Giá vàng vượt 26 triệu đồng/lượng

TP - Giá vàng thế giới những ngày qua đã có nhiều biến động bất ngờ. Nếu như phiên giao dịch ngày 5-2, giá vàng đã xuống đến mức đáy 1.044 USD/Oz khiến giá vàng trong nước cũng xuống mức thấp nhất (25,6 triệu đồng/lượng) trong vòng 3 tháng qua.

Tuy nhiên, sang đến ngày 18-2 (mùng 5 Tết), trước thông tin Quỹ tiền tệ thế giới sẽ bán ra 191,3 tấn vàng tương đương 6,9 tỷ USD  giá vàng thế giới lại bất ngờ quay đầu giảm.

Trong nước, giá vàng miếng SJC tại TPHCM ngày 18-2 là 26,32 - 26,42 triệu đồng một lượng (mua vào - bán ra); trong khi giá vàng SBJ là 26,36 - 26,38 triệu đồng một lượng.

Một chủ kinh doanh vàng cho biết, năm nay hai ngày đẹp được chọn mở hàng là mùng 6 và mùng 9 Tết, cho nên phải tới lúc đó mới có giao dịch bán mua.

Cùng lúc này, một số sàn vàng vẫn hoạt động trong dịp Tết Canh Dần để tạo điều kiện cho nhà đầu tư giảm hoặc tất toán trạng thái kinh doanh của mình trước thời hạn đóng cửa sàn vàng 31-3.

Tuy nhiên, các sàn chỉ chấp nhận giao dịch qua Internet hoặc điện thoại, không cho phép rút hoặc nộp tiền, vàng trong dịp này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thị trường

Mới - Nóng

Khám phá