Phú Mỹ Hưng - đô thị hiện đại giữa rừng cây xanh

TPO - Không phải ngẫu nhiên mà đô thị Phú Mỹ Hưng được đánh giá cao về tính nhân bản, nhân văn trong quy hoạch. Ngay từ ban đầu, đô thị này đã được Công ty Skidmore, Owings & Merrill (Mỹ) quy hoạch tổng thể với tiêu chí hiện đại dựa trên tiêu chí bảo tồn, phát huy những giá trị vốn có của vùng đất Nam Sài Gòn.

Phú Mỹ Hưng - đô thị hiện đại giữa rừng cây xanh

Phú Mỹ Hưng - đô thị hiện đại giữa rừng cây xanh

TPO - Không phải ngẫu nhiên mà đô thị Phú Mỹ Hưng được đánh giá cao về tính nhân bản, nhân văn trong quy hoạch. Ngay từ ban đầu, đô thị này đã được Công ty Skidmore, Owings & Merrill (Mỹ) quy hoạch tổng thể với tiêu chí hiện đại dựa trên tiêu chí bảo tồn, phát huy những giá trị vốn có của vùng đất Nam Sài Gòn.

Phú Mỹ Hưng - đô thị hiện đại giữa rừng cây xanh - ảnh 1
 

Nơi đây không chỉ là các công trình nhà ở hiện đại, khu thương mại sầm uất hay hệ thống hạ tầng hoàn chỉnh để ở, làm việc… mà còn là nơi để tận hưởng cuộc sống, tái tạo sức lao động và nuôi dưỡng cảm xúc tâm hồn với một không gian sống thiên nhiên xanh, mát đầy sức sống.

Nếu như ở các thành phố lớn nước ta cũng như các khu dân cư mới, những khoảng thở đô thị ngày càng thu hẹp, công viên, cây xanh ngày càng hiếm hoi thì con số 8,9 m2 diện tích cây xanh trên đầu người tại đô thị Phú Mỹ Hưng không chỉ mang ý nghĩa thống kê mà còn biểu hiện cho chất lượng môi trường sống, những giá trị nhân văn tại đô thị này.

Trong các khu chức năng tại Phú Mỹ Hưng, Khu Nam Viên là nơi có nhiều công viên, trường học nhất tại Phú Mỹ Hưng. Theo đó, đây là khu dành cho cuộc sống nghỉ ngơi, tận hưởng và là nơi “ươm mầm tương lai” khi sở hữu một môi trường giáo dục toàn diện cho trẻ phát triển về thể chất và tinh thần.

Kiến trúc hiện đại hài hòa với thiên nhiên xanh mát

 

Phú Mỹ Hưng - đô thị hiện đại giữa rừng cây xanh - ảnh 2

Khu The Crescent được xem là trung tâm của cộng đồng gồm các công trình kiến trúc hiện đại hài hòa với cảnh quansông nước đặc trưng của vùng đất Phương Nam, tạo nên điểm than quan đáng nhớ cho bất kì ai đến đây.

Phú Mỹ Hưng - đô thị hiện đại giữa rừng cây xanh - ảnh 3
 

Công viên Khu Nam Viên rộng gần 2ha, không chỉ tạo mảng xanh đô thị, mà còn là nơi để người dân thư giãn, vận động và làm cầu nối để người dân giao tiếp với nhau.

Phú Mỹ Hưng - đô thị hiện đại giữa rừng cây xanh - ảnh 4
 

Tại Phú Mỹ Hưng, giữa các khối kiến trúc, yếu tố môi trường đóng vai trò là không gian mở của đô thị, tạo nên những giá trị cộng đồng với sự đồng bộ, cân bằng mà khó có nơi nào có được. (Công viên nội khu biệt thự Mỹ Văn và Mỹ Gia tại Khu Nam Viên).

Nơi ươm mầm xanh

Nếu được phát triển trong một môi trường sinh thái sạch đẹp cùng với cơ sở hạ tầng hiện đại, trẻ sẽ có nhiều cơ hội để sáng tạo, học hỏi. Bởi đối với trẻ, môi trường sống, không gian sinh hoạt có phần tác động lớn đến sự phát triển toàn diện về thể chất và nhân cách.

Tại Phú Mỹ Hưngmôi trường giáo dục không chỉ là hệ thống trường học đa dạng, nhiều cấp bậc và hội tụ nền giáo dục tiên tiến các nướcmà còn là thiên nhiên rộng lớn

Phú Mỹ Hưng - đô thị hiện đại giữa rừng cây xanh - ảnh 5
 

Trường Đài Bắc, Hàn Quốc

Phú Mỹ Hưng - đô thị hiện đại giữa rừng cây xanh - ảnh 6
 

Trường Đinh Thiện Lý (Lawrence S. Ting School)…

Phú Mỹ Hưng - đô thị hiện đại giữa rừng cây xanh - ảnh 7
 

Hầu hết các bậc cha mẹ đều mong muốn con có một không gian sống giữa thiên nhiên ngập nắng và xanh mát, tự do chơi đùa, chạy nhảy để cảm nhận thế giới rộng lớn xung quanh...

Chỉ ở môi trường ấy, trẻ mới được phát triển tốt nhất cả về thể chất và xúc cảm.

Phú Mỹ Hưng - đô thị hiện đại giữa rừng cây xanh - ảnh 8
 

Một góc Khu Thương mại Tài chính Quốc tế Phú Mỹ Hưng - nơi hiện đã có hơn 20 cao ốc với hơn 100 doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực thương mại, ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm, triển lãm, khách sạn, tiệc cưới… như Vinamilk, Unilever, Manulife, Parkson, Porsche, BMW, Toyota, Mercedes, khách sạn quốc tế IBIS…

Phú Mỹ Hưng - đô thị hiện đại giữa rừng cây xanh - ảnh 9
 

Từ năm 2008, Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn - SECC tại Khu Thương mại Tài chính Quốc tế Phú Mỹ Hưng được đưa vào khai thác đã góp phần đưa hoạt động MICE - loại hình du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, tổ chức sự kiện, du lịch phát triểntương xứng vớisự năng động của TP. Hồ Chí Minh.

Khu The Crescent (Hồ Bán Nguyệt) - Nơi được xem là trung tâm văn hóa, giải trí cộng đồng tại Phú Mỹ Hưngvới các địa danh như Cầu Ánh Sao, trung tâm mua sắm Crescent Mall, phố dạo bộ ven hồ…

P.V

Quảng cáo

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thị trường

Mới - Nóng

Khám phá