Nhu cầu trang sức nam tăng khá mạnh

Theo các doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc, đá quý, những năm gần đây xu hướng sử dụng trang sức nam tăng khá mạnh, doanh số bán ra tăng dần. Không chỉ để làm đẹp, tạo phong cách, đồng thời làm tài sản tích lũy mà trang sức nam còn được chú trọng ở giá trị tâm tâm linh, hộ mệnh, may mắn...

Nhu cầu trang sức nam tăng khá mạnh

Vì vậy, ngoài những trang sức thông thường thì mặt hàng bán chạy là những món/ bộ trang sức nam đính ngọc quý thiên nhiên hoặc mặt ngọc phong thủy…

 Ngày nay, cuộc sống vật chất đã được nâng lên rất nhiều nên không chỉ phái nữ chú trọng đến trang sức mà ngay cả nam giới cũng quan tâm hơn đến vấn đề này. Nhiều người cho rằng đeo một món trang sức làm đẹp, đặc biệt trang sức có ý nghĩa về phong thủy không chỉ thể hiện phong cách lịch lãm của mình mà còn đem lại may mắn trong cuộc sống, công việc. Vì vậy họ có xu hướng chọn những món/ bộ trang sức đơn giản nhưng tinh xảo, có thể gắn đá quý hay mặt ngọc hợp với mệnh của mình” – đại diện Công ty vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu cho biết.

Nhu cầu trang sức nam tăng khá mạnh - ảnh 1
Doanh nghiệp này cũng cho biết thêm, doanh số bán trang sức nam 6 tháng đầu năm 2017 tăng gấp khoảng 3 lần 6 tháng cuối năm 2017. Số lượng món/bộ trang sức nam bán ra của Công ty trong tháng 7 vừa qua tăng gấp khoảng 1,5 lần tháng 6 và gấp 2 lần tháng 5-2017. Với lượng khách tăng nhanh, gần đây tại các cơ sở bán hàng của Bảo Tín Minh Châu đã có thêm quầy chuyên biệt trang sức nam giới và đầu tư thiết kế nhiều mẫu trang sức dành riêng cho phái này.

Tương tự, tại các doanh nghiệp vàng bạc lớn khác như SJC, DOJI, PNJ, Phú Quý… mặt hàng trang sức nam cũng được chú trọng hơn, lượng khách mua cũng tăng dần. Tuy nhiên thực tế trên thị trường dòng sản phẩm trang sức nam vẫn chưa được đầu tư nhiều như trang sức nữ, mẫu mã còn ít, kiểu dáng đơn điệu, chưa có nhiều sự lựa chọn cho khách hàng, chất lượng còn hạn chế. Do vậy, đây được coi là phân khúc hấp dẫn cho các doanh nghiệp vàng bạc trong thời gian tới.

Theo khảo sát của phóng viên, nhu cầu mua trang sức nam trên thị trường tăng khá mạnh trong khoảng gần 2 năm trở lại đây. Mặt hàng trang sức nam bán ra tại các công ty vàng lớn có doanh số tăng dần. Bà Trần Hồng Thúy - Trưởng phòng Kinh doanh Vàng trang sức Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu cho biết, doanh số bán trang sức nam 6 tháng đầu năm 2017 tăng gấp khoảng 3 lần 6 tháng cuối năm 2016. Số lượng món/bộ trang sức nam bán ra của Công ty trong tháng 7 vừa qua tăng gấp khoảng 1,5 lần tháng 6 và gấp 2 lần tháng 5/2017”.

Nhu cầu trang sức nam tăng khá mạnh - ảnh 2
Nhu cầu trang sức nam tăng khá mạnh - ảnh 3
Có thể thấy rằng, trang sức nam không chỉ được đấng mày râu lựa chọn làm quà tự thưởng cho bản thân mà còn được nhiều quý bà, quý cô và khách hàng ưa chuộng chọn làm quà tặng chồng, bạn trai và làm món quà ý nghĩa biếu ông, cha mình nhân những dịp đặc biệt.

Theo chị Nguyễn Hà (Ba Đình, Hà Nội) khi đang lựa chọn trang sức cho chồng, chị chia sẻ: “Chồng tôi là doanh nhân, công việc của anh ấy thường xuyên hội họp và gặp gỡ bạn hàng, đối tác làm ăn, vì thế tôi muốn hình ảnh của anh phải đẹp, lịch sự. Hôm nay tôi đến đây chọn chiếc nhẫn nam gắn đá quý Saphire tặng chồng, nghe nói loại đá ngọc này hợp với tuổi, mệnh của chồng tôi, tôi mong muốn may mắn thành công luôn đến với anh. Tôi tin là sẽ rất thích món quà này”.

Nhu cầu trang sức nam tăng khá mạnh - ảnh 4
Dạo quanh thị trường Hà Nội phóng viên nhận thấy chỉ có một số ít doanh nghiệp vàng bạc lớn, uy tín như SJC, Bảo Tín Minh Châu... mặt hàng trang sức dành cho nam giới mới được quan tâm, chú trọng về kiểu dáng, mẫu mã…

Bảo Tín Minh Châu có rất nhiều mẫu mã sản phẩm trang sức nam giới với nhiều mức giá phục vụ mọi đối tượng khách hàng. Công ty này đặc biệt chú trọng đầu tư mạnh dòng sản phẩm dành cho phái mạnh nên đã mở Quầy chuyên biệt trang sức nam giới giúp khách hàng có thể so sánh các sản phẩm với nhau tại một quầy hàng và dễ dàng lựa chọn được món đồ ưng ý.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thị trường

Mới - Nóng

Khám phá