ACE LIFE đầu tư mạnh mẽ cho tương lai

TP - Sự kiện Công ty Bảo hiểm Nhân thọ ACE(ACE LIFE) đầu tư hàng triệu đô la Mỹ để phát triển hệ thống ứng dụng hỗ trợ việc kinh doanh bảo hiểm trên thiết bị di động ACE eSMART vừa qua được ví như một cú hích vào thị trường bảo hiểm vốn đang khá trầm lắng.

ACE LIFE đầu tư mạnh mẽ cho tương lai

Quyết định đầu tư mạnh tay này của ACE Life một lần nữa khẳng định kỳ vọng và niềm tin của doanh nghiệp bảo hiểm này vào thị trường bảo hiểm nhân thọ (BHNT) Việt Nam.

ACE eSMART được xem như một cuộc cách mạng thay thế phương thức tư vấn bảo hiểm truyền thống
ACE eSMART được xem như một cuộc cách mạng thay thế phương thức tư vấn bảo hiểm truyền thống.

ACE eSMART chuyên nghiệp hóa hình ảnh người đại diện kinh doanh

Nếu như ở thị trường Mỹ, một trong những nghề có thu nhập hàng đầu là nghề tư vấn tài chính thì ở Việt Nam vai trò của người đại diện kinh doanh (ĐDKD) (thị trường còn gọi là đại lý bảo hiểm) còn chưa được đánh giá cao.

Ước mơ tiên phong thay đổi vai trò của người đại diện kinh doanh tại thị trường bảo hiểm Việt Nam đã thôi thúc ACE Life đưa ứng dụng ACE eSMART vào hoạt động.

Với giao diện thân thiện và đặc biệt là hệ thống tích hợp dữ liệu đồng bộ, ACE eSMART được xem như một cuộc cách mạng thay thế phương thức tư vấn bảo hiểm truyền thống của các ĐDKD.

Bởi, bên cạnh việc cho phép các ĐDKDtheo dõi kết quả kinh doanh cũng như tham khảo và tham gia các chương trình đào tạo của công ty, ACE eSMART còn giúp các ĐDKD tư vấn kế hoạch tài chính, thiết kế bảng minh họa quyền lợi sản phẩm, thực hiện các dịch vụ hỗ trợ khách hàng như nộp hồ sơ yêu cầu bảo hiểm, yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm và thanh toán phí bảo hiểm bằng thẻ ngân hàng ở mọi nơi, mọi lúc.

Cùng với kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm, nếu được trang bị và vận dụng thành thạo công cụ này, trong tương lai không xa, các đại lý bảo hiểm sẽ trở thành những nhà tư vấn tài chính chuyên nghiệp.

Ông Lâm Hải Tuấn, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc ACE Life cho biết : “Các ĐDKD là linh hồn của mỗi doanh nghiệp bảo hiểm và ở ACE Life, chúng tôi tổ chức rất nhiều các khóa đào tạo, giúp họ liên tục được cập nhật thông tin, xu hướng của thị trường bảo hiểm, tài chính trong nước và quốc tế, để có những tư vấn tốt nhất cho khách hàng. ACE eSMART không chỉ đầu tư cho ACE Life mà còn cho cả thị trường bảo hiểm Việt Nam.”

ACE eSMART khắc phục hạn chế của phương thức truyền thống

Ưu điểm nổi bật của ACE eSMART đó là rút ngắn thời gian tư vấn và phát hành Hợp đồng bảo hiểm cho khách hàng. Với phương thức truyền thống, các ĐDKD khi đi tư vấn cho khách hàng phải chuẩn bị rất nhiều giấy tờ, tài liệu, đặc biệt, việc ký hợp đồng phải qua nhiều thủ tục phiền phức thì ACE eSMART đã loại bỏ những trở ngại này.

Được cài đặt trên hệ điều hành iOS (hệ điều hành sử dụng trên các thiết bị di động của Apple) như iPad, iPhone, ở mọi nơi, các đại diện kinh doanh đều có thể làm việc, phụcvụ khách hàng nhanh chóng, hiệu quả mà không cần đến giấy tờ như trước đây...

 Quyết định đầu tư công nghệ này sẽ tiếp tục nâng cao sự hài lòng và niềm tin của khách hàng dành cho ACE Life. Sự ra đời của ACE eSMART, một lần nữa đánh dấu vai trò tiên phong của ACE Life tại thị trường bảo hiểm Việt Nam.

ông Lâm Hải Tuấn

Sự ra đời của ACE eSMART còn được đánh giá như một bước đột phá trong việc thanh toán, thu phí bảo hiểm tại thị trường bảo hiểm Việt Nam thông qua việc khách hàng có thể đóng phí dễ dàng và nhanh chóng qua đầu đọc thẻ ATM được cài đặt trên các máy iPad, iPhone của các ĐDKD.

Phương thức thu phí hiện đại này sẽ loại bỏ mọi rủi ro về việc đại lý có thể chiếm dụng phí của khách hàng và hạn chế rủi ro cho khách hàng khi cầm tiền mặt đi nộp phí. Không chỉ bảo vệ khách hàng, ACE eSMART còn giúp bảo vệ uy tín của chính doanh nghiệp bảo hiểm.

Một chuyên gia kinh tế cho rằng trong một thị trường bảo hiểm cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, lợi thế sẽ thuộc về doanh nghiệp nào tạo được niềm tin cho khách hàng. Điều hành kinh doanh hợp lý và hiệu quả cũng giúp doanh nghiệp đứng vững hơn trong bối cảnh này.

Xác định là một khoản đầu tư mang tính chiến lược lâu dài, ông Lâm Hải Tuấn chia sẻ : “Quyết định đầu tư công nghệ này sẽ tiếp tục nâng cao sự hài lòng và niềm tin của khách hàng dành cho ACE Life. Sự ra đời của ACE eSMART, một lần nữa đánh dấu vai trò tiên phong của ACE Life tại thị trường bảo hiểm Việt Nam trong việc ứng dụng công nghệ tiên tiến thay thế dần phương thức truyền thống để tối ưu hóa quy trình tư vấn tài chính và tiết giảm sử dụng giấy. Qua đó, ACE eSMART không những góp phần vào việc bảo vệ môi trường mà còn giúp công ty hoạt động kinh doanh hiệu quả hơn”.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nhân

Mới - Nóng

Khám phá