Tỷ phú gốc Việt thúc đẩy hợp tác kinh tế Việt Nam và Bosnia - Herzegovina

Nhận lời mời của Thổng thống Bosnia - Herzegovina, Ngài Milorad Dodik, ngày 10/6, tỷ phú Mai Vũ Minh, Chủ tịch Hội đồng quản trị của tập đoàn SAPA Thale có trụ sở tại Đức và ông Nguyễn Đắc Nghiệp, nghị sĩ Đức kiêm CEO của SAPA Thale cùng lãnh đạo Tập đoàn này đã sang thăm, làm việc tại Bosnia - Herzegovina.

Tỷ phú Mai Vũ Minh trong buổi làm việc với Tổng thống Bosnia-Herzegovina, Ngài Milorad Dodik, tại phủ thổng thống
Tỷ phú Mai Vũ Minh trong buổi làm việc với Tổng thống Bosnia-Herzegovina, Ngài Milorad Dodik, tại phủ thổng thống

Chuyến đi được thực hiện trong khuân khổ chương trình “Hợp tác đầu tư song phương giữa tập đoàn SAPA Thale với Chính phủ và khối doanh nghiệp hàng đầu của Bosnia - Herzegovina”.

Những lĩnh vực tiềm năng để hợp tác đầu tư trong chương trình này, gồm tài chính - ngân hàng, phát triển công nghệ cao, phát triển cơ sở hạ tầng, giao thông vận tải, bất động sản, khách sạn - du lịch, nông nghiệp… và sẽ được thực hiện không chỉ Việt Nam, Bosnia - Herzegovina, Đức mà còn ở nhiều nước trên thế giới.

Tại buổi gặp, Tổng thống Bosnia - Herzegovina, Ngài Milorad Dodik phát biểu: "Bosnia - Herzegovina là một quốc gia ổn định, các đối tác đều được chào đón và luôn nhận được sự hỗ trợ hết mức từ chính quyền các cấp".

Tỷ phú gốc Việt thúc đẩy hợp tác kinh tế Việt Nam và Bosnia - Herzegovina - ảnh 1  

Trước đó, ngày 5/6/2019, nhận lời mời của Phó thủ tướng thứ nhất kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao nước Cộng hòa Serbia - Ngài Ivica Dačić, tỷ phú Mai Vũ Minh và lãnh đạo tập đoàn SAPA Thale đã có chuyến thăm và làm việc tại Cộng hòa Serbia.

Mới đây, International Business Times đã có bài viết về ông Mai Vũ Minh với đánh giá đây là nhà đầu tư tầm cỡ, một tỷ phú có sức ảnh hưởng đến giới tài chính toàn cầu và chính phủ các nước.

Năm 2018, Việt Nam đã có nhiều hoạt động thúc đẩy quan hệ kinh tế – thương mại với Bosnia – Herzegovina. Tháng 5/2018, Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary đã tổ chức đoàn xúc tiến thương mại đến hai nước Croatia và Bosnia - Herzegovina.

Việt Nam mong muốn tăng cường trao đổi thông tin, tổ chức đoàn nghiên cứu thị trường, tham dự hội chợ – triển lãm, kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp Croatia và Bosnia - Herzegovina làm ăn với Việt Nam.

Phía Croatia và Bosnia - Herzegovina đánh giá cao nỗ lực của Đoàn trong việc tìm kiếm giải pháp thúc đẩy quan hệ kinh tế – thương mại giữa Việt Nam và hai nước và cam kết phối hợp chặt chẽ với Việt Nam nhằm đưa quan hệ kinh tế – thương mại lên tầm cao mới. Các doanh nghiệp Croatia và Bosnia - Herzegovina bày tỏ sự quan tâm đến hàng hóa Việt Nam, mong muốn hợp tác phát triển kinh doanh, đầu tư với các doanh nghiệp Việt Nam.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nhân

Mới - Nóng