lái xe chở rác công nghệ Hoa Kỳ chạy khí “CNG” cho tài xế

Đây là những xe trong lô hàng 8 chiếc xe của hãng Peterbilt (Mỹ) được sản xuất theo đơn đặt hàng của VWS nhập về VN. Khóa tập huấn lái xe gồm các nội dung: giới thiệu trang thiết bị của xe và các tính năng an toàn, tiện nghi để các học viên có thể nắm đầy đủ cách điều khiển xe. Các bài tập tĩnh sẽ diễn giải các tính năng chính gồm: hệ thống đèn, điều chỉnh vị trí ghế ngồi, hệ thống camera quan sát, đặt vị trí gương, khoang buồn lái, các thông số hiển thị trên bảng điện tử, dây đai an toàn và các kỹ năng lái xe an toàn. Các bài tập thực hành sẽ giúp học viên trải nghiệm các kỹ năng đỗ xe khác nhau, đánh lái, phanh và các kỹ năng lái xe an toàn.

VWS tập huấn lái xe chở rác công nghệ Hoa Kỳ chạy khí “CNG” cho tài xế - ảnh 1  

Xe sử dụng tay lái hơi để tài xế dễ dàng điều khiển, xe có trọng tải vận chuyển khoảng 10 tấn, phù hợp với môi trường VN và các tính năng cơ bản như bộ phận ép rác tại chỗ trên xe, 2 thùng chứa nước rỉ thải 2 bên để tránh nước thải vương vãi ra đường phố, hệ thống camera quan sát 360 độ, 4 phía giúp tài xế dễ dàng quan sát xung quanh mọi động tĩnh, chướng ngại xung quanh trong quá trình vận chuyển. Hai bên hông xe có vách chắn với màu sắc phản quang cảnh báo. Trên xe có hệ thống phun sương tự động 6 giây và ngừng 60 giây khử mùi hôi, tỏa ra hương thơm mỗi khi tài xế đạp thắng lúc dừng xe thu gom rác hoặc tại các ngã tư đèn tín hiệu giao thông, giúp người dân xung quanh không còn cảm giác khó chịu. Ưu điểm lớn khác của loạt xe chở rác lần này đó là được chạy bằng nhiên liệu “xanh” là khí nén nhiên liệu sạch CNG, giúp giảm thải ra môi trường.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng