Người Pháp giúp Yên Bái phát triển cây chè

TP - Chiều 29/10, đoàn cán bộ Hội đồng tỉnh Valdemarne, Cộng hòa Pháp, và nhóm chuyên gia nghiên cứu hỗ trợ ngành chè thương mại bình đẳng đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Yên Bái.

Hai bên đã thống nhất chương trình nghiên cứu thành lập ngạch thương mại bình đẳng cho sản phẩm chè Suối Giàng tỉnh Yên Bái; triển khai Dự án cung cấp các tác phẩm văn hóa Pháp đã được dịch ra tiếng Việt cho thư viện tỉnh Yên Bái; tiếp tục giai đoạn III của Dự án Tăng cường năng lực công tác thú y, phát triển chăn nuôi và đào tạo chuyên môn trong lĩnh vực nông nghiệp tỉnh Yên Bái, và thống nhất chương trình hành động Dự án hợp tác ưu tiên của hai bên trong hoạt động hợp tác, giai đoạn 2014 - 2019.

Đây là chuyến công tác đầu tiên sau khi tỉnh Yên Bái và tỉnh Valdemarne ký kết thỏa thuận hợp tác song phương, giai đoạn mới 2014 - 2019. Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái đã dẫn đầu đoàn công tác tới thăm và làm việc tại tỉnh Valdemarne, cùng tổ chức “Ánh nhìn chéo” tại Pháp, một chương trình văn hóa đặc biệt theo sáng kiến của hai bên.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thị trường

Mới - Nóng