Đẩy nhanh tiến độ,  sớm giải cơn khát điện cho miền Nam

Đẩy nhanh tiến độ, sớm giải cơn khát điện cho miền Nam

Theo kế hoạch, đến tháng 6/2020, dự án đường dây 500 kV mạch 3 sẽ phải đóng điện để giảm tải cho hai tuyến đường dây truyền tải điện từ miền Bắc vào miền Nam đang luôn trong tình trạng bị quá, đầy tải. Tuy nhiên, việc vướng giải phóng mặt bằng ở nhiều địa phương đang khiến các đơn vị thực hiện phải đẩy nhanh tiến độ nhằm tránh ảnh hưởng đến đảm bảo an toàn cung cấp điện và an ninh năng lượng quốc gia.

Điều khác biệt trên nông trường bò sữa  lớn nhất Việt Nam

Điều khác biệt trên nông trường bò sữa lớn nhất Việt Nam

Dòng sữa từ EU, Mỹ, New Zealand, Úc… dường như gây một sức ép nặng nề lên ngành sữa trong nước và tác động trực diện lên các hộ chăn nuôi bò sữa. Dẫu vậy, với những lợi thế về khí hậu, thổ nhưỡng và lối đi riêng, Mộc Châu Milk cho thấy sự tự tin nhờ chất lượng và những sản phẩm sữa tươi mát lành được người tiêu dùng yêu thích.

DOVECO: Bà đỡ cho nông nghiệp hiện đại, bền vững

DOVECO: Bà đỡ cho nông nghiệp hiện đại, bền vững

Công ty CP Thực phẩm Xuất khẩu Đồng Giao (DOVECO) vừa khánh thành Trung tâm chế biến rau quả hiện đại bậc nhất Việt Nam ở Gia Lai. Với việc tiên phong trong ngành chế biến rau quả, liên kết chặt chẽ với nông dân xây vùng nguyên liệu, DOVECO cũng đang trở thành một “bà đỡ” vững chắc cho cho nền nông nghiệp hiện đại, bền vững của Việt Nam.

BHXH Việt Nam đi đầu cải cách, hội nhập sâu rộng

BHXH Việt Nam đi đầu cải cách, hội nhập sâu rộng

Những năm gần đây, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam không ngừng đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính gắn liền với ứng dụng CNTT trong công tác quản lý, hoạt động nghiệp vụ. Từ yêu cầu thực tiễn của đất nước nói chung, trong đó có công tác hội nhập quốc tế của ngành BHXH nói riêng đòi hỏi phải được tăng cường mạnh mẽ hơn, sáng tạo hơn.

Tạo giá trị doanh nghiệp  từ tư duy và chí của người lãnh đạo

Tạo giá trị doanh nghiệp từ tư duy và chí của người lãnh đạo

Một ngày tháng 9, tôi đặt chân trên công trường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận, dự án khởi công đã 10 năm, nhưng chỉ thực sự thi công hơn 4 tháng gần đây, khi dự án có nhà đầu tư mới. Cao tốc này, và trước đó là cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn cũng đình trệ ngót nghét 1 thập kỷ, cùng được giải cứu bởi 1 tập đoàn tư nhân, với cung cách quản lý hoàn toàn mới.

Bước thăng trầm của 'Vua lốp'

Bước thăng trầm của 'Vua lốp'

Từng làm ra những sản phẩm hữu ích cho xã hội, nhưng “Vua lốp” Nguyễn Văn Chẩn phải chịu những “cú vấp” của người đi trước thời cuộc khiến ông vài lần lâm cảnh trắng tay, phải lập nghiệp lại từ đầu. Nếu ra đời và lập nghiệp chậm lại vài chục năm, chắc “Vua lốp” Nguyễn Văn Chẩn sẽ trở thành một doanh nhân thành đạt và những sản phẩm mà ông làm ra vẫn được người tiêu dùng đón nhận, thậm chí biết đâu còn có thể vươn xa hơn nữa…

Bao giờ doanh nghiệp nội đủ sức thâu tóm thương hiệu ngoại?

Bao giờ doanh nghiệp nội đủ sức thâu tóm thương hiệu ngoại?

Chuyên gia Phạm Đình Đoàn (Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Phú Thái) cho rằng, việc mua bán thương hiệu nổi tiếng đã và đang diễn ra khắp nơi trên thế giới. Quan trọng ở đây là làm sao vẫn có thể phát triển thương hiệu đó, tạo công ăn việc làm, tăng nguồn thu cho đất nước. Một khi doanh nhân Việt lớn mạnh, họ sẽ thâu tóm nhiều thương hiệu nước ngoài khác.

Không giới hạn - Kích hoạt các 'ông lớn' đột biến

Không giới hạn - Kích hoạt các 'ông lớn' đột biến

Chinh phục những đỉnh cao mới và vượt qua “cái bóng của chính mình” luôn là mục tiêu số 1 của các “ông lớn” doanh nghiệp nhà nước (DNNN) và là khao khát của giới doanh nhân tỷ phú Việt. Không chỉ muốn đột phá có lối đi riêng với sứ mệnh và tầm nhìn cao, nhiều doanh nghiệp tên tuổi còn tham vọng sẽ tự kích hoạt phát triển đột biến.

Sống tối giản và làm hòa với bản thân

Sống tối giản và làm hòa với bản thân

“Sự sung túc là một trái tim tràn đầy, không phải một căn nhà đầy tràn”. Courtney Carver, blogger chuyên viết về trào lưu sống tối giản khẳng định việc loại bỏ mọi thứ dư thừa giúp ta từ bỏ quá khứ cồng kềnh nặng nhọc; song không vì thế mà khiến hiện tại trở nên nghèo nàn buồn tẻ. Sống tối giản giúp ta tìm lại chính mình cùng một tâm hồn phong phú rộng mở.

Dự án hướng nguồn - mệnh lệnh trái tim nhà đầu tư

Dự án hướng nguồn - mệnh lệnh trái tim nhà đầu tư

Sau khi đầu tư thành công một số dự án lớn tại Thanh Hóa, Tập đoàn Sao Mai tiếp tục được UBND tỉnh này chấp thuận dự án xây dựng khu resort nghìn tỷ. Với mong muốn biến vùng đất lạnh lẽo, hoang vu trở thành nơi nghỉ dưỡng đẳng cấp với đầy đủ các dịch vụ nghỉ dưỡng, trải nghiệm và giải trí cao cấp, trở thành điểm sáng về du lịch, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến với Thanh Hóa là tâm huyết của nhà đầu tư Sao Mai.

Tư duy gia công sẽ giết chết tinh thần 'Make in Việt Nam'

Tư duy gia công sẽ giết chết tinh thần 'Make in Việt Nam'

Việt Nam có nhiều tiềm năng để phát triển các sản phẩm công nghệ, nhưng với tư duy làm Outsourcing (gia công) từ trước nay sẽ giết chết sự sáng tạo và tinh thần tự chủ của người Việt. Muốn tạo nên những sản phẩm có tính đột phá, các Startup Việt cần phải thay đổi tư duy từ làm thuê sang sở hữu công nghệ, Nguyễn Minh Thảo, CEO Umbala Network chia sẻ.