Xu hướng vật liệu xanh: Tấm Calcium Silicate DURAflex và Tấm vân gỗ DURAwood

Kiến trúc nhà ở Việt Nam đang bước vào thời kỳ chuyển đổi sang những khái niệm về công trình xanh, sử dụng vật liệu xanh, không nung thân thiện với môi trường, không gây hại sức khỏe. Thực tế dễ thấy chính là xu hướng nhiều kiến trúc sư, chủ nhà đã chủ động chuyển đổi sử dụng từ gạch nung sang những vật liệu nhẹ như gạch nhẹ, thạch cao, hay tấm Calcium Silicate.

Xu hướng vật liệu xanh: Tấm Calcium Silicate DURAflex và Tấm vân gỗ DURAwood

Trong đó, nổi bật dòng sản phẩm từ tấm Calcium Silicate do Vĩnh Tường sản xuất là DURAflex và Tấm vân gỗ DURAwood mang đến nhiều ứng dụng tiện nghi nội ngoại thất cho ngôi nhà. Đây cũng là chủ đề chính trong chương trình Coffee Talk tại Đà Nẵng do các chuyên gia Vĩnh Tường – Gyproc tổ chức vào ngày 5/11/2016 tại Thành phố Đà Nẵng.

Thuộc nhóm vật liệu nhẹ, không nung khi đưa vào sử dụng trong xây dựng, sản phẩm DURAflex và tấm vân gỗ DURAwood mang đến nhiều lợi ích vượt trội cho chủ nhà, chủ đầu tư và môi trường nói chung.

·         Dễ dàng tạo ra không gian sống tiện nghi: Thẩm mỹ, chống cháy, cách âm, chịu nước tốt.

·         Thi công nhanh: linh hoạt, lắp đặt dễ dàng và nhanh chóng.

·         Đầu tư hiệu quả: giảm tổng tải trọng công trình, giảm chi phí đầu tư.

·         Giúp bảo vệ môi trường: Vật liệu không nung, thân thiện với môi trường, giảm thiểu sử dụng tài nguyên môi trường và là vật liệu có thể tái chế.

Xu hướng vật liệu xanh: Tấm Calcium Silicate DURAflex và Tấm vân gỗ DURAwood - ảnh 1
Theo Ông Nguyễn Trường Hải – Phó Tổng Gíam Đốc Công ty CPCN Vĩnh Tường “Tấm Calcium Silicate đã được sử dụng gần 100 năm tại các nước phát triển với các ứng dụng trong thiết kế nội và ngoại thất. Vĩnh Tường là đơn vị tiên phong trực tiếp sản xuất tấm cứng Calcium Silicate tại Việt Nam mang thương hiệu DURAflex và 100% không chứa amiăng. Sau 5 năm được phát triển, sản phẩm này được tin dùng tại các công trình dân dụng, công nghiệp với các ứng dụng như làm sàn, làm trần thả, vách ngăn, lót mái,… trong xu hướng công trình xanh hiện nay”.
Xu hướng vật liệu xanh: Tấm Calcium Silicate DURAflex và Tấm vân gỗ DURAwood - ảnh 2
Coffee Talk là chuỗi chương trình do Vĩnh Tường tường tổ chức dành cho các Kiến trúc sức, Kỹ sư xây dựng và chuyên gia trong ngành cùng gặp nhau chia sẻ và thảo luận các giải pháp từ vật liệu nhẹ - không nung,  như tấm thạch cao, tấm calcium silicate- vật liệu xanh không nung... Chương trình hướng đến mục tiêu lớn nâng tầm chất lượng không gian sống tại Việt Nam với các giải pháp vật liệu xanh, thân thiện với môi trường.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá