Giá bất động sản TPHCM đã chạm sàn

TP - Theo thống kê của công ty Savills, trong quý 1-2010 thị trường căn hộ TPHCM có thêm 14 dự án mới, cung cấp khoảng 5.000 căn hộ, đưa tổng nguồn cung lên đến 18.500 căn, cao gấp đôi thị trường cách đây 1 năm. Trong khi đó, số lượng căn hộ được bán chỉ ở mức 3.500 căn, tập trung chủ yếu ở phân khúc căn hộ hạng B và hạng C. Cty này dự báo, trong hai quý tới sẽ có thêm 23 dự án với hơn 14.500 căn hộ được chào bán. Nguồn cung tăng mạnh, trong khi lực mua khá yếu, do vậy sự cạnh tranh trên thị trường đang ở mức mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

>> Bất động sản sốt cục bộ

Ông Nguyễn Văn Đực - Phó Giám đốc công ty địa ốc Đất lành cho biết, để bán được căn hộ trong thời điểm này, các chủ đầu tư sẽ phải giảm giá bán, nhưng hiện tại giá đã chạm sàn nên chỉ còn cách giảm diện tích căn hộ để hạ số tiền mua nhà xuống thấp.

Ông Đực nêu hiện tượng các chủ đầu tư nước ngoài và các tỉnh phía Bắc đang có xu hướng Nam tiến. Theo đó, nhưng chủ đầu tư này có sẵn khả năng tài chính đã đề nghị mua lại các dự án đang “ngắc ngoải” của chủ đầu tư phía Nam. “Khi không có đủ vốn để thi công, các chủ đầu tư phía Nam sẽ buộc phải hợp tác hoặc bán lại dự án của mình” - Ông Đực phân tích.

Ông Nguyễn Trí Dũng - Tổng Giám đốc Công ty Sông Đà Thăng Long nhận định, thị trường TPHCM đã chạm gần tới đáy.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thị trường

Mới - Nóng

Khám phá