Du lịch Tết: Giá không tăng, khuyến mãi nhiều

Tết Nguyên đán năm nay kéo dài 9 ngày, vì vậy ngay từ lúc này, các công ty lữ hành đã tung ra rất nhiều tour với chính sách ưu đãi hấp dẫn. Giá tour so với mọi năm không tăng, thậm chí một số tour còn giảm hơn so với năm ngoái.

Du lịch Tết: Giá không tăng, khuyến mãi nhiều

Đa dạng tour tết trong nước

Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist triển khai đến hơn 300 tour Tết Ất Mùi 2015 trong và ngoài trên toàn quốc. Trong đó, công ty đặc biệt quan tâm đến triển khai các tour tết trong nước như tour trước Tết tận hưởng không khí sôi động đặc trưng của miền Tây sông nước, Đà Lạt, Nha Trang, Phan Thiết…

Đặc biệt, lần đầu tiên vào dịp Tết, Saigontourist đưa vào phục vụ tour cực Bắc chiêm ngưỡng hang động kỳ ảo hay cơ hội ngắm hoa đào, hoa ban mùa xuân và tour cực Nam đến mũi Cà Mau.

Năm nay, Saigontourist tiếp tục đẩy mạnh chùm tour truyền thống “Tây ăn Tết ta” với hai lựa chọn - khám phá không khí cận Tết vô cùng rộn ràng ở Mỹ Tho, hoặc tìm hiểu những phong tục mừng năm mới của người TP.HCM vào ngày đầu năm mới.

Trong khi đó, ngay từ tháng 11, công ty Hoabinhtourist & Convention đã tung ra chùm tour “Cội Nguồn” bao gồm 30 tour lễ hội hấp dẫn như đi lễ chùa Công đồng Bắc Lệ - Đền Mẫu - Đông Kinh, Chùa Tam Thanh - Chợ Tân Thanh, Chùa Bái Đính - Cố đô Hoa Lư, Chùa Hương... Các tour đều được thiết kế ngắn ngày với giá tour dao động từ 400 nghìn -1 triệu đồng, khởi hành từ miền bắc.

Lienbang Travel giới thiệu loạt tour du xuân đất Việt như Cần Thơ – Châu Đốc – Hà Tiên; Tour Phan Thiết – Mũi Né; Du xuân Nha Trang; Nha Trang – Phú Yên; Thiên đường miền Trung; Vui xuân đất Bắc.

Công ty Goldentour và Du lịch Viễn Đông đều triển khai tour lễ truyền thống như mọi năm nhưng chọn lọc và thiết kế với hành trình ngắn gọn và đặc sắc hơn với nhiều chương trình văn hóa, ẩm thực hấp dẫn.

Tưng bừng khuyến mãi

Du khách đặt tour càng sớm càng thêm nhiều lựa chọn cho chuyến du xuân như ý. Saigontourist áp dụng chính sách ưu đãi giảm đến 7% giá tour trong nước khi mua tour sớm và mua theo nhóm. Với chùm tour "Tây ăn Tết ta" dành cho khách quốc tế, Việt kiều và khách trong nước, Saigontourist ưu đãi giảm trên 5% cho khách đặt tour trước ngày khởi hành từ 1 tuần đến 1 tháng và giảm đến 10% cho khách mua tour theo nhóm.

Với mức khuyến mãi 13%, các tour lễ hội tại công ty Hoabinhtourist & Convention đang được du khách quan tâm nhiều. Tour đi Chùa Thầy - Chùa Tây Phương - Chùa Trăm Gian, Côn Sơn - Kiếp Bạc, Yên Tử, Đền Ông Hoàng Bảy - Sapa - Đền Thượng có nhiều người quan tâm vì đây là các chùa linh thiêng tại miền bắc. Đầu năm, tại các điểm này cũng có nhiều lễ hội văn hóa của địa phương được tổ chức.

Theo bà Đoàn Thị Thanh Trà, Giám đốc Tiếp thị - Truyền thông Saigontourist, chùm tour tết đã bắt đầu lan tỏa sức hút đối với đông đảo du khách Việt kiều và cả khách trong nước, những người không có dịp về quê đón Tết muốn tận hưởng không khí Tết được mang lại từ chương trình tour “Tây ăn Tết ta”, dòng sản phẩm đã định vị được chỗ đứng bền chặt trong lòng du khách nước ngoài vào mỗi dịp Tết, trong suốt hơn 10 năm qua.

Saigontourist chủ động đẩy mạnh chùm tour trước Tết (ngày 28-29 tháng chạp) vì xu hướng “Tây ăn Tết ta” ngày càng nhiều. Các Việt kiều và du khách ở phía Bắc cũng muốn trải nghiệm Tết của người Nam Bộ.

Giá cả không tăng

Saigontourist, Vietravel, Hoabinhtourist & Convention... đều chủ trương giữ giá, tăng khuyến mãi và đa dạng hóa các tour.

“Các tour lễ hội, ngoài yếu tố tâm linh còn là hành trình về những địa danh có phong cảnh non nước hữu tình. Chính vì lẽ đó, Hoabinhtourist & Convention tập trung vào khai thác tour du lịch lễ hội với chất lượng cao và giảm thiểu chi phí nhằm tạo không gian thoải mái nhất phục vụ bà con đi lễ đầu năm Ất Mùi. Giá tour của Hoabinhtourist & Convention dao động từ 400 nghìn-1 triệu đồng, khởi hành từ miền Bắc” - Ông Jackie Hân cho biết.

Dù đến thời điểm này số lượng người đặt tour tết chưa nhiều nhưng số lượng người gọi điện tham khảo tour tuyến cũng cho thấy một tín hiệu đáng mừng cho mùa du lịch lễ hội năm nay.

Để có một tour lễ như ý, ông Phạm Tiến Dũng, Giám đốc Goldentour khuyến cáo, du khách nên chủ động lên kế hoạch du xuân và liên hệ đặt tour sớm để có được ưu đãi và thuận tiện lựa chọn được ngày khởi hành phù hợp cho cả gia đình và nhóm bạn bè, nhất là những khách hàng thích xuất hành vào ngày đẹp như mùng 2, mùng 4 Tết.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thị trường

Mới - Nóng

Khám phá