Tinh thần làm chủ tại nơi có 9.000 'lãnh đạo'

Nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10), cùng tìm hiểu câu chuyện tinh thần doanh nhân hay “tinh thần làm chủ” tại Home Credit, nơi có 9.000 nhân viên - cũng chính là những “người làm chủ” qua cuộc trò chuyện với ông Dmitry Mosolov - Tổng Giám đốc Cty Home Credit Việt Nam.

CEO Home Credit Việt Nam Dmitry Mosolov
CEO Home Credit Việt Nam Dmitry Mosolov

Chia sẻ về tinh thần làm chủ, hay tinh thần lãnh đạo doanh nghiệp, CEO Dmitry Mosolov cho rằng: Điều này không quá cao siêu như mọi người nghĩ. Hãy nhìn nó ở góc độ gần gũi hơn, tinh thần làm chủ đơn giản là cách chúng ta chủ động, có trách nhiệm đối với bản thân và công việc hằng ngày, sau đó mới đến “làm chủ” phòng ban hay một doanh nghiệp. Tại Home Credit, chúng tôi có 9.000 nhân viên, cũng chính là 9.000 “người làm chủ” trong công việc, cuộc sống của họ.

Ông có thể chia sẻ thêm về 9.000 “lãnh đạo” tại Home Credit, họ làm chủ ra sao?

Tinh thần tự chủ trách nhiệm hay làm chủ là 1 trong 4 giá trị cốt lõi tạo nên nền tảng bền vững cho sự phát triển của Home Credit từ ngày thành lập tới nay. Chúng tôi luôn khuyến khích nhân viên hướng đến cái chung, cùng gánh vác để đạt thành công cho tập thể và cho mỗi người. Mỗi cá nhân đều có đóng góp nhất định vào thành công này, đó là thành tựu, niềm tự hào chung của tập thể. Để có được điều đó, chúng tôi tạo điều kiện cho nhân viên chủ động đưa ra quyết định, nắm bắt cơ hội và tự tin hành động. Ngành Tài chính Tiêu dùng đang thay đổi hàng ngày, hàng giờ từ sự thay đổi thói quen, nhu cầu của khách hàng. Cùng đó, làn sóng “số hóa” lan tỏa khắp nơi và Home Credit không thể đứng ngoài. Chúng tôi hiểu mình cần linh hoạt thích ứng với thay đổi để tồn tại và cạnh tranh. Trong bối cảnh đó, chính sự tự chủ, tinh thần độc lập và trách nhiệm của từng cá nhân sẽ góp phần giúp Home Credit chinh phục những thử thách.

Tinh thần làm chủ tại nơi có 9.000 'lãnh đạo' - ảnh 1 Nhân viên Home Credit được tạo điều kiện nêu ý kiến và chủ động đưa ra quyết định trong công việc
Ông có lời khuyên nào để mỗi người xây dựng tinh thần làm chủ cho bản thân? Bạn không cần phải sở hữu một công ty riêng để được làm chủ. Trước hết, dù bạn làm gì, hãy dành trọn đam mê cho công việc đó. Nếu bạn còn băn khoăn với công việc hiện tại, hãy nghĩ tới thay đổi vị trí, phòng ban, công ty, thậm chí cả ngành nghề. Steve Jobs - người thay đổi Apple, từng nói: “Những người có đam mê sẽ thay đổi thế giới” và ông đã minh chứng điều đó. Tiếp đến, đừng ngại mạo hiểm. Với doanh nhân, cụm từ “rủi ro càng cao, lợi nhuận càng nhiều” rất phổ biến. Điển hình là Jack Ma (Alibaba), đã từ chối bán công ty cho eBay, để tiếp nhận khoản đầu tư từ Jerry Yang (đồng sáng lập Yahoo) và đối đầu trực tiếp với eBay. Sau 1 năm, eBay đã phải rút khỏi Trung Quốc, nhường sân cho Taobao (thuộc Alibaba).
Với nhân viên, đừng ngại đề xuất ý tưởng mới hay chấp nhận thử thách buộc bạn bước ra khỏi vùng an toàn. Cuối cùng, hãy đặt mục tiêu lớn và đừng bao giờ tự giới hạn giấc mơ của mình. Đó chính là cách nhà sáng lập Richard Branson đưa Virgin trở thành một trong những thương hiệu toàn cầu, đa lĩnh vực như hàng không, du hành không gian, y tế, giải trí… Ông từng nói: “Ước mơ khơi nguồn cảm hứng, thúc đẩy sáng tạo, dẫn lối thay đổi và giúp chúng ta tiến về phía trước. Thế giới không có ước mơ, sẽ không có ai đặt chân lên mặt trăng, không có nữ CEO, không có quyền công dân. Tất cả chúng ta đều cần mơ những giấc mơ lớn”. Trong cuộc sống, giấc mơ lớn đôi khi bắt đầu từ tinh thần dám nghĩ khác mà bạn nên thử.
Xin cảm ơn ông!

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nhân

Mới - Nóng

Khám phá