Giá vàng gần 28 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước ngày 26-5 tăng thêm 300.000 đồng/lượng, lên 27,9 triệu đồng/lượng sau khi giá vàng thế giới tăng nhanh vượt qua ngưỡng 1.200 USD/ounce.

Giá vàng gần 28 triệu đồng/lượng

Tốc độ tăng của giá vàng trong nước khá nhanh kéo theo nhu cầu bán vàng của những người đầu tư nhỏ lẻ tăng lên, các cửa hàng vàng tư nhân giao dịch cũng sôi động hơn.

Các công ty vàng bạc đá quý cho biết sau vài ngày trầm lắng, giá vàng tăng đã kích thích giới kinh doanh tham gia tạo sóng cho thị trường.

Dù khả năng giá vàng có thể tăng tiếp do tình hình bất ổn chính trị tại bán đảo Triều Tiên, tuy nhiên đến nay các cửa hàng vàng tư nhân vẫn khá dè dặt.

Trong ngày 26-5 Công ty SJC chỉ mua vào 1.000 lượng, bán ra 1.500 lượng, khá thấp so với thời gian trước đây.

Giá vàng thế giới tăng mạnh trở lại, tính đến cuối ngày 26-5 đã tăng thêm đến hơn 20 USD/ounce, tương đương 458.000 đồng/lượng.

Giá vàng tăng trở lại do cộng hưởng giữa lo ngại về khủng hoảng châu Âu và căng thẳng chính trị giữa hai miền Nam - Bắc Triều Tiên, đặc biệt khi lãnh đạo cấp cao của CHDCND Triều Tiên cho biết chính phủ nước này đã ra lệnh cho các cơ quan an ninh và người dân chuẩn bị sẵn sàng để chiến đấu.

Quỹ đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR cho biết vừa mua thêm 30,43 tấn vàng và nâng tổng trữ lượng vàng nắm giữ lên mức kỷ lục là 1.267,32 tấn. Đây là ngày thứ 2 liên tiếp quỹ này mua vàng vào.

Theo Tuổi Trẻ

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thị trường

Mới - Nóng

Khám phá