Ống hút làm từ giấy – giải pháp môi trường

Từ nay đến cuối năm, Tetra Pak đặt mục tiêu ra mắt sản phẩm ống hút làm từ giấy dùng cho các hộp giấy cỡ nhỏ (dung tích dưới 330ml) để góp phần giải quyết vấn đề rác thải từ ống hút nhựa.

Ống hút nhựa khó phân hủy, gây hại môi trường
Ống hút nhựa khó phân hủy, gây hại môi trường

Nếu không được xử lý đúng cách, ống hút sẽ trở thành vấn đề rác thải nhựa. Tetra Pak đã và đang nỗ lực khuyến khích người tiêu dùng để ống hút lại vào hộp sau khi sử dụng xong, nhờ đó ống hút sẽ được thu lại cùng lúc với vỏ hộp. Giờ đây, công ty đang tiếp tục phát triển loại ống hút giấy phù hợp với hộp giấy cỡ nhỏ của mình.

“Mọi chuyện nghe có vẻ đơn giản”, ông Charles Brand, Phó Chủ tịch Điều hành phụ trách Quản lý Sản phẩm và Hoạt động Thương mại cho biết, “nhưng trong thực tế, có rất nhiều thách thức để sản xuất được ống hút giấy có đầy đủ tính năng như yêu cầu.”

"Tuy nhiên, nhóm phát triển sản phẩm của chúng tôi tự tin rằng có thể tìm ra giải pháp và chúng tôi dự định sẽ ra mắt ống hút giấy vào cuối năm nay.”

Tính trung bình, hiện tại 75% bao bì của Tetra Pak được làm từ giấy; ống hút giấy sẽ là một bước tiến quan trọng hướng đến mục tiêu dài hạn của tập đoàn là cung cấp bộ sản phẩm có thể tái chế 100%.

“Rác thải đang trở thành một vấn đề lớn tại Việt Nam. Chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với các đối tác tại Việt Nam để thúc đẩy việc tái chế vỏ hộp giấy đã qua sử dụng thành những vật dụng hữu ích như bìa carton và tấm lợp. Chúng tôi tin rằng một khi ống hút giấy được đưa vào sử dụng, sẽ mang lại giải pháp bền vững lâu dài cho vấn đề môi trường” - ông Jeffrey Fielkow, Phó Chủ tịch phụ trách Phát triển Bền vững cho biết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thị trường

Mới - Nóng