12 tỉnh, thành miền Trung liên kết thu hút du khách Trung Quốc

TP - Chiều tối qua (20/8), tại Huế đã diễn ra hội nghị bàn giải pháp thu hút khách du lịch Trung Quốc đến miền Trung, do Tổng cục Du lịch tổ chức, với sự tham dự của đại diện ngành du lịch, các Cty lữ hành của khu vực miền Trung và các tỉnh, thành phía Bắc.

Tại hội nghị, đại diện ngành du lịch các tỉnh miền Trung đã đồng ý kiến nghị liên kết hợp tác thu hút khách Trung Quốc trình Tổng cục Du lịch xem xét hỗ trợ.

Theo ý kiến đánh giá của đại diện các địa phương và nhiều chuyên gia, những năm gần đây, lượng khách du lịch Trung Quốc đến Việt Nam tăng mạnh, từ 550-850 nghìn lượt mỗi năm, nhưng chỉ tập trung ở các tỉnh thành phía Bắc, trong khi khu vực miền Trung vẫn đang còn bị bỏ ngỏ.

Vấn đề thu hút khách Trung Quốc đến miền Trung phải bắt đầu từ hoạt động quảng bá các sản phẩm du lịch hấp dẫn, bảo đảm thị hiếu khách Trung Quốc; có nguồn nhân lực tốt (nhất là lực lượng hướng dẫn viên tiếng Trung); khai thác lợi thế các tuyến du lịch đến miền Trung bằng đường hàng không và tàu biển; đặt quan hệ kết nghĩa lâu dài với ngành du lịch Trung Quốc, đặc biệt là 2 tỉnh Quảng Tây và Vân Nam; bảo đảm các loại hình dịch vụ, thủ tục hải quan, thông hành…

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thị trường

Mới - Nóng

Khám phá