Sự kiện: Tuyển sinh 2010

Một doanh nhân mời cơm miễn phí hàng ngàn sĩ tử

TPO - Tấm lòng hảo tâm trên là của giám đốc trẻ Mai Thanh Tuấn và 20 nhân viên Cty cổ phần quốc tế Hải Lộc, Hà Nội. Ngay trong ngày 9/7, Cty anh Tuấn đã mời cơm gần 1000 suất và 1500 chai nước suối miễn phí cho thí sinh và người nhà.

Một doanh nhân mời cơm miễn phí hàng ngàn sĩ tử

>> Xem lời giải tất cả các môn thi trong ngày 9-7 tại đây

Khi chúng tôi có mặt tại nhà số 2, ngõ 28 đường Nguyên Hồng, Đống Đa Hà Nội, cũng là lúc tất cả anh chị em Cty đang tất bật, người xới, người bê cơm cho thí sinh. Vừa chỉ đạo anh em phục vụ cho chu đáo, anh Tuấn vừa cho biết: Trước đây từng là sĩ tử từ Tuyên Quang xuống Hà Nội đi thi Học viện Ngân hàng nên tôi cảm nhận sâu sắc sự khó khăn, chật vật của thí sinh và người nhà tỉnh ngoài đến Hà Nội.

Năm nay, thi đại học đợt 1, Cty lên kế hoạch nấu 900 suất cơm trưa miễn phí cho thí sinh và người nhà trong 3 ngày thi nhưng số lượng thí sinh và người nhà đến ăn đông qúa, lên tới gần 1.300 suất. Do vậy, thi đợt 2 này, dự kiến Cty sẽ nấu 1.500 suất cơm trưa và tặng 3.000 chai nước Lavie cho thí sinh và người nhà trong 3 ngày thi từ 8 - 10/7.

Anh Tuấn cũng khẳng định: "Cho dù hết cơm nhưng nếu thí sinh vẫn đến thì nhân viên Cty sẽ đi mua cơm ở các quán xung quanh về. Cty không muốn bất cứ ai đến lại phải về không”.

Khuôn mặt đẫm mồ hôi vì liên tục chạy lên chạy xuống chuyển những suất cơm lên tầng 3 nhưng ánh mắt của Nghĩa nhân viên phòng kinh doanh vẫn ánh lên niềm vui : “ Vui lắm anh ạ! vì được làm việc thiện giúp người khác trong lúc khó khăn.”

Nghĩa cho biết thêm: “Ban đầu là sáng kiến của anh Tuấn giám đốc với ý tưởng tổ chức bếp ăn miễn phí, chia sẻ bớt sự vất vả của thí sinh và phụ huynh trong mùa thi nóng bức".

Sáng kiến này đã được bạn bè đồng nghiệp và gia đình anh Tuấn hết lòng ủng hộ. Anh Tuấn mua lại đồ nhà bếp thanh lý của một nhà hàng và tận dụng không gian sẵn có của Cty, các anh đã dành cả 3 tầng của công ty để lấy chỗ cho thí sinh ngồi ăn.

Trong số người phục vụ, ngoài những anh chị em ở Cty còn có các bạn sinh viên tình nguyện đại học Luật, đại học Lao Động Xã Hội..., sinh viên Lê Thị Hằng đang nhặt rau dưới bếp tâm sự: “Em cũng như mấy bạn ở đây đều thấy vui khi góp chút công sức của mình vào đợt tuyển sinh này. Lần sau em sẽ huy động thêm một số bạn nữa để tiếp sức với anh chị”.

Chúng tôi nhận thấy có khá nhiều phụ huynh đưa con vào đây nhận suất cơm miễn phí của Cty. Nhiều phụ huynh cảm động trước nghĩa cử cao đẹp này. Chú Hà Văn Tranh (Bắc Cạn) bày tỏ: “ Cám ơn doanh nghiệp đã có lòng với các thí sinh. Bố con tôi ở xa về đây chi phí đi lại ăn ở khó khăn được doanh nghiệp giúp đỡ thế này thấy ấm áp lắm”.

Ngồi gần đó, phụ huynh Bành Thị Thanh ( Bắc Giang) chia sẻ: “ Do được các bạn sinh viên tình nguyện giới thiệu, Lúc đầu hai mẹ con cô không tin là được mời ăn như thế này. Vì đợt 1, cô đưa con đi thi khoa kinh tế của Viện đại học mở ở trường Hoàng Diệu trong Ngõ phố Đội Cấn. Hai mẹ con đi ăn bên ngoài, cô và một số người nữa đã bị ngộ độc thức ăn. Nên đợt 2 này đưa con đi thi tại trường đại học Luật Hà Nội, cô rất cẩn thận về ăn uống”.

Cô cho biết suất cơm gồm có đậu quả xào, thịt lợn kho, đậu phụ, chả và canh. “chỗ ngồi sạch sẽ và cơm nấu khá dễ ăn, ngon miệng” sau khi ăn xong nhiều thí sinh nhận xét.

Giữa đất Thăng Long - Hà Nội ngàn năm tuổi, hành động nhân ái, lá lành đùm lá rách, thương người như thể thương thân của Cty Hải Lộc nói riêng và rất nhiều các tấm lòng người dân Thủ đô khác trong mùa thi này, thật đáng trân trọng.

Chùm ảnh do PV Tiền Phong Online thực hiện :

Một doanh nhân mời cơm miễn phí hàng ngàn sĩ tử - ảnh 1

Tất bật cho bữa cơm miễn phí dành tặng sĩ tử và người nhà
Tất bật cho bữa cơm miễn phí dành tặng sĩ tử và người nhà.

Một doanh nhân mời cơm miễn phí hàng ngàn sĩ tử - ảnh 3

Đồ ăn sạch sẽ, trình bày ưa nhìn
Đồ ăn sạch sẽ, trình bày ưa nhìn.

Tất cả sĩ tử đều được nhân viên Cty Hải Lộc tiếp đón tận tình
Tất cả sĩ tử đều được nhân viên Cty Hải Lộc tiếp đón tận tình.

Nhiều phụ huynh và thí sinh xúc động trước nghĩa cử của anh Tuấn và các cộng sự ở Cty Hải Lộc
Nhiều phụ huynh và thí sinh xúc động trước nghĩa cử của anh Tuấn và các cộng sự ở Cty Hải Lộc.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nhân

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá