Chân dung nữ doanh nhân thành công từ thương mại hóa sản phẩm khoa học

“Không có lí do gì mà không lựa chọn phát triển những sản phẩm khoa học ứng dụng mang nhãn hiệu “Made in Vietnam”, đầu tư không nhiều nhưng hiệu quả lại vô cùng to lớn. Đồng thời tạo điều kiện cho nhà khoa học Việt có được môi trường tốt để phát huy sáng tạo, nghiên cứu, thiết kế và đưa ra thị trường phục vụ cho người dân” - Chia sẻ của bà Phạm Thị Hường - Giám đốc điều hành Công ty TNHH Giải pháp năng lượng Toàn Diện.

Chân dung nữ doanh nhân thành công từ thương mại hóa sản phẩm khoa học

Tại Việt Nam, không ít nữ doanh nhân đã được vinh danh vì những cống hiến và thành công trong nhiều lĩnh vực. Nhưng để thương mại hóa các sản phẩm khoa học phục vụ cho đời sống của người dân lại là một việc không hề đơn giản. Bà Phạm Thị Hường là một trong số ít nữ doanh nhân thành công ở lĩnh vực này.

Chân dung nữ doanh nhân thành công từ thương mại hóa sản phẩm khoa học  - ảnh 1 CEO Phạm Thị Hường, Công ty TNHH Giải pháp năng lượng Toàn Diện
Đồng hành cùng nhà Khoa học Việt

Là một doanh nhân, bà Hường đến với lĩnh vực khoa học ứng dụng như một sự tình cờ, được tiếp xúc và làm việc với những người bạn là các nhà khoa học, trong đó người có sức ảnh hưởng lớn với bà là TS. Đỗ Ngọc Chung (Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam).

Với những quan điểm, ý tưởng tương đồng là các sản phẩm Khoa học Việt phải đưa đến từng người dân, giúp tháo gỡ những bất cập trong cuộc sống như VSATTP, sức khỏe, tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường…Năm 2015, bà đã thành lập và xây dựng Công ty TNHH Giải pháp năng lượng Toàn Diện trên nền tảng ý tưởng KHCN của TS. Đỗ Ngọc Chung, với mục đích hiện thực hóa và đưa ra thị trường những ý tưởng sáng tạo, sản phẩm khoa học ứng dụng thực tế trong cuộc sống.

Chân dung nữ doanh nhân thành công từ thương mại hóa sản phẩm khoa học  - ảnh 2 Giám đốc Phạm Thị Hường và TS.Đỗ Ngọc Chung  nhận Vinh danh nhà Quản lý sáng tạo
tiên phong vì cộng đồng 2015
Trong 3 năm hoạt động, là người phụ nữ nắm giữ trọng trách Giám đốc và là một người vợ, người mẹ bà đã xắp xếp hài hòa giữa công việc và gia đình luôn tốt nhất. Với tâm huyết giành cho các sản phẩm khoa học, luôn là người đồng hành, sát cánh hỗ trợ TS. Đỗ Ngọc Chung phát triển những ý tưởng và kinh doanh các sản phẩm mới.

Bên cạnh đó, bà luôn cho rằng cần phải tạo điều kiện thật tốt cho việc nghiên cứu và thử nghiệm các sản phẩm khoa học, từ đó những sản phẩm mới có thể đạt được chất lượng tốt nhất khi đến tay người tiêu dùng. Với bà, thành công không chỉ là thu về nhiều lợi nhuận, mà thành công thực sự có ý nghĩa khi tạo ra những giá trị ý nghĩa nhất cho cuộc sống. Chính vì vậy những sản phẩm đạt chất lượng cao với mức giá hợp lý khi được đưa ra thị trường luôn được người tiêu dùng tin tưởng đón nhận.

Đưa sản phẩm Khoa học Việt ra thị trường Quốc tế

Vượt qua nhiều khó khăn, với quyết tâm và sự nỗ lực, nữ Giám đốc - doanh nhân Phạm Thị Hường đã thương mại hóa thành công rất nhiều sản phẩm  khoa học ứng dụng hữu ích tại chính thị trường Việt. Tiêu biểu như sản phẩm Phễu thoát nước chống tràn TD-102, giải pháp chống nước tràn ngược vào nhà khi mùa mưa lũ; tăm nguyên sinh TD - an toàn cho người dùng; và hơn cả là Thiết bị là rau giá sạch GV-102 đã làm nên thương hiệu Công ty Toàn Diện. Nhờ những chiến lược kinh doanh mới, kết hợp với chính sách tốt cho nhà phân phối, trong 4 năm đưa ra trên thị trường đã có hàng triệu gia đình Việt được sử dụng sản phẩm. Không chỉ dừng lại ở thị trường trong nước, các sản phẩm khoa học của Công ty Toàn Diện được các Doanh nghiệp nước ngoài đánh giá cao và đã được xuất khẩu sang các Quốc gia nổi tiếng về hàng gia dụng như Mỹ, Nhật, Hàn Quốc...

Chân dung nữ doanh nhân thành công từ thương mại hóa sản phẩm khoa học  - ảnh 3 Giám đốc Phạm Thị Hường ký hợp đồng hợp tác với doanh nghiệp tại Hàn Quốc
Không dừng lại ở những kết quả đó, Công ty Toàn Diện luôn cố gắng phát triển đưa ra nhiều sản phẩm hữu ích cho cuộc sống. Tháng 10 Năm 2017, Công ty Toàn Diện tiếp tục cho ra Thiết bị làm rau dinh dưỡng Happy, với tính năng ưu việt, hứa hẹn sẽ là một sản phẩm tiếp nối những thành công của nữ doanh nhân Phạm Thị Hường và Công ty TNHH Giải pháp năng lượng Toàn Diện trong tương lai.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nhân

Mới - Nóng