Bí quyết giúp dân Việt Nam tránh mua hàng Mỹ giả

Trong những năm gần đây, các sản phẩm hàng tiêu dùng từ Mỹ đang dần dần phổ biến và chiếm lĩnh được thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, trong bối cảnh hàng giả, hàng nhái tràn lan thì người tiêu dùng Việt Nam cần phải có những bí quyết để tránh mua hàng Mỹ giả.

Người tiêu dùng cần có những bí quyết riêng để mua hàng Mỹ chính hãng (ảnh minh họa)
Người tiêu dùng cần có những bí quyết riêng để mua hàng Mỹ chính hãng (ảnh minh họa)

Các loại hàng hóa của Mỹ luôn được người tiêu dùng Việt Nam đánh giá cao về chất lượng và mẫu mã. Cùng với nhu cầu tiêu dùng hàng Mỹ tại Việt Nam đang gia tăng liên tiếp qua các năm mà thị trường kinh doanh hàng hóa Hoa Kỳ tại nước ta cũng có những bước phát triển nở rộ với số lượng các mặt hàng ngày càng đa dạng, phong phú hơn. Tuy nhiên, trong bối cảnh hàng giả, hàng nhái đang tràn lan thì người tiêu dùng cũng cần phải cảnh giác cho sự lựa chọn của mình. Sau đây, là một số bí quyết giúp dân Việt Nam tránh mua hàng Mỹ giả.

Bí quyết mua hàng Mỹ chính hãng cho người Việt Nam

Hàng hóa Mỹ nói riêng và các sản phẩm ngoại nhập từ các nước khác đến Việt Nam nói chung đều phải đối diện với tình trạng làm giả, làm nhái nhãn mác sản phẩm diễn ra rất phổ biến. Thực trạng này khiến cho người tiêu dùng khi đi mua hàng Mỹ cần phải có những cách thức hợp lý để lựa chọn hàng hóa chính hãng, tương xứng với giá trị mà mình bỏ ra.

Xét một cách toàn diện thì cách thức phân biệt hàng giả với hàng chính hãng chủ yếu dựa trên các dấu hiệu về mẫu mã của sản phẩm. Đặc biệt là những chỉ dấu về xuất xứ hàng hóa, nhà sản xuất như: logo in trên sản phẩm, tem chống giả, mã vạch…..

Khi mua hàng Mỹ tại Việt Nam, khách hàng cần lưu ý những đặc điểm trên sản phẩm để tránh mua phải hàng giả Hoa Kỳ:

-         Thứ nhất, quan sát về bao bì, hộp chứa mặt hàng mình cần mua. Các mặt hàng của Mỹ mà đặc biệt là hàng Mỹ xách tay đều có dấu hiệu logo của nhà sản xuất và tên của sản phẩm dập nổi trên bao bì hay hộp chứa sản phẩm. Trong khi đó, các loại hàng nhái hay hàng giả thì ko có dấu hiệu nhận biết này.

-         Thứ hai, khi chọn mua hàng Mỹ tại Việt Nam, bạn cần lưu ý đến tem chống giả. Đối với sản phẩm Mỹ chính hãng đều có gắn tem chống giả cao cấp. Nếu bạn nhìn kỹ thì sẽ thấy con tem chống giả có khả năng phản quang với ánh sáng. Trên bề mặt tem cũng có các chữ in chìm ghi tên sản phẩm. Trong khi đó, hàng giả Mỹ không có tem chống giả hoặc có thì tem hay bị xước hoặc không có chữ in chìm lên.

-         Thứ ba là số seri của hàng hóa: Các sản phẩm chính hãng đều có số seri in rõ và mã vạch kèm theo. Khi mua hàng, bạn có thể sử dụng các ứng dụng check sản phẩm trên điện thoại thông minh để quét mã vạch của hàng hóa.

 Bí quyết giúp dân Việt Nam tránh mua hàng Mỹ giả - ảnh 1 Lựa chọn địa chỉ uy tín cũng là một cách tránh mua nhầm hàng giả

Ngoài ra, cách thức chủ động nhất để mua hàng chính hãng của người tiêu dùng thông minh là đến với các địa chỉ mua hàng uy tín, chất lượng.

Tiêu chí lựa chọn địa chỉ mua hàng uy tín, chất lượng

Trong số những giải pháp phòng ngừa hàng giả, hàng nhái hiệu quả nhất thì phương án tìm đến một địa chỉ mua hàng uy tín, chất lượng cao vẫn là giải pháp an toàn nhất.

Thông thường, để định lượng một nhà cung cấp hàng hóa nhập khẩu có uy tín, đảm bảo chất lượng thì khách hàng thường căn cứ theo giá trị thương hiệu của đơn vị, uy tín trên thị trường, cũng như quy mô kinh doanh và tầm hoạt động.

Như vậy, một nhà cung cấp sản phẩm hàng Mỹ chất lượng cao khả tín phải có giá trị thương hiệu vững chắc, tầm mức hoạt động rộng, quy mô kinh doanh lớn. Xét trên các tiêu chí đó thì thương hiệu Đồ Mỹ xứng đáng là sự lựa chọn hoàn hảo cho người tiêu dùng thông minh.

Mua hàng xách tay Mỹ ngay tại Việt Nam với Đồ Mỹ

Thương hiệu Đồ Mỹ chính là một trong những địa chỉ bán hàng Mỹ uy tín lâu năm tại TP.HCM. Đến với cửa hàng Đồ Mỹ, khách hàng sẽ được mua hàng USA tại Việt Nam với mức giá rất phải chăng, phù hợp với người tiêu dùng Việt. Đồ Mỹ là tên tuổi uy tín đã được định danh trên thị trường. Do đó, Trung Tâm chỉ kinh doanh các sản phẩm hàng chính hãng được nhập khẩu nguyên chiếc.

 Bí quyết giúp dân Việt Nam tránh mua hàng Mỹ giả - ảnh 2 Thế giới Đồ Mỹ tại Sài Gòn

Thực hiện chủ trương mua hàng từ Mỹ cung cấp cho người Việt, Đồ Mỹ đã và đang đẩy mạnh sự đa dạng hóa các phân khúc sản phẩm. Bên cạnh những chương trình kinh doanh hàng xách tay từ Mỹ đầy hấp dẫn thì cửa hàng còn dành cho quý khách những gói ưu đãi, những đợt khuyến mãi rất giá trị mà bạn không thể bỏ qua.

Mọi chi tiết về cửa hàng xem thêm tại https://domy.vn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thị trường

Mới - Nóng

Khám phá