Người đẹp Thuỷ Tiên gây ấn tượng tại hội nghị quốc tế

TPO - Được sự đề cử của Hội đồng doanh nhân nữ Việt Nam và nhận lời mời từ bà Irene Natividad- Chủ tịch Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu, doanh nhân- Người đẹp Lê Hồng Thuỷ Tiên đã tham gia Hội nghị tại Sydney (Úc) 2018. Tại đây, với vai trò diễn giả Thủy Tiên đã gây ấn tượng cho các đại biểu bằng câu chuyện của mình.

Người đẹp Thuỷ Tiên gây ấn tượng tại hội nghị quốc tế

Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu 2018 khai mạc tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Sydney từ ngày 26/4- 28/4 với chủ đề “Xây dựng các nền kinh tế chia sẻ giá trị chung”. Hội nghị có sự tham dự của 1250 đại biểu đến từ 65 quốc gia, trong đó có nhiều nhà lãnh đạo, các Bộ trưởng, CEO của các tập đoàn lớn, các nữ doanh nhân và đại diện nhiều tổ chức phụ nữ của các nước trên thế giới. Trong đó đoàn Việt Nam tham gia với 80 đại biểu do Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh làm trưởng đoàn.

Tại phiên đối thoại “Đề cao phụ nữ trong kinh doanh”, doanh nhân- Người đẹp Thuỷ Tiên đã vinh dự được mời làm diễn giả cùng với 4 nữ lãnh đạo doanh nghiệp tiêu biểu khác đến từ các nước Mỹ, Úc, Ấn Độ và Trung Quốc. Đó là các nữ doanh nhân tiêu biểu như bà Denise Evans- Phó chủ tịch đặc trách về phụ nữ và đa dạng hóa tiếp thị của tập đoàn IBM; Bà Catriona Wallace- CEO của Flamingo AI; Bà Anasuya Gupta- CEO CICO Technologies và bà Xu Ping- CEO Henan Imported Materials Group.

 
Người đẹp Thuỷ Tiên gây ấn tượng tại hội nghị quốc tế - ảnh 1 Thủy Tiên (Áo trắng) trong vai trò diễn giả tại Hội nghị

Với tiếng Anh lưu loát và đầy tự tin, Thủy Tiên chia sẻ ý kiến về việc trao quyền cho phụ nữ trong kinh doanh cũng như kinh nghiệm trên thương trường của mình. Trả lời các câu hỏi từ người dẫn chương trình “Ở Việt Nam, nam giới vẫn nắm giữ quyền lực chủ yếu, doanh nhân nữ thành công như chị vẫn còn hiếm, chị có lời khuyên nào cho những phụ nữ trẻ sắp khởi đầu trong thế giới kinh doanh, một nơi chi phối nhiều bởi đàn ông?”, Thủy Tiên đã cho biết: “Trước đây, vai trò của phụ nữ không thật sự được coi trọng trong xã hội vì nhiều nguyên nhân, trong đó bao gồm sự ảnh hưởng của định kiến phong kiến và tư tưởng trọng nam khinh nữ ở nhiều nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Gần đây, LHQ đánh giá Việt Nam là một trong những quốc gia có thành tựu ấn tượng về bình đẳng giới. Nhờ chính sách của nhà nước, sự tham gia tích cực của tất cả các ban ngành và nhiều tổ chức phụ nữ, đặc biệt là Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam trong việc hỗ trợ trao quyền cho phụ nữ trong lĩnh vực kinh doanh. Số lượng phụ nữ khởi nghiệp và các lãnh đạo doanh nghiệp nữ thành công ở Việt Nam đã tăng lên nhanh chóng”.

Doanh nhân Thủy Tiên cũng kể về hành trình kinh doanh của mình và nêu các thông điệp hết sức hữu ích đến các nữ doanh nhân trẻ. Nhờ có niềm đam mê và sự quyết tâm chi đã vượt qua khó khăn định kiến ban đầu khi bắt đầu vai trò làm lãnh đạo của 1 siêu thị lớn tại TPHCM và không chỉ vậy, để thành công trong kinh doanh còn phải có: Sự điềm tĩnh, kiên cường, có kiến thức, sự cần cù và tinh thần không ngại thất bại, hiểu được luật lệ và quy định của lĩnh vực kinh doanh mà mình muốn tham gia. Tự nhận thức được những điểm mạnh và điểm yếu của mình để học hỏi không chỉ từ bài học thành công mà cả từ thất bại, cách vượt qua khó khăn, dám chấp nhận sự thay đổi. Độc lập về tài chính sẽ giúp các bạn  tự do quyết định trong mọi việc mà bạn theo đuổi.

Người đẹp Thuỷ Tiên gây ấn tượng tại hội nghị quốc tế - ảnh 2 Thủy Tiên chụp hình chung với Bộ trưởng bộ Ngoại giao Úc Julie

Và Thủy Tiên đã nghiệm ra rằng theo đuổi giấc mơ của mình để xây dựng doanh nghiệp là công việc khó khăn, đầy thử thách nhưng sự nghiệp kinh doanh này thật xứng đáng để đi, đòi hỏi sự cống hiến, kỷ luật, quyết tâm và niềm đam mê. Nhiệm vụ của người lãnh đạo là truyền cảm hứng, thúc đẩy nhân viên tham gia vào sự liên kết chiến lược để đạt được các mục tiêu kinh doanh, đồng thời phải đủ linh hoạt để xoay trục, chuyển qua các chiến lược mới khi cần thiết, đảm bảo tính cạnh tranh và sự sống còn của doanh nghiệp. Và điều quan trọng nhất là: Cuộc sống là một bài học học cả đời, chúng ta luôn luôn phải học hỏi không ngừng.

Người đẹp Thủy Tiên cũng những kinh nghiệm của mình cần phải chia sẻ với mọi người để cùng phát triển và làm cho xã hội phát triển. Với câu trả lời: “Cho người cái cần câu, chứ không cho con cá. Đó là tiêu chí của chúng tôi trong việc hỗ trợ những người cần sự giúp đỡ theo hướng bền vững để họ có thể tự xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn bằng chính đôi bàn tay của mình”, Thủy Tiên làm cho khán phòng dậy tiếng vỗ tay tán thưởng.

Người đẹp Thuỷ Tiên gây ấn tượng tại hội nghị quốc tế - ảnh 3  Đoàn đại biểu Việt Nam chụp hình lưu niệm tại Hội nghị 

Được biết, đây là lần đầu tiên sau nhiều năm Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu mới có một doanh nhân nữ Việt Nam được BTC chọn làm diễn giả tại phiên đối thoại chính thức.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nhân

Mới - Nóng

Khám phá