Cô gái Hà Lan với việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Nhà máy sữa Cô gái Hà Lan được lãnh đạo Cục Vệ sinh an tòan thực phẩm (Bộ Y tế) chọn để đưa lãnh đạo các chi cục đến tham quan về vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Các học viên tham quan dây chuyền sản xuất tại nhà máy
Các học viên tham quan dây chuyền sản xuất tại nhà máy

Các học viên tham quan dây chuyền sản xuất tại nhà máy
Các học viên tham quan dây chuyền sản xuất tại nhà máy.
Hơn 70 đại biểu, là các Chi Cục trưởng, Chi Cục phó và nhân viên của các Chi Cục ATVSTP của 31 tỉnh, thành phố trong cả nước, do Tiến sỹ Nguyễn Hùng Long, Phó cục trưởng Cục An toàn Vệ sinh thực phẩm (ATVSTP), Bộ Y tế làm trưởng đoàn đã đến tham quan mô hình đảm bảo vệ sinh an tòan thực phẩm của Nhà máy sữa Cô Gái Hà Lan tại Thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.

Đây là một hoạt động trong chương trình tập huấn về nâng cao năng lực thanh tra ATVSTP cho cán bộ Chi cục ATVSTP các tỉnh, thành do Bộ Y tế phối hợp với Thanh tra Chính phủ tổ chức. Cùng đi với Tiến sỹ Long còn có ông Nguyễn Văn Nhiên, Chánh thanh tra Cục ATVSTP.

“Chúng tôi chọn nhà máy Cô Gái Hà Lan vì đây là nhà máy lớn, quy trình sản xuất hiện đại, được kiểm tra chất lượng sản phẩm nghiêm ngặt từ nguyên liệu đầu vào đến đầu ra để các học viên có thể tìm hiểu được hết quy trình sản xuất, quy trình đảm bảo an tòan vệ sinh thực phẩm, từ việc quản lý nguyên liệu đầu vào đến các khâu sơ chế, đóng gói sản phẩm… Điều này sẽ giúp các học viên có thêm kinh nghiệm, để sau khi trở về địa phương có thể hướng dẫn các doanh nghiệp khác thực hiện theo” - TS Nguyễn Hùng Long cho biết.

Đoàn tham quan đã được giới thiệu rõ ràng, chi tiết về Hệ thống quản lý đảm bảo chất lượng “từ đồng cỏ đến ly sữa”, đang được FrieslandCampina Việt Nam áp dụng triệt để từ nhà cung cấp nguyên liệu, nông trại, qua nhà máy chế biến, hệ thống phân phối cho đến tận người tiêu dùng; đồng thời đã đến tham quan việc thực hành hệ thống này, từ kho chứa nguyên liệu, các khu vực sản xuất, khu vực đóng gói các sản phẩm sữa cho đến kho sữa thành phẩm của nhà máy sữa Cô Gái Hà Lan.

Nhà máy FrieslandCampina Hà Nam, được thiết kế theo 1 chiều, gần như toàn bộ quy trình sản xuất đều được điều khiển hoàn toàn tự động, tuân thủ chặt chẽ hệ thống quản lý chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường, an toàn và sức khỏe nghề nghiệp theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008, ISO 22000:2005, ISO 14000:2004, OHSAS 18001:2007, quy định về VSATTP của Bộ Y tế, …. và cao hơn nữa là các chương trình Phòng vệ thực phẩm của US FDA, quy trình hệ thống quản lý chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm từ đồng cỏ đến ly sữa (FoQus) theo quy định của tập đòan FrieslandCampina, tập đòan hàng đầu thế giới với trên 135 năm kinh nghiệm trong ngành sữa.

T. H

Chú thích ảnh : Các học viên tham quan dây chuyền sản xuất tại nhà maý

Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thị trường

Mới - Nóng

Khám phá