“Tăng nhiệt” cùng Tháng khuyến mãi 2010

TP - Trùng với tuần cao điểm của Tháng khuyến mãi Hà Nội 2010, thị trường quà tặng ngày 20-11 năm nay cũng sôi động hơn mọi năm.

“Tăng nhiệt” cùng Tháng khuyến mãi 2010

Thị trường quà tặng Hà Nội ngày 20-11

“Tăng nhiệt” cùng Tháng khuyến mãi 2010

Đa dạng hình thức khuyến mãi

Dạo qua các đại lý, siêu thị lớn của Hà Nội có thể thấy không khí mua sắm cho ngày lễ 20/11 của năm nay đã rục rịch bắt đầu. Quà tặng dành cho các thầy cô trong những ngày này cũng đa dạng và ý nghĩa. Chị Hương, chủ đại lý Mỹ phẩm Lan Hương cho biết, lượng người mua đã tăng gấp 2 ngày thường nhưng hiện vẫn chưa phải là thời điểm “nóng” nhất. “Đáng kể nhất người mua hướng nhiều tới mỹ phẩm cao cấp sản xuất trong nước của các hang Lan Hảo, Mỹ Hảo, Gia Đình, SCC…

Giá cả của thị trường quà tặng 20-11 năm nay cũng không đắt hơn năm 2009. có điều sản phẩm và mẫu mã phong phú hơn rất nhiều, chị Hương cho biết thêm.

20-11 năm nay trùng Tháng khuyến mãi Hà Nội 2010, do đó không nằm ngoài xu thế chung, các mặt hàng quà tặng phục vụ dịp lễ 20-11 năm nay cũng rộn ràng khuyến mãi, giảm giá.

Các doanh nghiệp, siêu thị, trung tâm thương mại đều có chương trình tri ân thầy cô khá hấp dẫn với mức giảm giá 10-30% cho một số sản phẩm thời trang, máy tính...

Bên cạnh đó, thị trường áo len, phụ kiện giữ ấm như khăn quàng, tất... cũng rất hút khách trong dịp 20-11. Những sản phẩm thổ cẩm, lụa ở phố Bảo Khánh, Hàng Gai, len Đinh Liệt trở nên nhộn nhịp hơn trong không khí đầu đông, có rất nhiều người mua số lượng lớn để làm quà tặng.

Hoa tương tăng nhiệt

Trong khi các mặt hàng quà tặng đua nhau giảm giá để kích cầu mua sắm thì hoa tươi là món quà được rất nhiều người lựa chọn và có xu hướng tăng cao.

Theo dự báo, năm nay hàng loạt trường đại học sẽ phát bằng tốt nghiệp cho sinh viên trong ngày 20-11, nên các cửa hàng hoa tươi đang lo nguy cơ khan hàng, tăng giá mạnh.

Theo bà Nguyễn Thị Thùy Vũ, Giám đốc Cty cổ phần Thế giới hoa tươi, dự kiến giá hoa tươi trong ngày 20-11 năm nay tăng khoảng 30 - 40% ở chợ sỉ, còn tại các shop hoa tươi, có nơi sẽ tăng đến 100%. Bà Vũ cho biết, để đáp ứng nhu cầu hoa tặng trong những ngày này, công ty đã chuẩn bị đủ số hoa, nên không áp dụng mức tăng giá cho những đơn hàng đặt hoa trước ngày 18-11. Tuy nhiên, với hai ngày 19 và 20 thì các cơ sở kinh doanh không dám cam kết tính trước mức giá.

Hiện giá hoa từ 300.000 đến 700.000 đồng một sản phẩm tùy bó hoặc lẵng. Khảo sát cho thấy thị trường năm nay có nhiều mẫu hoa mới phục vụ cho ngày 20-11, với nhiều chủ đề phong phú: dịu dàng, bóng cả, ơn thầy, tiếp bước, vươn lên…

Năm nay, cùng với các món quà xinh xắn còn có các dịch vụ chuyển quà, gói quà với nhiều hình thức, mẫu mã mới cũng đã được các đơn vị, người kinh doanh chuẩn bị phục vụ nhân ngày lễ này, nhằm đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng một cách tốt nhất.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thị trường

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá