Tôn vinh hơn 200 doanh nghiệp, doanh nhân xuất sắc

TPO - Tối 17/1, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, chương trình “Đêm doanh nghiệp 2013” được tổ chức dưới sự chỉ đạo của UBND Thành phố Hà Nội, Ban thi đua khen thưởng Thành phố, nhằm tôn vinh những doanh nhân và doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong những năm qua.

Ông Nguyễn Sinh Hùng - Ủy viên Bộ chính trị - Chủ tịch Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam trao Huân chương cho những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.
Ông Nguyễn Sinh Hùng - Ủy viên Bộ chính trị - Chủ tịch Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam trao Huân chương cho những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Năm 2013 vừa qua được đánh giá là một năm đầy khó khăn, sóng gió với nền kinh tế thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Tuy nhiên, với vai trò là một trong hai đầu tàu kinh thế của cả nước, giới doanh nhân, doanh nghiệp Thủ đô vẫn không ngừng vươn lên, vượt qua thử thách và đạt được nhiều thành tựu to lớn về mọi mặt.

Nhằm ghi nhận sự đóng góp của các doanh nhân và doanh nghiệp, Nhà nước, Chính phủ và UBND Thành phố Hà Nội đã lựa chọn và khen tặng các danh hiệu cao quý như Huân chương Độc lập, Huân chương Lao động, Bằng khen Chính phủ, Bằng khen UBND Thành phố cho các tập thể và cá nhân ưu tú.

Đêm doanh nghiệp 2013 là sự kiện đặc biệt nhằm tôn vinh hơn 200 doanh nghiệp, cá nhân trong kinh doanh. Cụ thể có 17 cá nhân và doanh nghiệp được tặng Huân chương Độc lập hạng Nhì, Huân chương Lao động hạng Nhất – Nhì – Ba do Nhà nước trao tặng, 40 tập thể, cá nhân cũng được tặng bằng khen của Chính phủ.

Hơn 100 doanh nghiệp được được UBND Thành phố khen thưởng, ngoài 40 doanh nghiệp, cá nhân cũng được Hội doanh nghiệp vừa và nhỏ trao kỷ niệm chương và giấy khen. Sự ghi nhận và tôn vinh của Đảng, Nhà nước, Thành phố là phần thưởng xứng đáng cho đóng góp về kinh tế, xã hội và cộng đồng của những doanh nhân – doanh nghiệp này.

Đêm doanh nghiệp 2013 được tổ chức sang trọng - ấm cúng, đan xen những tiết mục ca múa nhạc do những nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam biểu diễn. Đặc biệt chương trình cũng là không gian hội nghộ của hơn 500 doanh nghiệp Thủ đô.

Theo báo cáo tổng kết của Hiệp hội các doanh nghiệp vừa và nhỏ Thành phố Hà Nội.Trong năm 2013, các doanh nghiệp gặp khó khăn phải ngừng hoạt động vẫn tập trung chủ yếu tại các thành phố lớn như TP Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng. Tại Hà Nội số lượng đăng kí mới là 15.000 doanh nghiệp; số doanh nghiệp giải thể, ngừng hoạt động là 9.000 doanh nghiệp; số lượng lao động tìm được việc làm là 117.200 lao động.

Đêm doanh nghiệp cũng là sự kiện trong chuỗi phát động thi đua năm mới 2014 với khẩu hiệu “Doanh nghiệp Thủ đô – Liên doanh liên kết – Phát triển bền vững – Góp phần tăng trưởng kinh tế” thi đua lập thành tích chào mừng 60 năm ngày giải phóng Thủ đô.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nhân

Mới - Nóng

Khám phá