Xử lý lốp thải để phòng tránh sốt xuất huyết

Ngày 27/9, Công ty Bridgestone Việt Nam chính thức khởi động chương trình “Xử lý lốp thải – Đẩy tan ổ dịch” tại Hà Nội nhằm diệt trừ ổ dịch và ngăn ngừa dịch bệnh bùng phát, lây lan nhanh.

Xịt muỗi tại kho lốp phế thải Bích Thư
Xịt muỗi tại kho lốp phế thải Bích Thư

Trong 8 tháng đầu năm 2017, cả nước đã ghi nhận 80.555 trường hợp mắc sốt xuất huyết, tăng 33,5% so với cùng kỳ năm 2016. Trong bối cảnh này, Công ty TNHH Lốp xe Bridgestone Việt Nam đã tiên phong thực hiện đúng các quy định của Chính phủ về thu gom, xử lý lốp xe phế thải.  

Cụ thể, Bridgestone Việt Nam đã tổ chức thu gom, xử lý lốp xe phế thải làm sạch môi trường; trao tặng 8 máy phun thuốc và tài trợ chi phí sử dụng thuốc diệt muỗi trong vòng 1 năm cho phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Bên cạnh đó, Bridgestone Việt Nam cũng tới thăm và trao các phần quà hỗ trợ cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn bị sốt xuất huyết trên địa bàn quận Hoàng Mai, mỗi phần quà có tổng giá trị lên tới 2.000.000 đồng.

Những hành động thiết thực, ý nghĩa này tiếp tục khẳng định cam kết lâu dài của công ty TNHH Lốp xe Bridgestone Việt Nam trong việc mang đến một môi trường sống xanh – sạch – lành mạnh cho người dân Việt Nam.

Công ty Bridgestone Việt Nam cho biết, lượng lốp xe được thải ra tại VN rất nhiều, do đặc thù của chất liệu cao su rất khó phân hủy nên đa phần lốp xe phế thải được thu gom và tích trữ lộ thiên tại các đại lý lốp xe.

Dưới thời tiết nóng ẩm, mưa nhiều như hiện nay thì các bãi lốp phế thải này là một trong những môi trường lý tưởng để muỗi đẻ trứng và nhiều lăng quăng, bọ gậy sinh sôi phát triển, khiến cho mầm bệnh sốt xuất huyết bị lây lan nhanh và bùng phát thành dịch bệnh nguy hiểm.

Xử lý lốp thải để phòng tránh sốt xuất huyết - ảnh 1 Đại diện Bridgestone đến thăm hỏi và tặng quà hỗ trợ cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn bị sốt xuất huyết trên địa bàn quận Hoàng Mai
Bà Dương An Giang, Tổng quản lý cấp cao Công ty TNHH Lốp xe Bridgestone Việt Nam cho biết chương trình sẽ tiếp tục được triển khai tại An Giang vào đầu tháng 10 sắp tới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá