Mobile Internet: Ngày càng rẻ và nhanh

TPO - Hướng vào những thị trường ngách với nhiều đối tượng sử dụng khác nhau, các nhà mạng liên tục tung ra các gói cước Mobile Internet với mức giá không chỉ hợp túi tiền khách hàng mà tốc độ lướt web ngày càng trơn tru hơn.

Mobile Internet: Ngày càng rẻ và nhanh

Mobile Internet: Ngày càng rẻ và nhanh

TPO - Hướng vào những thị trường ngách với nhiều đối tượng sử dụng khác nhau, các nhà mạng liên tục tung ra các gói cước Mobile Internet với mức giá không chỉ hợp túi tiền khách hàng mà tốc độ lướt web ngày càng trơn tru hơn.

Mobile Internet: Ngày càng rẻ và nhanh - ảnh 1
 

Năm 2012 chứng kiến sự giảm mạnh giá cước dịch vụ Mobile Internet khi Mobifone, Vinaphone và Viettel liên tục tung thông báo giảm giá từ 40 – 50% so với trước đó, cũng như không giới hạn dung lượng sử dụng ở một số gói cước. Bên cạnh việc khuyến khích phát triển Internet tốc độ cao tại Việt Nam, thì việc điều chỉnh cước dịch vụ Mobile Internet cũng giúp nhà mạng khai thác triệt để mạng 3G với dung lượng đã được đầu tư “khủng” trước đó.

Chính vì thế, nếu như trước đây, mức cước tối thiểu để dùng Mobile Internet là từ 40.000 – 50.000 đồng/thuê bao/tháng, thì giờ đây it ai nghĩ rằng có thể dùng Mobile Internet thoải mái chỉ với 15.000 đồng/thuê bao/tháng cho các nhu cầu tối thiểu như lướt web để cập nhật tin tức hàng ngày hay truy cập mạng xã hội,…

Tuy nhiên, với người dùng, không chỉ dừng ở nhu cầu giá cước rẻ mà quan trọng nữa là tốc độ. “Ngoài hạ tầng mạng, băng thông của doanh nghiệp viễn thông cung cấp, thì việc lựa chọn trình duyệt web nào trên điện thoại để có tốc độ nhanh, an toàn và tiện dụng là điều khách hàng nào cũng quan tâm”, Hoàng Lê Minh, sinh viên năm 2 Đại học Công nghệ Hà Nội, chia sẻ.

Lê Minh cho biết thêm, Opera mini là trình duyệt web được anh tâm đắc nhất cho chiếc BlackBerry trong 2 năm qua. “Opera Mini là một trình duyệt web hội tụ đầy đủ các yếu tố cho các thiết bị di động”, Minh lý giải. “Opera Mini sử dụng công nghệ nén nội dung web tải xuống tới 90%, giúp lướt web nhanh gấp 6 lần, và hơn nữa Opera Mini phù hợp với hầu hết các thiết bị di động 2G, 2,5G và 3G”.

Bạn cùng lớp của Minh, Ninh Mạnh Huỳnh bổ sung, Opera mini với khả năng hiển thị các trang web hoàn chỉnh như trên máy tính là một lựa chọn tốt nhất cho điện thoại di động. Vì với những người không có dòng điện thoại thông minh vẫn có thể tận hưởng nhiều tính năng nâng cao dành cho web trên điện thoại bằng trình duyệt Opera Mini, như “trang thông minh” được kết nối với các mạng xã hội, hay nhận các tin tức thời sự, dự báo thời tiết, thể thao, giải trí,….

Đáp ứng lại sự yêu thích của những người yêu công nghệ trong nước, một thỏa thuận giữa MobiFone và Opera Software mới đây đã giới thiệu Gói cước Opera Mini, một gói cước data hấp dẫn dùng riêng cho trình duyệt Opera Mini. Với gói cước này, những khách hàng như Minh và Huỳnh được lướt web không giới hạn từ trình duyệt Opera Mini thông qua mạng của MobiFone với cước thuê bao chưa bằng một bát phở, 15.000 VNĐ/tháng, theo thông báo từ nhà cung cấp.

“Gói cưới Opera Mini sẽ mang lại cho người dùng Việt Nam, nhất là những sinh viên như tụi mình thêm một lựa chọn trải nghiệm Internet, lướt web cực nhanh với mức cước rất sinh viên”, Huỳnh phấn khởi chia sẻ trên trang cá nhân Facebook và nhận được nhiều Like từ bạn bè.

Thực tế, trình duyệt Opera Mini hiện có tới hơn 190 triệu người dùng toàn cầu và nằm trong số những trình duyệt web nhanh nhất thế giới. Số liệu mới nhất tại Việt Nam cũng cho thấy số lượng người dùng truy cập Internet thông qua Opera Mini lên tới con số hàng triệu. Tại thời điểm tháng 12/2012 so với một năm trước đó, mức độ sử dụng Opera Mini ở Việt Nam tăng trưởng hơn 35% và số lượng truy cập web tăng trên 103%.

Con số trên đã “hích” Việt Nam là một trong 5 quốc gia trên thế giới với số lượng người dùng Opera Mini cao nhất. Điều đó cho thấy, Opera Software đã nhìn thấy Việt Nam là một thị trường tiềm năng lớn nên đã sớm “bắt tay” với MobiFone. “Người Việt Nam sẽ được tận hưởng sức mạnh của Internet thông qua gói cước Opera Mini của MobiFone, và chúng tôi tin tưởng thị trường người dùng di động sẽ tăng trưởng mạnh hơn nữa trong thời gian tới”, đại diện của Opera Software Khu vực Châu Á Thái Bình Dương cho biết.

Dưới góc độ là nhà cung cấp, Phó Tổng Giám đốc MobiFone - ông Nguyễn Đình Chiến chia sẻ: “Gói cước tiên phong Opera Mini sẽ mở ra cơ hội cho những người chưa được hưởng, hoặc ít có cơ hội sử dụng những tiện ích Internet trên di động. Khách hàng được lướt web không giới hạn với tốc độ tăng tốc lên gấp 6 lần với một chi phí thấp nhất”.

Để sử dụng dịch vụ, khách hàng có 2 cách đăng ký: Soạn tin nhắn với cú pháp DK OPE và gửi 999, hoặc truy cập wapsite của dịch vụ ở địa chỉ www.opera.mobifone.com.vn. Để biết thông tin thêm, khách hàng có thể gọi 9090 để được tư vấn dịch vụ và giải đáp thông tin.

Phạm Tuyên

Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thị trường

Mới - Nóng

Khám phá