Du lịch y tế cho các tỉnh miền Trung: Cơ hội trao cho người tiên phong

TP - Là một tập đoàn hoạt động về lĩnh vực phát triển nhà, bất động sản du lịch, Vicoland Group tiếp tục định hướng phát triển sang lĩnh vực mang lại nhiều giá trị hơn cho cộng đồng, đó là Giáo dục và Y tế. Mới đây, Vicoland Group vừa ký kết hợp tác cùng một tập đoàn y tế Hàn Quốc triển khai một dự án y tế tham vọng tại thành phố biển Đà Nẵng.

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Tập đoàn Vicoland và Tập đoàn Cha Bio
Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Tập đoàn Vicoland và Tập đoàn Cha Bio
Bên cạnh việc nhận thấy nhu cầu cao của xã hội về dịch vụ y tế, sự quá tải ở các bệnh viện cùng với chất lượng khám chữa bệnh còn nhiều hạn chế; là doanh nghiệp tiên phong lấn sân ở lĩnh vực mới, Vicoland Group cũng nhìn thấy nhiều cơ hội từ tiềm năng phát triển về mảng y tế cao cấp với hàng loạt các dịch vụ như: làm đẹp, tầm soát sức khỏe toàn diện, chữa trị ung thư, hiếm muộn…
Du lịch y tế cho các tỉnh miền Trung: Cơ hội trao cho người tiên phong - ảnh 1 Tổ hợp dự án tháp đôi Risemount Apartment & Movenpick Hotel & Residences Han River trên đường Như Nguyệt, Q. Hải Châu, TP Đà Nẵng
MIẾNG BÁNH NGON VỀ DỊCH VỤ LÀM ĐẸP
Theo số liệu từ Công ty Kiểm toán Deloitte, doanh thu của lĩnh vực du lịch y tế (khám chữa bệnh, làm đẹp) thời gian qua tại châu Á đặc biệt khả quan với mức tăng trưởng 20 - 30%/năm. Đóng góp lớn nhất cho mức tăng này có thể kể đến Thái Lan, Singapore, Hàn Quốc và ở hai nước có nền y tế lẫn du lịch đều chưa phát triển mạnh là Ấn Độ và Philippines.
Còn tại Việt Nam, Theo Cục khám chữa bệnh ước tính trong năm 2018 người Việt Nam đã tiêu tốn 2 tỷ USD cho việc đi nước ngoài để khám, chữa bệnh; trong khi người nước ngoài đến Việt Nam chữa bệnh mang lại nguồn thu gần 1 tỷ USD. Rõ ràng, dư địa phát triển của ngành y tế trong nước vẫn còn nhiều trong bối cảnh du lịch đang phát triển như hiện nay. Đặc biệt, làm đẹp hiện nay cũng đã trở thành xu thế mạnh ở các nước châu Á, trong đó có Việt Nam mà phần lớn bị ảnh hưởng nhiều từ hình ảnh của các thần tượng trong showbiz Hàn Quốc, Nhật Bản theo các trend thay đổi liên tục.
 Theo một khảo sát của Hiệp hội Bác sĩ Thẩm mỹ Quốc tế, có hơn 30 triệu ca chỉnh hình thẩm mỹ được thực hiện trong năm 2016, đa phần là các phương pháp thẩm mỹ không xâm lấn. Tại Việt Nam, nghiên cứu cho thấy số ca thẩm mỹ trong năm 2018 đã cao hơn gấp 8 lần trong năm 2016  do  những tiến bộ trong công nghệ làm đẹp giúp cho người thực hiện cảm thấy an toàn và đạt hiệu quả mong muốn cao.
 Bà Nguyễn Kiều Anh - Phó Chủ tịch Tập đoàn Vicoland, phụ trách phát triển lĩnh vực Y tế và Giáo dục của Tập đoàn cho biết, Vicoland Group mong muốn mang mô hình của trung tâm chăm sóc sức khỏe, chống lão hóa Chaum (thuộc Cha Bio Group) về thành phố Đà Nẵng, kết hợp các thế mạnh về du lịch, hướng đến một Đà Nẵng là điểm đến về du lịch nghỉ dưỡng kết hợp làm đẹp như đã rất thành công tại Hàn Quốc.
 Theo chia sẻ của bà Kiều Anh, tháng 7 vừa qua, Vicoland Group đã chính thức ký kết hợp tác với tập đoàn Y tế số một Hàn Quốc - Cha Bio Group cho chiến lược phát triển sâu của Vicoland Group trong lĩnh vực này. Trong lộ trình phát triển ngắn, trung và dài hạn theo 3 giai đoạn, trước hết Vicoland Group sẽ cùng Cha Bio Group xây dựng một trung tâm khám bệnh chất lượng cao theo mô hình trung tâm khám bệnh Chaum - Seoul Hàn Quốc ngay tại trung tâm thành phố Đà Nẵng, trong đó có phân viện chống lão hóa, chăm sóc sắc đẹp đặt tại tầng 2 tháp căn hộ cao cấp Risemount Apartment thuộc tổ hợp dự án tháp đôi Risemount Apartment & Movenpick Hotel & Residences Han River trên đường Như Nguyệt, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng. 
BỆNH VIỆN QUỐC TẾ LỚN NHẤT MIỀN TRUNG 
Ở giai đoạn 2 của dự án sẽ là một quần thể chăm sóc sức khỏe trước, trong và sau chữa bệnh, bao gồm bệnh viện chuyên khoa về chữa trị ung thư và hiếm muộn, khu nghỉ dưỡng, vật lý trị liệu và viện dưỡng lão, với mục đích giúp người bệnh không chỉ chữa lành các căn bệnh ung thư theo phát đồ điều trị hoàn chỉnh cùng hệ thống thiết bị y tế tiên tiến mà còn giúp cho bệnh nhân hoàn toàn thoát khỏi tâm bệnh sau thời gian điều trị.
Và ở giai đoạn cuối cùng, Tập đoàn Vicoland sẽ cùng Tập đoàn Cha Bio hình thành hệ sinh thái Bio Medical trong đó có cả trung tâm nghiên cứu tế bào gốc, sản xuất thuốc và thiết bị y tế,…Tất cả đều đã được Tập đoàn Cha Bio phát triển thành công. 
Đáng lưu ý, Tập đoàn Cha Bio được thành lập vào năm 1960, Cha Bio Group đã phát triển liên tục trong sáu thập kỷ qua, trở thành một trong những tập đoàn y tế hàng đầu châu Á. Hiện tại, Cha Bio Group có một nền tảng chăm sóc sức khỏe toàn diện bao gồm: 10 Bệnh viện đa khoa và chuyên khoa với 1500 giường bệnh và 4 trung tâm kiểm tra y tế tại Hàn Quốc; 30 bệnh viện đa khoa và trung tâm y tế ở 6 quốc gia; 2 cơ sở chăm sóc sức khỏe tại Hoa Kỳ (trong đó có một bệnh viện đa khoa tư nhân lớn nhất Los Angels);1 phòng khám điều trị tế bào tại Tokyo, Nhật Bản; 27 tổ chức nghiên cứu và giáo dục bao gồm Trường đại học Y - CHA; 1200 bác sĩ và 2400 y tá trên toàn cầu; Ngày 21 tháng 2/2019 - Cha Bio Group đã mua cổ phần kiểm soát tại Singapore Medical Group Ltd. (SMG) để tiến sâu hơn vào thị trường Đông Nam Á đang phát triển.

Du lịch y tế cũng được Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) dự báo là một trong sáu xu hướng du lịch sẽ phát triển trong tương lai, cùng với du lịch có trách nhiệm, du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng, du lịch thông minh và du lịch sáng tạo.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nhân

Mới - Nóng

Khám phá