Vũ Đề - Người trao đi nụ cười

“Bàn tay thay lời nói – Hơn vạn lời nói!” đó là câu nói tôn chỉ và cốt lõi cũng như tâm niệm trong suốt hơn 20 năm qua của ông Vũ Đề - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần nha khoa DETEC. Bởi theo ông, nụ cười không chỉ là vẻ đẹp và sức khỏe của con người, mà ở đó là cả những trao gửi tình yêu thương.

Ông Vũ Đề nhận danh hiệu “Lãnh đạo doanh nghiệp xuất sắc”
Ông Vũ Đề nhận danh hiệu “Lãnh đạo doanh nghiệp xuất sắc”

Hơn 20 năm lặn lội với nghề, với thương trường, ông Vũ Đề - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần nha khoa DETEC đã được trao danh hiệu “Lãnh đạo doanh nghiệp xuất sắc” và rất nhiều giải thưởng danh giá. Nhắc đến Vũ Đề là nhắc đến “cái nôi ngành răng giả”, quan trọng hơn là sự tin yêu của những nụ cười mà ông đã trao đi. Nhưng ít ai biết, để được như ngày hôm nay là cả một sự cố gắng, nỗ lực của ông và các cộng sự.

Một doanh nhân dám nghĩ, dám làm…

Ông Vũ Đề từ lâu đã được biết đến là một doanh nhân dám nghĩ, dám làm. Sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống làm răng giả, ông được thừa kế những tinh hoa của nghề và luôn đau đáu trong mình ước mong làm sao để phát triển nghề và mang được nhiều nụ cười cho cộng đồng.

Với tâm thế nói là làm, năm 1998, với kinh nghiệm và truyền thống của gia đình, ông Vũ Đề đã sáng lập ra Trung tâm phục hình răng Vũ Đề (Vude dental lab) có diện tích ban đầu chỉ 50m2 với 8 kỹ thuật viên. “Ba năm đầu tiên là quãng thời gian khó khăn nhất, nguồn vốn không có, thương hiệu chưa mạnh, đầu ra cho sản phẩm không nhiều vì lúc đó ở Việt Nam, mọi người chưa chú trọng đến nha khoa như bây giờ. Chúng tôi đã nỗ lực đến từng phòng khám, từng bệnh viện, phải cho bệnh nhân và bác sĩ thấy được những ý nghĩa và giá trị của sản phẩm răng giả đối với sức khỏe và cuộc sống. Thật may là chất lượng của Labo đã được thị trường đón nhận và đó chính là cơ sở, nền móng để ra đời DETEC sau này”, ông Vũ Đề chia sẻ.

Sau 20 năm tham gia vào sứ mệnh mà như ông Vũ Đề vẫn nói là “mang thật nhiều nụ cười đẹp đến cho người Việt”, ông đã đến hơn 40 quốc gia đầu ngành về răng giả để học hỏi, tìm tòi, lĩnh hội những kiến thức, kinh nghiệm, công nghệ mới nhất, tốt nhất. Đến nay, DETEC có hàng trăm kỹ thuật viên có tay nghề đạt tiêu chuẩn quốc tế và dẫn đầu thị trường miền Bắc Việt Nam về sản xuất răng giả. Hiện, các sản phẩm của Detec đã đến với những thị trường quốc tế khó tính như Mỹ, Canada, Châu Âu,… gần đây là Nhật Bản và Hàn Quốc cũng đã tự tìm đến DETEC. Ông cũng đã nỗ lực để đưa DETEC là thương hiệu đầu tiên và duy nhất của Việt Nam trở thành thành viên của Hiệp hội phục hình Nha khoa Hoa Kỳ - NLDA, và được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ cấp giấy chứng nhận FDA.

Vũ Đề - Người trao đi nụ cười  - ảnh 1 Ông Vũ Đề tặng quà tri ân sự gắn bó của những nhân viên, kỹ thuật viên DETEC
… Một doanh nghiệp vì cộng đồng

Theo chia sẻ của ông Vũ Đề, hiện DETEC đang được tạo dựng trên 2 chân đế vững chắc là sản xuất răng giả và đào tạo kỹ thuật viên nha khoa. Hiện nay, Trường đào tạo nha khoa DETEC đang cung cấp những khóa học với giáo trình đạt tiêu chuẩn quốc tế cho các học viên, cũng như nâng cao tay nghề cho các kỹ thuật viên bởi các giảng viên và chuyên gia trong và ngoài nước. Đến nay, sau 8 năm được đưa vào hoạt động, trường đã đào tạo được hơn 1.500 học viên và 100% đều có việc làm sau khi ra trường. Tuy nhiên, ước mơ của ông Vũ Đề không chỉ có vậy!

Vũ Đề - Người trao đi nụ cười  - ảnh 2 Ông Vũ Đề & các học viên của Trường đào tạo nha khoa DETEC
“Chúng tôi luôn ước muốn và hành động cùng với các cộng sự để cống hiến thật nhiều cho xã hội. Bằng cách, Trường đào tạo nha khoa DETEC sẽ đào tạo nhiều hơn nữa những kỹ thuật viên đạt tiêu chuẩn quốc tế, như  hiện nay chúng tôi vẫn đang làm. Và không chỉ dừng lại ở đó, chúng tôi đang hướng đến đào tạo và huấn luyện cho các bạn là những khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn để giúp các bạn có cuộc sống hạnh phúc và hòa nhập với cộng đồng một cách công bằng và tốt đẹp nhất!”, ông Vũ Đề cho biết.

Một triết gia đã từng viết: “Chúng ta không cười vì hạnh phúc, mà chúng ta hạnh phúc vì được cười”. Và có lẽ, ông Vũ Đề và công ty DETEC đã thực sự mang lại rất nhiều hạnh phúc cho những nụ cười Việt, đúng với sứ mệnh “Vì sức khỏe và sắc đẹp cộng đồng. Mang nụ cười đi khắp năm châu”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nhân

Mới - Nóng

Khám phá