Đỗ Trùng Dương đầu tư dự án tỷ đô là ai

Doanh nhân Đỗ Trùng Dương - Phó Chủ tịch Hội đồng Doanh nghiệp và Nhà đầu tư tại TPHCM (HBC - VCCI) đang được giới kinh doanh biết đến với những thương vụ tỷ đô, còn người dân biết đến anh với hình ảnh nhà lãnh đạo thường xuyên xuất hiện trong các chương trình thiện nguyện.

Đỗ Trùng Dương (trái) tại Lễ xuất phát Caravan Thư Viện 2030 Lần 10
Đỗ Trùng Dương (trái) tại Lễ xuất phát Caravan Thư Viện 2030 Lần 10

Đỗ Trùng Dương là đại diện tiêu biểu cho thế hệ doanh nhân trẻ luôn gắn liền giá trị doanh nghiệp với xã hội, xông xáo tiên phong trong các phong trào vì người nghèo, vì học sinh hiếu học.

 Đỗ Trùng Dương là ai?

Đỗ Trùng Dương sinh ngày 26 tháng 10 năm 1981 tại quê hương Bình Định. Từ nhỏ anh đã được gia đình giáo dục phải chăm lo việc học, nên mặc dù chỉ học chương trình chính quy thông thường tại trường địa phương anh vẫn không hề sao nhãng, thành tích học tập luôn xếp top đầu. Năm cuối trung học phổ thông, Đỗ Trùng Dương tốt nghiệp thủ khoa Trường PTTH Phù Cát 1 tỉnh Bình Định, sau đó vào Sài Gòn sinh sống cùng gia đình.

Đỗ Trùng Dương đầu tư dự án tỷ đô là ai - ảnh 1 Doanh nhân Đỗ Trùng Dương tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Thụy Điển

Sau phổ thông, Đỗ Trùng Dương theo học khoa Quản lý công nghiệp tại Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh. Đây cũng là thời gian niềm đam mê kinh doanh thẩm thấu vào anh từng ngày. Cậu sinh viên họ Đỗ ngày ngày dành hết thời gian cho thư viện, nghiên cứu và vẽ ra hướng đi cho riêng mình.

Đỗ Trùng Dương đầu tư dự án tỷ đô là ai - ảnh 2 Ông Đỗ Trùng Dương - Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Doanh nghiệp và Nhà đầu tư tại TPHCM

Đến nay, Đỗ Trùng Dương được biết đến là Chủ tịch của một tập đoàn đa ngành về kinh tế, giáo dục và đầu tư. Không chỉ vậy, anh còn được tin tưởng bổ nhiệm chức Phó Chủ Tịch thường trực Hội đồng Doanh nghiệp và Nhà đầu tư tại Thành phố Hồ Chí Minh (HBC - VCCI), một tổ chức trực thuộc Phòng Thương Mại và Công Nghiệp Việt Nam. Tên gọi Đỗ Trùng Dương HBC - VCCI cũng từ đó trở nên thân thuộc đối với cộng đồng các doanh nghiệp thuộc hiệp hội. Đó là minh chứng rõ nhất cho tên tuổi uy tín, tài năng và bản lĩnh của một doanh nhân trẻ. 

 Các dự án thiện nguyện

Không chỉ đầu tư các dự án tỷ đô, Đỗ Trùng Dương còn nặng lòng với rất nhiều chương trình thiện nguyện. Nổi bật trong số đó là các hoạt động khuyến học, hỗ trợ nền giáo dục nước nhà. Phó Chủ tịch Đỗ Trùng Dương cống hiến cho xã hội luôn là hình ảnh mẫu mực để các doanh nhân trẻ học tập và noi theo.

Tiêu biểu có thể kể đến như dự án Caravan thiện nguyện 2030 do Câu Lạc Bộ Doanh Nhân 2030 tổ chức, Đỗ Trùng Dương nhà đầu tư đã tài trợ số tiền đến 200 triệu đồng, cùng ban tổ chức trao tặng 700 xe đạp, hàng nghìn phần quà dụng cụ học tập cho các em học sinh 2 tỉnh Đồng Tháp và Long An.

Đỗ Trùng Dương đầu tư dự án tỷ đô là ai - ảnh 3 Caravan chủ đề “Nối liền bờ vui” trao tặng 700 xe đạp cho các em học sinh tại Đồng Tháp và Long An

Ngoài ra, cũng trong chuỗi sự kiện Caravan, công trình Thư viện 2030 tại tỉnh Ninh Thuận cũng có sự tài trợ của Đỗ Trùng Dương - Phó Chủ tịch HBC-VCCI đến nửa tỷ đồng. Dự án vừa được hoàn tất xây dựng và lắp đặt trang thiết bị đầy đủ với tivi, bàn ghế đọc sách, hệ thống máy vi tính, hơn 5000 đầu sách… Ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ bàn giao cho trường tiểu học Ma Nới, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận trong tháng 8 vừa qua. Song song đó chương trình cũng đã trao tặng 55 suất học bổng cùng 1.400 phần quà dụng cụ học tập cho các em học sinh dân tộc Raglay tại địa phương

Đỗ Trùng Dương đầu tư dự án tỷ đô là ai - ảnh 4 Doanh nhân Đỗ Trùng Dương nhận bằng khen kỷ niệm cùng đoàn Caravan

Có lẽ đi lên từ con đường học vấn, khác hẳn số ít danh nhân thành công sau khi bỏ học, nên Đỗ Trùng Dương muốn truyền ngọn lửa đam mê tri thức cho thế hệ trẻ Việt Nam. Chi ngân sách để tài trợ các dự án cộng đồng không khó với các tập đoàn lớn, nhưng không phải nhà lãnh đạo cấp cao nào cũng bỏ thời gian và công sức đến tận địa phương, trực tiếp gặp gỡ các em học sinh và nhà trường để trao tận tay những món quà ý nghĩa.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nhân

Mới - Nóng

Khám phá