Chuyển động thị trường ngày 10-8

TP - Đan Mạch tài trợ 10 triệu USD cải thiện điều kiện lao động. Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Trọng Đàm và Đại sứ Đan Mạch John Nielsen vừa ký thỏa thuận về việc hỗ trợ Chương trình quốc gia An toàn và vệ sinh lao động giai đoạn 2011-2015.

Theo đó, Đan Mạch sẽ tài trợ khoảng 10 triệu USD với mục tiêu cải thiện điều kiện lao động trong các doanh nghiệp và tạo việc làm tốt cho người lao động.

- Sắp có toa tàu đầu tiên trợ giúp người khuyết tật. Ngày 9-8, thông tin từ Bộ GTVT cho biết vừa giao cho ngành đường sắt thử nghiệm 1 toa xe bảo đảm tiêu chuẩn giao thông tiếp cận cho người khuyết tật. Trước mắt, Bộ GTVT yêu cầu ngành đường sắt nghiên cứu thiết kế toa xe, lựa chọn tuyến và công bố sử dụng trong năm 2011.

Bên cạnh đó, Bộ GTVT yêu cầu các cơ quan đơn vị trong ngành khi cải tạo, xây mới nhà ga, bến tàu, bến xe phải đảm bảo điều kiện tiếp cận đối với người khuyết tật và trợ giúp tạo điều kiện để người khuyết tật tham gia giao thông thuận tiện, an toàn theo Luật Người khuyết tật vừa có hiệu lực...

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thị trường

Mới - Nóng

Khám phá