Giá dầu thế giới tiếp tục giảm mạnh

Giá dầu mỏ trên thị trường thế giới trong phiên giao dịch ngày 11/3 tiếp tục giảm mạnh. Tại thị trường New York, giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 4/2009 đã giảm 3,38 USD/thùng, xuống còn 42,33 USD/thùng.

Tại Luân Đôn, giá dầu Brent biển Bắc giao cùng thời điểm cũng giảm 2,56 USD/thùng, xuống còn 41,40 USD/thùng.

Theo phân tích của các chuyên gia kinh tế, nguyên nhân khiến giá dầu thế giới tiếp tục giảm là do lượng dự trữ dầu thô của Mỹ, thị trường tiêu thụ năng lượng lớn nhất thế giới, tăng.

Ngày 11/3, Bộ Năng lượng Mỹ cho biết lượng dầu thô dự trữ của nước này đã tăng 700 nghìn thùng trong tuần qua, cao hơn so với dự đoán. Bên cạnh đó, việc các nhà đầu tư hoài nghi về khả năng Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) cắt giảm thêm sản lượng khai thác cũng được cho là nguyên nhân khiến giá dầu thế giới giảm.

Dự kiến vào ngày 15/3 tới, bộ trưởng dầu mỏ các nước thành viên OPEC sẽ nhóm họp tại Viên (Viena, Áo) để thảo luận xem có nên tiếp tục cắt giảm thêm sản lượng hay không để nâng giá dầu mỏ lên.

Theo cuộc khảo sát do hãng tin Reuters tiến hành, tháng trước, OPEC đã thực hiện 81% mục tiêu cắt giảm sản lượng tới 4,2 triệu thùng/ngày. Tuy nhiên, mức cắt giảm được đánh giá là khá nghiêm ngặt này vẫn chưa đủ để nâng giá dầu lên.

Theo TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thị trường

Mới - Nóng

Khám phá