Quản lý khách sạn: Bước tiến mới của doanh nghiệp bất động sản

Việc tự quản lý khách sạn giúp các doanh nghiệp BĐS trong nước có thể chủ động trong quá trình vận hành.

Dự án Apec Mandala Grand Phú Yên sẽ do thương hiệu Mandala Hospitality tiếp nhận quản lý
Dự án Apec Mandala Grand Phú Yên sẽ do thương hiệu Mandala Hospitality tiếp nhận quản lý
Ngoại lấn sân, nội tạo thị trường
 Trong thời gian qua, du lịch Việt Nam đã có những bước phát triển mạnh mẽ. Theo báo cáo của Tổng cục Du lịch Việt Nam năm 2018, lượng khách đến Việt Nam đạt 15,5 triệu lượt khách quốc tế và 80 triệu lượt khách nội địa, tổng nguồn thu từ du lịch mang về hơn 620.000 tỷ đồng. Điều này đã tác động mạnh mẽ đến bất động sản nghỉ dưỡng khi đây trở thành “mỏ vàng” thu hút các doanh nghiệp trong nước đầu tư.
Với mong muốn đem đến cho khách hàng dịch vụ chuyên nghiệp chuẩn quốc tế và gia nhập thị trường BĐS nghỉ dưỡng toàn cầu, nhiều chủ đầu tư sẵn sàng chi lớn, hợp tác với các thương hiệu quản lý khách sạn top đầu thế giới.
Theo đại diện của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, “bắt tay” với những thương hiệu quản lý khách sạn hàng đầu thế giới giúp các chủ đầu tư Việt dễ dàng tiếp cận được nguồn khách quốc tế, đảm bảo tỷ lệ lấp phòng cao. Bởi lẽ họ đã có kinh nghiệm, kỹ năng nghiệp vụ quản lý lâu năm, nắm trong tay hàng trăm khách sạn, có một lượng khách ổn định, đem lại doanh thu bền vững.
Thế nhưng “gió đang xoay chiều” trước cuộc đổ bộ dồn dập của những thương hiệu quản lý quốc tế, một số doanh nghiệp bất động sản nội địa đang tỏ ra không hề thua kém những tập đoàn nước ngoài. Apec Group chính là minh chứng điển hình khi mạnh dạn “lấn sân” sang lĩnh vực quản lý khách sạn, cạnh tranh một cách sòng phẳng với những thương hiệu quản lý du lịch cao cấp theo tiêu chuẩn quốc tế.
Apec Group và dấu ấn làm nên tên tuổi
 Đầu năm 2018 đến nay, Apec Group đã tung ra thị trường hàng loạt dự án nghỉ dưỡng quy mô với chuỗi căn hộ khách sạn 5 sao tại nhiều thị trường mới nổi. Chỉ tính riêng 4 dự án đã công bố tại Bình Thuận, Phú Yên, Ninh Thuận, Huế đã cung cấp cho thị trường tổng cộng khoảng 10.000 căn hộ khách sạn, tương đương với tổng nguồn cung căn hộ khách sạn trên toàn thành phố Đà Nẵng ở thời điểm hiện tại.
Thêm vào đó, dự án khách sạn 5 sao – Apec Mandala Hotel & Spa Bắc Ninh được xem là một trong những thành công lớn nhất đưa tên tuổi tập đoàn này thăng hạng trên thị trường BĐS nghỉ dưỡng. Chính thức đi vào hoạt động từ tháng 12/2018, chỉ sau 6 tháng, Mandala Hotel & Spa Bắc Ninh đạt 80% công suất phòng và được khách hàng đánh giá điểm 10 tuyệt đối trên Hotel.com.
Có thể thấy, trong xu hướng du lịch nghỉ dưỡng trải nghiệm đang chiếm ưu thế, Apec Group đã biến những lợi thế sẵn có của một thương hiệu Việt về sự am hiểu văn hóa, đặc trưng của thiên nhiên và con người bản địa trở thành thế mạnh để thấu hiểu nhu cầu của du khách quốc tế khi tới Việt Nam.
Sắp tới thương hiệu quản lý Mandala Hospitality sẽ tiếp nhận quản lý những dự án bất động sản nghỉ dưỡng biển tại các vùng trọng điểm du lịch mà gần nhất sẽ là dự án 5 sao - Apec Mandala Grand Phú Yên với diện tích 4.515 m, quy mô 1.260 căn được xây dựng trên khu đất phía Nam Trụ sở Viễn thông Quân đội Viettel tại phường 9, thành phố Tuy Hòa.
Được biết, đây là dự án thứ hai của tập đoàn Apec Group tại thị trường tỉnh Phú Yên. Nổi bật với nội khu đa dạng – ngoại khu đủ đầy tiện ích: Trung tâm thương mại Apec Center, phòng gym, yoga, spa, bể bơi tại tầng 6, khu vui chơi trẻ em, bể bơi vô cực và sky bar…

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nhân

Mới - Nóng

Khám phá