Sở hữu SIM số đẹp rẻ và an toàn

TPO - Trong kinh doanh, những SIM số đẹp luôn thể hiện được phần nào cá tính và đẳng cấp của chủ thuê bao. Việc mua SIM số đẹp cũng như việc chọn số xe đẹp đã rộ lên như một xu hướng, lan toả trong mọi đối tượng khách hàng. Làm thế nào để sở hữu một SIM số đẹp mà không phải lo lắng sẽ bị cướp trắng? Đó là câu hỏi của rất nhiều khách hàng mong muốn có một SIM số đẹp một cách chắc chắn và an toàn.

Sở hữu SIM số đẹp rẻ và an toàn

Những rắc rối của việc “tậu” một SIM số đẹp

Đó cũng chính là lý do mà có rất nhiều ông trùm, ông tổ SIM giao bán SIM số đẹp trên Internet hoặc qua mobile. Vào một số trang rao vặt, trumsim, rongbay… người ta thấy có những SIM số đẹp được giao bán tới vài trăm triệu đồng. Chưa hết, hiện nay còn rộ lên tình trạng, các thuê bao có SIM số đẹp rồi, sẽ “bị” gửi những tin nhắn quảng cáo mời mua các SIM số “đuôi” hệt của họ nhưng đầu số khác của mạng khác.

Giá một SIM số đẹp là giá trên trời nhưng cũng chưa phải là điều đáng nói, bởi việc mua SIM số đẹp trong một thời gian dài rất không an toàn-người mua SIM số đẹp chuyển quyền sử dụng thường chỉ “nắm dao đằng lưỡi”.

Nếu khách hàng chuyển quyền sử dụng trong thời gian cam kết, sẽ bị thu hồi SIM số đẹp đã được cấp trong vòng 1 tháng kể từ ngày chặn hai chiều hoặc ngay sau khi chấm dứt hợp đồng. Đây cũng chính là kẽ hở để một số người bán SIM số đẹp không uy tín lật lọng đối với người mua theo kiểu chuyển nhượng trên.

Một số báo đã đưa tin nhiều trường hợp mua SIM số đẹp và chuyển nhượng bằng giấy viết tay đã bị người bán “trở mặt” hay “giở quẻ” và thế là khi hết hay chưa hết thời gian cam kết, họ thấy SIM mà mình đã mua với một đống tiền bỗng dưng được chuyển sang cho người khác. Hay nếu chẳng may bị mất máy, mất SIM, việc đi đăng ký lại cũng sẽ vô cùng phiền phức vì không phải là chính chủ, đứng tên hợp đồng của SIM số đẹp đó.

Trường hợp khác, khi các thuê bao cẩn thận hơn và dù có đi đăng ký hay nhận được sự xác nhận của các đại lý địa phương nhưng tình trạng bị cướp số vẫn cứ xảy ra, đó là trường hợp các đại lý không báo về nhà mạng và số đó lại được cấp cho một thuê bao khác. Và khi xảy ra tranh chấp người mua chẳng biết kiện ai? Và nhiều hệ luỵ sau đó cũng gây tốn khá nhiều thời gían và công sức của khổ chủ.

Để đáp ứng nhu cầu của một đối tượng không nhỏ mong muốn “tậu” SIM số đẹp một cách an toàn tuyệt đối với chi phí hấp dẫn, một số nhà mạng đã thực hiện chính sách bán SIM số đẹp nhằm gia tăng số lượng thuê bao trả sau.

Điều này có nghĩa, nếu khách hàng cam kết trở thành các thuê bao trả sau từ 1 năm trở lên, sẽ được mua SIM số đẹp tự chọn trong kho số SIM đẹp của từng nhà mạng, được công khai đăng tải trên trang portal của mạng đó. Ưu điểm nữa là, khách hàng không phải trả mấy chục triệu hay mấy trăm triệu mà họ chỉ phải đặt cọc một số tiền hợp lý và được trừ dần vào cước phí gọi hàng tháng.

Hiện nay, đang có 2 trong tổng số 7 nhà mạng triển khai chương trình bán SIM số đẹp cho các thuê bao trả sau là Viettel và gần đây nhất là Vinaphone. Do mới chính thức cung cấp SIM số đẹp nên sự lựa chọn SIM số đẹp của mạng Vinaphone phong phú, đa dạng hơn và chi phí cũng hợp lý hơn.

Trở thành thuê bao trả sau sẽ được “tậu” SIM số đẹp

Hình thức bán Sim số đẹp của Vinaphone từ ngày 01/07/2010 thể hiện mong muốn của nhà mạng là đem lại sự hài lòng cho khách hàng khi hòa mạng thuê bao trả sau nhằm thu hút họ sử dụng lâu dài dịch vụ của mạng này.

Sở hữu SIM số đẹp rẻ và an toàn - ảnh 1
 

Với kho số phong phú bao gồm các số điện thoại trong dải có 10 số (091, 094) và các số điện thoại trong dải có 11 số (0123,0124,0125,0127,0129) khách hàng sẽ có nhiều lựa chọn số điện thoại phù hợp với sở thích, mong muốn của mình như số phong thủy, số ngày sinh, số tam hoa, tứ quí....

Khách hàng sẽ không phải trả bất cứ một chi phí nào cho việc chọn số, kể cả lựa chọn số đẹp, số đặc biệt. Việc tính cước hòa mạng cho các thuê bao này sẽ được tính phí như các thuê bao trả sau thông thường khác, khách hàng cũng sẽ được hưởng các chương trình khuyến mại (nếu có) vào thời điểm hòa mạng.

VinaPhone chia ra 10 loại đầu số điện thoại. Vinaphone sẽ có các mức cam kết sử dụng khác nhau cho các thuê bao phụ thuộc vào từng loại số điện thoại: Thời gian cam kết sử dụng sẽ kéo dài ít nhất từ 12 – 24 tháng, cước cam kết tối thiểu bao gồm cước thuê bao tháng (VNĐ/tháng - đã có thuế VAT 10%) từ 150.000 VNĐ đến 1.500 000 VNĐ.

Như vậy, điều đáng nói và khác với nhà mạng khác là, sở hữu một SIM số đẹp nhất của Vinaphone, khách hàng cũng chỉ phải cam kết thời gian sử dụng lên tới 24 tháng và phải đặt cọc 1.500.000 VNĐ. Số tiền đặt cọc này sẽ lại được trừ dần vào cước phí hàng tháng trong thời gian khách hàng cam kết sử dụng.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, khi đăng ký sử dụng gói cước và chọn một Sim số đẹp Vinaphone, các thuê bao sẽ có thể chuyển đổi SIM số đẹp cho người khác và chủ nhân tiếp theo sẽ không phải đóng phí từ đầu (Đây là điểm khác biệt và cũng tạo sự linh hoạt và mềm dẻo cho khách hàng khi muốn chuyển đổi SIM số đẹp vì một lý do nào đó).

Khách hàng có thể vào trang web của Vinaphone để chọn một SIM số đẹp rất đơn giản và dễ dàng. Ngay trên kho SIM số đẹp của Vinaphone, khách hàng đã có thể thấy tình trạng số mà mình chọn còn hay đã hết. Với việc chính thức bán SIM số đẹp, Vinaphone một lần nữa khẳng định sự quan tâm đến đối tượng là các thuê bao trả sau.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thị trường

Mới - Nóng

Khám phá