VWS và Long An ký kết hợp đồng nguyên tắc xử lý chất thải

Ngày 19/4 tại Long An, Công ty CP Xử lý chất thải VN - Long An (VWS) và UBND tỉnh Long An đã tổ chức Lễ ký kết hợp đồng nguyên tắc về xử lý chất thải tại Khu công nghệ Môi trường xanh, Long An do VWS làm chủ đầu tư.

Lễ ký kết hợp đồng nguyên tắc xử lý chất thải giữa VWS và Sở Tài nguyên và Môi trường Long An - đại diện UBND tỉnh Long An
Lễ ký kết hợp đồng nguyên tắc xử lý chất thải giữa VWS và Sở Tài nguyên và Môi trường Long An - đại diện UBND tỉnh Long An

Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Nguyễn Văn Được - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An cho biết: Dự án Khu công nghệ Môi trường xanh, Long An được kêu gọi đầu tư vào những năm 2000, nhưng do nhiều lý do khách quan, đến hôm nay dự án mới được triển khai thực hiện. Dự án này cũng là một trong những dự án để cụ thể hóa chủ trương của Long An là phát triển công nghiệp gắn với bảo vệ môi trường. 

Mục đích dự án là để xử lý rác thải cho Long An, TP.HCM và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, phục vụ cho sự phát triển kinh tế xanh, bền vững. Ông Nguyễn Văn Được cũng đề nghị các Sở, ban, ngành tạo điều kiện thuận lợi cho VWS đưa dự án đi vào hoạt động theo đúng tiến độ, quy hoạch được duyệt.

VWS và Long An ký kết hợp đồng nguyên tắc xử lý chất thải - ảnh 1

Ông David Dương - Tổng Giám đốc VWS cho hay: Sau khi thành công và được đánh giá cao tại Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước (TP.HCM) do VWS làn chủ đầu tư. 

Đến năm 2010, Chính phủ mới quy hoạch và giao dự án Khu công nghệ Môi trường xanh, Long An cho VWS làn chủ đầu tư. VWS sẽ đầu tư xây dựng Khu công nghệ Môi trường xanh thành Khu xử lý chất thải mang tầm quốc tế, với tổng vốn đầu tư hơn 500 triệu USD. VWS cũng quyết tâm sớm đưa dự án này đi vào hoạt động, trước tiên tiếp nhận và xử lý khối lượng rác phát sinh trên địa bàn tỉnh Long An. Dự án cũng sẽ phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo môi trường bền vững cho tỉnh Long An, TP.HCM và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá