8x rời bỏ vị trí CEO Booking.com Việt Nam để xây dựng đế chế đầu tư là ai?

Nắm giữ các vị trí chủ chốt tại nhiều tập đoàn lớn khi mới 25 tuổi và gần đây nhất là Người Việt Nam duy nhất giữ vai trò Giám đốc Quốc gia của Tập đoàn Booking.com với mức lương “khủng”, Tim Dương vẫn quyết định khởi nghiệp riêng cho mình.

Thành danh ở những tập đoàn “ khủng”

Nhắc đến Booking.com, bất cứ cá nhân hay doanh nghiệp nào trong lĩnh vực du lịch không thể không biết đến. Bởi đây là một trong những tập đoàn lớn hàng đầu thế giới cung cấp nền tảng đặt phòng. Đặc biệt hơn tại Việt Nam, tập đoàn Booking chiếm tổng thị phần lên tới hơn 80%, (bao gồm cả thị phần của công ty chị em Agoda) trên lượng khách hàng đặt phòng qua toàn bộ các kênh OTA - Theo SimilarWeb.

8x rời bỏ vị trí CEO Booking.com Việt Nam để xây dựng đế chế đầu tư là ai? - ảnh 1  

Trong thời gian đảm nhiệm vai trò Giám đốc Quốc Gia của Booking.com tại Việt Nam, anh đã dẫn dắt tập đoàn tăng trưởng thần tốc và vượt bậc so với các quốc gia khác.

“Tôi muốn trở thành một nhà lãnh đạo có thể biến ước mơ của người khác thành sự thật. Đối với tôi, thành công là dẫn dắt đội ngũ đi cùng mình trở thành vị trí số 1”, Tim chia sẻ.

Được biết, Tim đã có khoảng thời gian du học tại Mỹ, tốt nghiệp ngành Quản trị Kinh doanh tại đại học Pennsylvania. Sau khi tốt nghiệp, Tim công tác tại một số công ty thuộc top Fortune 500 và được niêm yết trên sàn giao dịch lớn nhất thế giới Nasdaq. Năm 2013, khi trở về Việt Nam, anh tiếp tục nắm giữ vị trí Phó chủ tịch của Cốc Cốc – trình duyệt thông dụng đứng thứ 2 tại Việt Nam (chỉ sau Google).

8x rời bỏ vị trí CEO Booking.com Việt Nam để xây dựng đế chế đầu tư là ai? - ảnh 2  

Rời bỏ vị trí nhiều người ước mơ để khởi nghiệp

Từ những thành công gặt hái trên con đường sự nghiệp, anh Tim nhận được sự chú ý từ các tập đoàn lớn, trong đó có hai tập đoàn công nghệ trong top 10 doanh nghiệp đứng đầu thế giới vừa thuyết phục anh gia nhập. Tuy nhiên, Tim đã quyết định từ chối các lời mời đầy hấp dẫn để xây dựng một đế chế đầu tư vào ngành du lịch: Emerging Capital Group.

“Thị trường du lịch tại Việt Nam vô cùng tiềm năng thể hiện ở việc rất nhiều ông lớn trên toàn cầu đang cùng nhắm tới thị phần tại đây. Việc thành lập Quỹ đầu tư Emerging Capital nhằm tạo ra một “sân chơi” lớn dành cho các nhà đầu tư quan tâm tới thị trường này”, anh Tim tiết lộ.

8x rời bỏ vị trí CEO Booking.com Việt Nam để xây dựng đế chế đầu tư là ai? - ảnh 3  

Không chỉ đầu tư đơn thuần vào sản phẩm nghỉ dưỡng, Emerging Capital Group đặc biệt áp dụng công nghệ độc quyền do tập đoàn nghiên cứu để quản lý vận hành các khách sạn, đảm bảo được tăng trưởng về giá trị và đạt tối đa lợi nhuận. “Công nghệ vận hành độc quyền của chúng tôi là thứ bất kỳ cơ sở lưu trú nào cũng cần có nếu muốn đẩy mạnh Revpar”, anh Tim khẳng định.

Rời bỏ vị trí thuyền trưởng tại tập đoàn danh tiếng toàn cầu để khởi nghiệp là điều ít ai dám làm. Nhưng chính nhờ bước chuyển mình mạnh mẽ của Booking.com mang lại thị phần đứng đầu đầy ấn tượng chỉ trong vài năm, Tim tin tưởng thành công ấy sẽ được nối tiếp tại Emerging Capital. “Thành công của bạn được quyết định bởi sự tự tin và những nỗ lực ngoan cường”, Tim tâm sự.

8x rời bỏ vị trí CEO Booking.com Việt Nam để xây dựng đế chế đầu tư là ai? - ảnh 4  

Được biết, một trong những cố vấn công nghệ của tập đoàn là ông Sagar Chanta - từng là Giám đốc Toàn cầu về Sản phẩm của tập đoàn Booking.com, Disney và Amazon ở Châu Âu. Ông hiện đang là Phó chủ tịch của Kry, Đây là công ty cùng nhà đầu tư với tập đoàn Tesla của tỷ phú Elon Musk.

Mặc dù doanh nghiệp mới được thành lập nhưng tốc độ phát triển và tăng trưởng của Emerging Capital không khiến người ta khỏi ngỡ ngàng. Điều đáng chú ý hơn rằng đây là một trong những doanh nghiệp tại Việt Nam hiếm hoi quy tụ đội ngũ chuyên gia là những nhân vật chủ chốt tầm cỡ quốc tế.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nhân

Mới - Nóng