Xuất khẩu giàn khoan đầu giếng BO-D

TP - Tại Cảng hạ lưu dịch vụ dầu khí PTSC TP Vũng Tàu, Công ty Cổ phần cơ khí hàng hải (PTSC-MC) vừa hạ thủy giàn khoan khai thác đầu giếng Buga Okiid ( BO-D) nặng 1.742 tấn lên xà lan để xuất khẩu cho hãng dầu khí Talisman Malaixia Ltd.

Hạ thủy giàn khai thác đầu giếng 1742 tấn BO-D xuất khẩu  sang Malaixia cho Cty Talisman Ltd Malaixia.
Giàn khai thác đầu giếng BOD là giàn khai thác thứ 3 và là giàn khai thác lớn nhất PTSC M&C xuất khẩu  cho hãng Talisman Malaixia. Trước đó vào ngày 18/1/2008 và ngày 15/10/2007, PTSC M&C đã hạ thủy thành công và xuất khẩu hai giàn khai thác đầu giếng BO-C nặng 1.500 tấn và BO-B nặng 850 tấn cho Talisman Malaixia.

Được biết là một trong 3 giàn khai thác đầu giếng thuộc dự án phát triển mỏ Bunga Orkid  nằm ở vùng biển chồng lấn giữa Việt Nam và Malaixia.

Dự án Bunga Orkid  của Talisman Malaixia bao gồm Bunga Orkid - B , Bunga Orkid - C và Bunga Orkid - D, trị giá khoảng 100 triệu USD, PTSC M&C trúng thầu quốc tế thiết kế, mua sắm, thi công, chạy thử - hạ thuỷ và bàn giao cho Talisman Maliaxia. Trong đó giàn đầu giếng BO-D 1.850 tấn có trọng lượng lớn nhất.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá