Giá vàng trong nước tiếp tục tăng mạnh

Theo đà tăng của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước ngày 6-9 tiếp tục tăng mạnh và đã vượt qua ngưỡng 48 triệu đồng/lượng. Tính đến cuối giờ chiều (16h) ngày 6/9, giá vàng dao động quanh ngưỡng 48,10-48,15 triệu đồng/lượng, tăng 200.000 đồng/lượng so với chiều qua.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Trong ngày hôm nay, giá vàng cũng đã có thời điểm lên tới 48,25 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, đến cuối giờ chiều vàng lại giảm 100.000 đồng/lượng.

Gần đây nhất, NHNN cũng đã đưa ra thông tin sẽ điều hành thị trường vàng theo mục tiêu bình ổn giá vàng trong nước diễn biến phù hợp với giá vàng quốc tế, chống đầu cơ, làm giá. Cơ quan này cũng cho biết đã xây dựng và trình Chính phủ phương án bình ổn giá vàng trong ngắn hạn và phương án NHNN huy động vàng trong nền kinh tế để tăng dự trữ ngoại hối Nhà nước, đảm bảo quyền lợi của người dân nắm giữ vàng cũng như tăng cường sự quản lý của Nhà nước.

Tính từ đầu tháng đến nay, giá vàng trong nước tăng 650.000 đồng/lượng so với đầu tháng. Đây có lẽ là mức tăng khá khiêm tốn so với tháng trước khi mà trong tháng 8, giá vàng có nhiều phiên tăng, giảm đột biến.

Theo TTXVN

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thị trường

Mới - Nóng